Sinh viên tài năng và cơ hội ở lại Hàn Quốc

 

    Bộ Tư pháp (MOJ) đã tuyên bố ngày 18 tháng 5 thay đổi chính sách visa để mở rộng cơ hội cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc và tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế. Visa làm việc và học tập mới được thành lập vào ngày 1 tháng 6 để phục vụ nhiều sinh viên quốc tế tài năng hơn, và các hoạt động để xin visa sẽ được đơn giản hóa để thuận tiện cho sinh viên.

 

  • Thay đổi lớn nhất là nền tảng của visa học tập làm việc (D-2-7)

   Trong quá khứ, nhiều sinh viên quốc tế quay trở về quê hương hoặc thậm chí đã đi đến một nước thứ ba sau khi hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc do khó khăn trong việc xin visa lao động hoặc giấy phép cư trú. Tuy nhiên, với visa mới, sinh viên quốc tế được mời của chính phủ sẽ có thể tìm được việc làm tại Hàn Quốc ngay khi tốt nghiệp.

 

  •  Thị thực lao động hiện tại (E-7) chỉ cho phép sinh viên quốc tế tìm được việc làm trong một doanh nghiệp có hơn 5 nhân viên Hàn Quốc, và 2 năm trong một khoảng thời gian trong vòng 20 phần trăm của công việc nhà nước.

Người có visa mới có thể làm việc tại Hàn Quốc trong 3 năm liền nếu họ chỉ làm một hợp đồng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp mà không xem xét việc làm của công dân. Ngoài ra, visa mới sẽ cấp 10 điểm bổ sung cho sinh viên quốc tế muốn xin giấy phép cư trú và 20 cho giấy phép cư trú vĩnh viễn, khi mà visa hiện tại chỉ cấp 5 và 10 lần.

 

  • Một visa mới được thành lập là visa sinh viên ngắn hạn (D-2-8), cho phép sinh viên quốc tế tham dự các khóa học mùa hè hoặc mùa đông tại các trường đại học Hàn Quốc.

Trước đây, sinh viên muốn học một hoặc hai tháng tại Hàn Quốc trong kỳ nghỉ phải vào và rời Hàn Quốc nhiều lần với visa du lịch vì visa sinh viên đã tập trung vào các khóa học chính quy. Tuy nhiên với visa mới, khi một sinh viên muốn ở lại Hàn Quốc để học các khóa học thông thường sau khi kết thúc khóa học ngắn hạn, sinh viên có thể thay đổi visa của họ thành một visa sinh viên dài hạn mà không rời khỏi đất nước.

 

  •  Ngoài việc thành lập thị thực mới, Bộ Tư pháp còn đơn giản hóa hoạt động để cấp visa cho sinh viên quốc tế bằng cách cấp visa điện tử thông qua website của Korea Visa Portal (http://www.visa.go.kr/).

Sinh viên đang học các khóa học thạc sĩ hoặc các khóa học tiến sĩ tại các trường đại học có chứng chỉ có thể nộp đơn xin visa trực tuyến. Bây giờ sinh viên không phải đến văn phòng ngoại giao nhiều lần để xin visa.

 

  •  Về visa mới, sinh viên quốc tế cho thấy phản ứng tích cực.

Anna Ziegler, một sinh viên quốc tế chuyên về Anh văn và Văn học, nói: "Loại visa mới này dường như cho phép sinh viên nước ngoài có thời gian chuyển tiếp sang cuộc sống bán hoặc vĩnh viễn tại Hàn Quốc dễ dàng hơn.

 

 

=> Thông qua những thay đổi trong chính sách visa, MOJ đang hy vọng nhiều sinh viên quốc tế tài năng sẽ theo đuổi sự nghiệp tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. MOJ hy vọng rằng những cải tiến sẽ giúp tăng số sinh viên quốc tế từ 100.000 đến 200.000 vào năm 2023 theo kế hoạch của chính phủ.

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com