Sinh viên Việt Nam cảm nhận về mùa đông Hàn Quốc

Đẹp lắm, lạ lắm mà lạnh lắm

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

     Nói đến Hàn Quốc, mùa đông và tuyết và những thứ đặc sản không thể thiếu và luôn là đề tài hấp dẫn trong các bộ phim Hàn đình đám. Người ta thường hay nhắc đến chuyện tình tuyệt đẹp nhưng bi kịch trong màn tuyết trắng xóa của Bản tình ca mùa đông, hay Jo In Sung và Song Hye Kyo lên đỉnh núi nghe tiếng tuyết đóng thành băng trên những ngọn cây leng keng thức tỉnh cảm quan của cô gái mù. Tuy nhiên, đối với sinh viên Việt Nam, việc chuyển từ đất nước nhiệt đới, chỉ ngắm tuyết qua các bộ phim Hàn thì có gì khó khăn không? Hãy cùng GSC, “phỏng vấn” nhanh 1 số sinh viên hiện đang sống và học tập ở Seoul nhé.

    Bạn Vũ Thị Thành: "Mùa đông Hàn Quốc thì rất lạnh, không phải hôm nào cũng có tuyết rơi đâu. Lạnh quá thì tuyết rơi nhiều, có khi ngập cả lối đi, ra đường hở chỗ nào là lạnh chỗ ấy, lạnh mất cảm giác luôn ấy. Em không đăng ký ký túc xá và ở bên ngoài, may mắn phòng trọ của em gần trường, có hệ thống sưởi rất ấm áp. Lớp học cũng có lò sưởi nên rất ấm, vào đến lớp rồi không muốn tan học luôn. Trời lạnh mà mới sang nên em cũng chưa thích nghi ngay, có mấy hôm tuyết rơi nhiều thì em chỉ dám ở trong phòng, không dám đi ra ngoài luôn. Giờ thì quen hơn chút rồi. Mùa đông bên này đẹp nhưng mà lạnh kinh khủng. Em chỉ muốn khuyên các bạn muốn sang Hàn Quốc vào mùa đông thì không nên mua đồ ở Việt Nam vì nó không chịu được cái thời tiết ở bên này, nên sắm 2-3 cái áo phao béo để mặc đi học, mấy cái áo phao béo bên này thì khá đắt so với giá cả ở Việt Nam nhưng rất ấm, mặc rất thích luôn".

 

 

   Bạn Mai Linh: Em sang Hàn Quốc vào mùa thu, may mắn được ngắm tuyết đầu mùa ở Hàn Quốc, nhưng không có người yêu để ngắm cùng. Em sợ mùa đông ở đây chị ạ. Em đã mặc rất ấm rồi nhưng mà vẫn hay bị chảy máu mũi vì lạnh quá. Em thích thời trang quần áo mùa đông bên này. Vì mặc mấy kiểu quần áo này vào rồi thì không ai chê em gầy nữa cả. Cũng may mà ký túc xá có sưởi nên ấm áp lắm, 2 người ở 1 phòng nên cũng thoải mái, ngoài giờ học thì em chỉ ở trong phòng thôi.

 

Bạn Thu Hà: Chị ơi, em ghét mùa đông bên này, em ghét tuyết chị ạ. Nó bẩn lắm, nhất là cái lúc nó tan ra cứ bị ẩm ướt nên em không thích. Mỗi lúc ra ngoài thì em bịt kín mít, chỉ trừ 2 con mắt ra thôi.

 

 

Bạn Lê Mỹ Linh: Chị ơi, hình như lạnh quá nên cây ngoài đường chết hết rồi hay sao ấy chị ạ. Em thấy nó khô lại, bị tuyết che hết rồi. Em ở Cosiwon thì cũng ấm áp, có nhiều bạn sinh viên nên cũng vui chị ạ.

 

 

    Đây là tâm sự của các bạn học sinh thân yêu của GSC đang học tại Hàn Quốc. Bạn có còn thấy mùa đông Hàn Quốc đẹp và lãng mạn như phim Hàn nữa không? Bạn cảm nhận như thế nào về mùa đông Hàn Quốc? Bạn có muốn tự mình viết nên những cảm nhận của mình không?

    GSC khuyên bạn nếu sang Hàn Quốc vào mùa đông, bạn nên trang bị cho mình những chiếc áo béo dày và thật ám áp cùng với khăn, mũ len, giày, tất tay và cả khẩu trang thật ấm áp để có thể học tập tốt nhất tại Hàn Quốc nhé.

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

ĐĂNG KÍ để được nhận thông tin về các chương trình du học và học bổng nhé các bạn !