NHẬT KÝ DU HỌC

Mẹ ơi con nhớ nhà!!

 

    Có thể các bạn đang quan tâm và đọc bài viết này nhiều tuổi hơn hoặc ít tuổi hơn, để thân thiện thì tớ sẽ xưng hô là mình nhé.

Nói qua 1 chút về bản thân, mình tên là Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1999, quê ở Bắc Ninh, vừa mới tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017. Vốn dĩ mình đã định hướng du học từ năm lớp 11, bố mẹ mình cũng chấp nhận và ủng hộ. Sau khi tốt nghiệp vào tháng 6 năm ngoái, mình đã đi học tiếng Hàn, sau đó, bố nộp hồ sơ của mình cho công ty GSC để hỗ trợ xin trường và visa. Nhờ có công ty, mình đã hoàn thành được ước mơ du học, và đến hôm nay, mình đã đặt chân đến Hàn Quốc 1 tháng 4 ngày. Ngôi trường mình đang theo học là đại học Chung Ang.

 

 

    Sang Hàn Quốc vào mùa đông theo riêng mình là một điều đáng sợ. Bởi vì mình chịu lạnh khá kém, lại không thể thích nghi ngay với cái lạnh dưới 0 độ C ở xứ sở này. Những ngày đầu mới sang đối với mình là một cực hình, bởi vì... nhớ nhà. Chắc hẳn các bạn là du học sinh thì đều đã được nếm trải cảm giác này. Đối với 1 đứa xa nhà lâu nhất là 3 ngày như mình thì cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ càng tăng lên gấp mấy lần. Khoảng 1 tuần đầu thì mình khóc miết, đi học về ngồi ở phòng tủi thân rồi lại khóc. May mắn hơn là mình được ở cùng với 1 người bạn Việt Nam, bạn ấy động viên, chăm sóc cho mình rất nhiều.

    Ở lớp học thì chỉ có đa số là các bạn Trung Quốc, chỉ có 1 anh ( anh ấy tên là Phong) làm hồ sơ cùng công ty, bay cùng mình và giờ học cùng lớp là bạn Việt Nam. Anh cũng hay tâm sự với mình cho bớt cảm giác nhớ nhà.

Việc học hành trên lớp thì không có khó khăn gì nhiều. Thầy cô thân thiện và nhiệt tình lắm.

    Ở Hàn Quốc có 1 cái thuận tiện rất lớn là muốn mua gì chỉ cần đi bộ 1 chút ra siêu thị hoặc cửa hàng là có, không cần phải đi xa hay tìm kiếm gì cả, mỹ phẩm thì đủ chủng loại, mình hay dùng của innisfree nên ngay gần cổng trường là có luôn.

   Nói chung, ngoài cảm giác nhớ nhà ra thì mình thấy mọi thứ ở Hàn Quốc vẫn ổn, nên dù nhớ nhà nhưng mình vẫn tăng được 1 cân, có thể là do lạnh quá nên mình chỉ đi học rồi về nhà ăn vặt nên dễ tăng cân. Đồ ăn ở Hàn Quốc khá dễ ăn, mình thích nghi được, có nhiều món rất ngon. Mình bị nghiện món topokki nên ăn mãi không thấy chán.

 

Hi vọng tết này được về nhà hoặc bố mẹ sang thăm, nhưng khó lắm. Chỉ nghĩ đến việc đón tết xa gia đình, mình đã thấy buồn lắm rồi.

Cảm ơn các bạn đã nghe tâm sự “hơi xàm” của mình.

 

 

 

Hàn Quốc ơi, con nhớ nhà.

Seoul ngày 16 tháng 1 năm 2018.

Thành xinh gái.

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

ĐĂNG KÍ để được nhận thông tin về các chương trình du học và học bổng nhé các bạn !