Mì tôm và ruốc – ‘’món ăn quốc dân’’ của Du học sinh

 

Không hề đắt đỏ và sang trọng nhưng những ruốc và những gói mì tôm quen thuộc thường ngày lại nhanh chóng trở thành món ăn quốc dân không thể thiếu trong hành trang của du học sinh Việt Nam tại hàn quốc


 Vì sao đây lại trở thành ‘’món ăn quốc dân’’

Những ngày tháng đầu tiên của cuộc đời du học là những ngày tháng khó khăn nhất đối với du học sinh: shock văn hóa, shock ngôn ngữ, không phù hợp đồ ăn... và hàng tỉ tỉ thứ khác khiến những ngày này trở thành cơn ác mộng mà nhiều người không chịu được phải bỏ về nước. Nếu ai biết được cái cảm giác ăn những thứ mà mình không biết nó là gì và còn có vị là lạ hoặc đầu tháng trót ‘’vung tiền quá tay’’ thì sẽ hiểu tại sao những ngày đầu mới sang du học sinh nào cũng làm bạn với ruốc và mì tôm.

Không chỉ vậy, đối với cuộc sống bận rộn của du học sinh Hàn Quốc, khi ‘’học ngày cày đêm’’ thì món ăn chỉ cần 3 phút là có ngay, đã thế còn đủ vị chua cay mặn ngọt, thêm 1 chút rau, 1 quả trứng hay ít thịt là ngon lành cành đào không khác gì bún phở ngoài hàng, lại còn mang đầy mùi vị quen thuộc của quê hương.

 

 Mang mì tôm và ruốc đi du học bao nhiêu là đủ?

“Những chỗ trống trong vali nên được lấp đầy hương vị quê hương” là kinh nghiệm mà giới du học sinh truyền đạt lại. Mì tôm và ruốc bên Hàn Quốc chắc chắn sẽ không thiếu nhưng chắc chắn sẽ không thể nào rẻ và mang hương vị đặc trưng như ở Việt Nam. Bởi vậy đừng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy vali của các du học sinh chỉ dành một góc xinh xinh cho quần áo và đồ dùng cần thiết, còn lại ¾ diện tích đầy ắp mì tôm và ruốc, nhồi được càng nhiều thì càng tốt. Món ăn dân dã thường ngày bỗng dưng bây giờ giống như ‘’báu vật quý giá’’, khiến bạn có thể xuýt xoa mỗi khi xa nhà.

 

Kinh nghiệm để mang những thực phẩm có mùi qua cửa hải quan

 

Việc nhiều bạn bị tịch thu đồ khô, ruốc, giò, chả,.. trong khâu soát hành lý tại Hàn Quốc là chuyện không còn mới lạ. Để GSC ‘’mách nhỏ’’ bạn bí quyết để dễ dàng qua mắt an ninh nhé !! Nếu những món đồ khô có mùi không phải thức ăn mua trong siêu thị có bao bì thì các bạn hãy tìm đến các cửa hàng tạp hóa, làm thủ công nghiệp để nhờ sử dụng máy hút chân không nhé. Đồ ăn của chúng mình sẽ vừa không có mùi, không tốn diện tích mà còn bảo quản được lâu nữa. Theo cách như vậy các bạn mang mực khô, ruốc khô, đồ gia vị rất an toàn tuyệt đối ko có mùi.  Nếu cẩn thận hơn thì bạn bọc thêm 1 lớp giấy bạc hoặc một lớp túi nilon 1 lần nữa nhé! Khi xếp đồ vào vali thì các bạn cứ xếp trước vài lớp quần áo, rồi xếp đồ khô ở giữa và đè thêm các lớp quần áo lên trên nhé. Làm như vậy để lỡ bị kiểm tra hành lý,  họ cũng chỉ bới 1 chút bên trên chứ ko lật tung quần áo xuống tận đáy vali của các bạn đâu. Có vậy đồ ăn của các bạn mới an toàn !

 Vào những ngày đi học, đi làm bận rộn, mỗi khi nhớ nhà hoặc khi bạn chẳng có tâm trạng nấu ăn, thì hãy cứ để những hương vị Việt Nam quen thuộc này làm bạn phấn chấn tinh thần hơn nhé !!

Nếu có thắc mắc về hồ sơ du học, bạn hãy nhanh tay gọi về cho GSC hoặc inbox cho chúng mình nhé!

 

Công ty tư vấn du học GSC

 Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com