Linh in Seoul - những lần đầu tiên trên đất Hàn

Mình quyết định đặt vé và làm visa đi Hàn sau vài tiếng đồng hồ suy nghĩ ngẫu hứng lúc đêm muộn . Chỉ là tình yêu với Bangtan lúc ấy đã thôi thúc mình phải đến Seoul thật nhanh, một đất nước xa lạ nhưng khi nghĩ tới lại thấy bình yên và thân thuộc quá.. Mà hình như nơi này cũng cho mình cảm giác tự do, được vứt  lại sau lưng mọi công việc mệt mỏi mà không sợ ai quấy rầy. Nơi này cũng cho mình rơi đến tận sâu của nỗi thương nhớ nhưng lại giải phóng tâm hồn ra khỏi nhiều bế tắc để cuối cùng lại được trở về với chính mình "stay hungry, stay foolish”.

Đáp xuống sân bay lúc 9h sáng với một tâm trạng háo hức vô cùng, mình lao thẳng ra sân vận động để lấy vé concert. Bộc bạch tất cả vốn tiếng hàn sơ cấp đã học bấy lâu, đến lúc run run cầm tấm vé trong tay mình chỉ muốn hét lên cho cả thế giới cùng biết, cuộc đời fangirl mười mấy năm giờ đã đến lúc hái trái ngọt rồi đây, dù cái giá của nó là hơi đắt.

 

Trời mưa rả rích từ ga tàu về tận nhà. Tất cả mọi người đều che những chiếc ô trong suốt khiến những giọt mưa đọng lại trên ô trông lãng mạn vô cùng. Mưa cứ theo gió mà tạt vào người đi đường, nhưng đây là lần đầu tiên mình được đạp vào những vũng nước mưa trong vắt trên đường mà không sợ bị bẩn, lần đầu tiên cảm thấy những hạt mưa kia trong mát đến lạ thường.

 

Những ngày mưa nhàn nhã cứ thế trôi qua. Có những sáng 10h dậy rồi chạy sang cửa hàng tiện lợi đối diện mua vài hộp mì ăn nhanh, lấy sức đi bộ tới  ga tàu điện và rồi đi khám phá cả Seoul bận rộn và nhộn nhịp. Lắm lúc chỉ muốn có một chiếc bụng đói, để có thể nhét cả một nền ẩm thực đường phố khổng lồ của Seoul vào đó, vì món nào cũng lung linh qua lớp khói nóng hổi, món nào cũng ngon nức nở. Nhớ nhất là một đêm 12h mình bắt đầu đi bộ hơn 1 tiếng từ bờ bên này sang bên kia sông Hàn, chỉ với một mong ước nhỏ nhoi đó là được ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy và kiêu sa của Seoul về đêm.

Có những ngày Seoul mưa rả rích nhưng vì cứ lang thang dươi đất nên chẳng biết bên ngoài nắng hay mưa. Anh chủ hostel lúc nào cũng chuẩn bị 6-7  chiếc ô xinh xinh ở ngoài cửa và dặn dò mình cẩn thận đi đường nhé, nếu mưa và gió to quá thì đừng có đi bên ngoài… nhưng mưa rơi không cản được bước chân của cô gái Hà Nội này đâu vì ngày nào mình lang thang đến 2-3 giờ sáng mà chẳng sợ gì, phố xá vẫn náo nhiệt và phục vụ sẽ vẫn nhiệt tình nhẫn nại ngồi đợi mình đến khi ra về. Căn hostel chẳng buồn khóa cửa, cứ mở như vậy cho đến khi mình đặt chân về nhà, chỉ cần nhớ mật khẩu cửa phòng là được. Rời xa công ty, rời xa laptop, rời xa đồng nghiệp, mọi thứ ở thật đầy đủ, thoải mái, cuộc sống lại mến thương vô cùng.

Một buổi chiều rã rời sau 1 tuần bay lượn, góc cửa sổ máy bay trở thành nơi cuối cùng mình tận hưởng buổi chiều hoàng hôn đỏ chói của Seoul. Kết thúc chuyến đi này chính là lời hẹn ước quay lại khi mình đã tìm thấy nguồn sức mạnh của chính mình. Mong rằng các bạn cũng như mình, sẽ cảm thấy thật bình yên trước khi quay trở lại guồng công việc bận rộn nhé.

 

Công ty tư vấn du học GSC

 

 Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com