Sinh viên cách li covi 19 tại Hàn Quốc như thế nào?

Chào các bạn !

 Để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn chuẩn bị sang Hàn Quốc du học đã gọi hỏi GSC trong thời gian qua về vấn đề nhập cảnh vào Hàn Quốc như thế nào? Có gặp rắc rối gì không? Chỗ ăn ở có được ổn định hay không? Hôm nay GSC chính thức có thông báo cụ thể bên chính phủ cũng như các trường đại học Hàn về kế hoạch cách li sinh viên nhập cảnh vào Hàn Quốc với những thông tin chính như sau:

Thời gian cách ly và phương thức cách li

 Thời gian cách li 14 ngày khi bạn bước chân xuống sân bay Hàn Quốc bạn sẽ được đưa thẳng về khu cách li đã được  chính phủ ấn định sẵn nhưng nếu tất cả các khu cách li đều hết phòng hoặc các bạn muốn ở thoải mái hơn .Để sang đấy ở cho thoải mái bạn cũng có thể đặt phòng riêng cho mình tại  khách sạn cách li Skypark ( các bạn nên tham khảo và  phải đặt trước khi nhập cảnh là điều rất cần thiết vì thường không có sẵn vì các phòng đều được đặt lịch trước) với giá thuê 100.000 won ( bao gồm cả 3 bữa ăn) nếu thuê các khu nhà nghỉ chính phủ yêu cầu phải có nhà vệ sinh riêng mới có đủ điều kiện cho thuê và giá mức 80.000 won và 8.000 won/bữa ăn.

Trong trường hợp sinh viên ở chung với người quen thì phải đăng ký thông tin của người quen,sinh viên có thể ở đó và được phát đồ ăn miễn phí.

Văn phòng quận và bên vệ sinh dịch tễ sẽ đến kiểm tra sức khỏe và gửi cho các bạn hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết đã được kiểm dịch để các bạn đủ dùng trong thời gian cách li nhưng các bạn vẫn nên chủ động mua thêm thực phẩm và đồ dùng cá nhân cho thoải mái và chủ động 

Chia sẻ của bạn Như Mai, Hải Dương trong thời gian cách li tại Hàn vào tháng 4

Sau khi bước chân xuống sân bay bạn Mai may mắn kịp làm quen với một bạn người Việt nam có cùng chuyến bay sang Hàn và được bạn dủ thuê cùng phòng khách sạn để ở luôn vì phòng này bạn ấy đã đặt trước nên cứ thế 2 người được đưa về cùng 1 khu và ở cùng 1 phòng (thường thì khi cách li mỗi người sẽ ở một phòng nhưng do cùng là người Việt và đi cùng chuyến nên các nhà chức trách đến kiểm tra và cho phép 2 bạn được ở chung như vậy).

 

đồ ăn và nhu yếu phẩm cần thiết được phát miễn phí sử dụng trong thời gian cách ly của Mai
đồ ăn và nhu yếu phẩm cần thiết được phát miễn phí sử dụng trong thời gian cách ly của Mai

Tất nhiên là sau khi cả 2 đã được kiểm tra giấy tờ đầy đủ và được kiểm tra sức khỏe ban đầu không có dấu hiệu ho,sốt bất thường.Sau khi nhận phòng 2 bạn được nước sở tại cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian cách li khá đầy đủ.Bạn Mai còn chụp và gửi lại cho ad xem toàn bộ đồ dùng mà bạn ấy được nhà nước cấp miễn phí. Đến giờ tâm lý các bạn sống trong khu cách li cũng khá thoải mái và yên tâm không bị tâm lý hoang mang lo sợ trước khi sang Hàn.

Lưu ý nộp hồ sơ Visa trong thời điểm Covid 

Việc kết quả visa chậm hơn 10 đến 14 ngày là do dịch và cần phải có thêm  giấy chứng nhận sức khỏe như : Không có đấu hiệu ho,sốt....Khi nộp hồ sơ

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý ổn định để có một kỳ học nhiều sức khỏe và thật thành công nhé!

 

Chúc các bạn may mắn !