lợi thế khi du học ở Hàn Quốc

Chào các bạn!

Chắc hẳn các bạn sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc cũng đã tìm hiểu nhiều về đất nước này, nhưng không biết các bạn có thắc mắc như ad trước kia rằng: Tại sao sinh viên quốc tế chọn Hàn Quốc là điểm đến du học trong khu vực Châu Á? Liệu Hàn Quốc có gì hấp dẫn các sinh viên đến vậy? Vậy thì ngay bây giờ Gsc sẽ cùng chúng mình tìm câu trả lời nhé!

1. Năng lực cạnh tranh giáo dục

-  Năm 2011, Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD) đã xếp hạng Năng lực cạnh tranh Giáo dục của Hàn Quốc đứng thứ 29 trong số 59 quốc gia được khảo sát và đứng thứ 4 trong số các nước Châu Á sau Singapore, Đài Loan và Hồng Kông.

- Trong vài năm gần đây chương trình Đánh giá sinh viên quốc tế đã đưa Hàn Quốc vào vị trí thứ 3 đến thứ 6 trong số 65 quốc gia được khảo sát

-  Xếp hạng nhất là nước có thể cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng tốt cho công dân đến từ các quốc gia khác.

2. Khoa học công nghệ tiên tiến

-   Năm 2013, Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông.

-   Ba năm liên tiếp trong số 152 quốc gia được Liên minh Viễn thông quốc tế khảo sát.

-  Hàn Quốc tự hào có vị trí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cũng như trong lĩnh vực máy móc, hóa học, đóng tàu và sản xuất ô tô. Tại Hàn Quốc hiện có hơn 20 triệu hộ gia đình sử dụng Internet tốc độ cao. 

3. Văn hoá phong phú và cuộc sống năng động

-   Là một đất nước có truyền thống lâu đời và hiện đang lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa đặc sắc

-   Một trào lưu văn hóa đại chúng Hàn Quốc đang thịnh hành trên toàn thế giới (Hallyu ), bắt đầu với các bộ phim truyền hình đã làm tăng văn hóa Hàn Quốc và số lượng người yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc trên toàn thế giới.

-   Sự phổ biến gần đây của K-Pop cho thấy văn hóa của đất nước này đang trở thành văn hóa của thế giới.

-   Những sinh viên trẻ được học tập tại đất nước có truyền thống lâu đời kết hợp hài hòa với công nghệ hiện đại, sẽ có thể phát triển các kỹ năng lãnh đạo và cái nhìn sâu sắc giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tầm cỡ trong tương lai

4. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp

-  So với một số quốc gia nói tiếng Anh như Hoa Kỳ và Canada thì  Hàn Quốc cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn.

-  Hàn Quốc cũng không yêu cầu sinh viên nước ngoài trả thêm học phí và cung cấp các chương trình học bổng vô cùng ưu đãi dành cho sinh viên

-  Gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường hỗ trợ sinh viên nước ngoài dưới hình thức giảm chi phí ký túc xá

-   Trường cũng tạo nhiều cơ hội việc làm bán thời gian và việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

-   Sinh viên các nước Châu Á đa số đều cảm nhận Hàn Quốc là một nơi tốt đẹp để nuôi dưỡng ước mơ tương lai của họ

-   Sinh viên quốc tế cũng dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc mà không gặp nhiều khó khăn về mặt cảm xúc và văn hóa.

5. Hỗ trợ cho nghề nghiệp

-  Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc tổ chức triển lãm việc làm dành cho sinh viên nước ngoài học tập tại đây

-  Một trang chủ điều hành (www.studyinkorea.go.kr) được thiết kế để giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm trong nước.

-  Thẻ Vàng (dành cho những người học chuyên ngành công nghệ cao cấp) và Thẻ Khoa học (dành cho những người học chuyên ngành khoa học tiên tiến) là những nỗ lực được thực hiện trong các lĩnh vực nói trên.

-  Sinh viên đăng ký khóa học đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ …trong hơn sáu tháng có thể tìm được việc làm bán thời gian sau khi có giấy phép liên quan.

Vậy bây giờ các bạn đã biết lý do tại sao nhiều sinh  viên lại chọn Hàn Quốc để du học chưa nào? Một môi trường học tập lý tưởng thì ai mà khômg mơ ước được theo học phải không các bạn? Các bạn trẻ có điều gì thắc mắc hãy đừng ngại ngần liên lạc ngay cho Gsc qua

🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC