Những bí kíp phỏng vấn visa Hàn Quốc thành công

Phỏng vấn visa là một bước vô cùng quan trọng để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã không thể thực hiện được ước mơ đó vì không vượt qua được vòng phỏng vấn mang tính quyết định này. Với nhiều năm kinh nghiệm luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, GSC sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề cần lưu ý và một số kinh nghiệm vô cùng quý báu dưới đây để các bạn thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nhé.

💯 Năng lực tiếng Hàn

Tuy rằng trước khi được học chuyên ngành mình mong muốn tại một trong những trường Đại học ở Hàn Quốc, các bạn đều phải trải qua ít nhất một năm học tiếng Hàn và  thi lấy chứng chỉ TOPIK, nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn hoàn toàn không biết một chút tiếng Hàn nào khi đi phỏng vấn xin visa.

Các bạn lưu ý, trước khi có ý định đi du học, các bạn phải học một khóa tiếng Hàn tối thiểu khoảng 3 tháng và ít nhất phải có khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản. Bởi vì, trong buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân, gia đình, kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc yêu cầu bạn viết ra giấy. Với việc trả lời lưu loát bằng tiếng Hàn, các bạn hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

 

💡 Mục đích du học

Nếu thành tích học tập của các bạn ở THPT không được tốt lắm hoặc thời gian bạn tốt nghiệp THPT đến khi bạn nộp hồ sơ visa du học lên tới 2-3 năm. Đại sứ quán có thể nghi ngờ mục đích đi du học của các bạn. Vì thế, các bạn cần phải thể hiện rằng bạn thực sự mong muốn đi du học ở Hàn Quốc thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học và thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.


 Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Trong hồ sơ xin visa du học, Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu các bạn phải nộp một bản kế hoạch học tập tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn. Vì thế, các bạn phải trình bày thật rõ ràng và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

Trong quá trình phỏng vấn, khi nói về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc các bạn phải trình bày thật ngắn gọn. rõ ràng và thật khớp với những thông tin mà bạn đã đưa ra trong bản kế hoạch học tập viết tay trước đó.

 

 Về khả năng tài chính

Đại sứ quán kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn bị tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin.

  Tác phong khi phỏng vấn

Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bản. Ngày ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát các câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó.

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực căng thẳng, đôi khi đó chính là yếu tố quyết đi kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.

Đặc biệt, hãy ” luôn luôn nở cụ cười” vì nụ cười là cách hữu hiệu nhất để gửi một lời chào thân thiện tới người đối diện và cũng thể hiện sự tự tin của bạn đấy

 

Với những chia sẻ của này, GSC hy vọng bạn sẽ trả lời một cách rõ ràng và trung thực nhất. Ngoài ra, hãy bình tĩnh và giữ vững quyết tâm của mình thì chúng mình chắc chắn visa du học Hàn Quốc sẽ không thể nào tuột ra khỏi tay bạn được đâu. Cố lên các bạn nhé. Cánh cửa du học Hàn Quốc đang chào đón các bạn đấy !!

Nếu bạn có thắc mắc về hồ sơ du học, hãy liên hệ với GSC để được nhận tư vấn nhé!

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com