DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH Y

Trong xã hội phát triển hiện nay, nhu cầu về đảm bảo sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được coi trọng, muốn được vậy chất lượng nhân viên y bác sĩ cũng cần được nâng cao. Một trong những quốc gia có nền giáo dục đào tạo y tế uy tín hiện nay là Hàn Quốc và không ít bạn sinh viên đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y để nâng cao tay nghề và chuyên môn của mình.

1. Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành y?

Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành y tại quốc gia này.

Theo học ngành y tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học y tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên y khoa tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Một điều hấp dẫn nữa khiến nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngành y chính là sự song hành giữa ngành y học phương tây và phương đông. Cũng giống Việt Nam, hiện nay Hàn Quốc đang tìm cách kết hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất dành cho bệnh nhân. Với những nét tương đồng về văn hóa, sinh viên Việt Nam sẽ cảm thấy sự gần gũi và thú vị trong những giờ học y khoa tại Hàn Quốc.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Y là một trong những ngành học khó và có tính cạnh tranh cao tại Hàn Quốc, chính vì vậy yêu cầu đầu vào tại các trường y thường khá cao. Theo ước tính tại Hàn Quốc chỉ khoảng 1% số sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc đăng ký theo học ngành y và sự cạnh tranh trong các khóa học Y sau đại học có tính cạnh tranh ít hơn so với các chương trình đào tạo y khoa bậc đại học.

3. Yêu cầu đầu vào tại các trường y khoa tại Hàn Quốc

a) Đối với chương trình y khoa bậc đại học

Thời gian học tập trong vòng 6 năm và học sinh cần nộp hồ sơ nhập học gồm các giấy tờ:

▪ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông

▪ Sau đó các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.

▪ Sinh viên quốc tế có thể phải trải qua kỳ thi đầu vào.

b) Đối với chương trình y khoa bậc sau đại học

▪ Chương trình y khoa bậc sau đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 4 năm.

▪ Sinh viên cần có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao); bên cạnh đó các bạn sẽ phải nộp thêm điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường.

▪ Các bạn cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho sinh viên quốc tế cũng như những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu của nhà trường.

▪ Đặc biệt các bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Hàn cần thiết để theo học trong suốt khóa học. Các chương trình giảng dạy y khoa tại Hàn Quốc tuy có sử dụng tài liệu tiếng Anh nhưng lại sử dụng tiếng Hàn trong các giờ giảng cũng như trong các bài kiểm tra chính vì vậy khả năng tiếng Hàn cũng là yêu cầu bắt buộc khi các bạn du học Hàn Quốc ngành y.

 

4. Chi phí du học Hàn Quốc ngành y

▪ Học phí cho khóa học y khoa bậc đại học khoảng 4.000 – 5.000 USD cho mỗi học kỳ.

▪ Học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học khoảng 8.500 – 10.800 USD mỗi học kỳ.

5. Danh sách các trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành y

Dưới đây là một số trường Đại Học hàng đầu Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành y khoa, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân mình:

 1. Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 2. Đại học Dong-A (Dong-A University)
 3. Đại học Dongguk (Dongguk University)
 4. Đại học Eulji (Eulji University)
 5. Đại học nữ sinh Ewha (Ewha Womans University)
 6. Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
 7. Đại học Hallym (Hallym University)
 8. Đại học Inha (Inha University)
 9. Đại học Konkuk (Konkuk University)
 10. Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
 11. Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 12. Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)
 13. Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
 14. Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)
 15. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)
 16. Đại học Ulsan (University of Ulsan)
 17. Đại học Yonsei (Yonsei University)

⊱ Thực tế việc xin học cũng như quá trình học ngành y tại bất cứ quốc gia nào đều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, GSC  tin rằng, đối với các bạn học sinh có ước mơ, có ý chí quyết tâm và chuẩn bị kỹ càng cho mình về kiến thức, khả năng học tập thì không gì là không thể. Chúc các bạn sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình!

 

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com