TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HỌC TRUYỀN THÔNG KHI DU HỌC HÀN QUỐC ?

   

  Có thể thấy hiện nay, ngành truyền thông luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi du học tại Hàn. Vậy tại sao ngành Truyền thông tại Hàn Quốc lại hot đến vậy ? Hãy cùng GSC tìm hiểu và giải đáp lí do nhé!

 

 

1. Sự phát triển của nền công nghiệp văn hóa và ngành truyền thông tại Hàn Quốc

   Văn hóa Hàn Quốc hay còn được gọi là “Hàn lưu” tựa con sóng lớn đang khẳng định sức mạnh vũ bão của mình ở châu Á, thậm chí vươn ra thế giới. Các bộ phim truyền hình, các game show ăn khách đã tạo ra làn sóng Hallyu “càn quét” khắp thế giới. Những phong tục truyền thống Hàn Quốc, kim chi, những món ăn đặc trưng, làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang…đều được PR mạnh mẽ, tạo nên xu hướng chính là thành công mà ngành Truyền thông Hàn Quốc đã và đang thực hiện

   Du học Hàn Quốc 2017 ngành Truyền thông chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những bài học giá trị, đầy thực tiễn và đã được chứng minh về khả năng hiệu quả mà khó có thể tiếp cận nếu chỉ học tập tại Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn những trải nghiệm học tập tại một đất nước có ngành truyền thông phát triển mạnh mẽ như vậy.

 

2. Cơ hội thực tập và làm việc tại các hãng truyền thông lớn

   Đứng sau và làm nên sự phát triển ấn tượng của nền giải trí, truyền thông Hàn Quốc là hệ thống các trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, các cơ quan báo chí hiện đại và uy tín. Chắc chắn bạn đã quen thuộc với những đài truyền hình và báo chí nổi tiếng của Hàn Quốc như: KBS, MBC, Korea Times, … Bên cạnh đó là hàng chục kênh truyền hình, phát thanh cùng vô số các tên tuổi khác của báo mạng, báo in lớn mạnh – những đơn vị cung cấp thông tin không chỉ trong nước mà còn ra ngoài thế giới. Đây cũng chính là địa điểm lý tưởng để bạn có thể bắt đầu quá trình trải nghiệm thực tế trong guồng máy truyền thông vận động liên tục và hiệu quả ở Hàn Quốc như chúng ta đã thấy.

   Sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông được tạo điều kiện để tham quan, thực tập, tìm kiếm tài liệu phục vụ cho những nghiên cứu của mình tại các cơ quan này. Không những thế, nếu bạn chứng minh được khả năng và hoài bão của mình, việc trở thành nhân viên chính thức tại các hãng truyền thông này là điều không quá xa vời.

 

3. Môi trường học tập hiện đại, phong phú

  Cùng với những thuận lợi kể trên, du học Hàn Quốc ngành truyền thông còn hấp dẫn các bạn trẻ Việt bởi môi trường học tập hiện đại, phong phú. Các giảng đường đại học ở Hàn Quốc luôn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và bắt kịp xu hướng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Một đặc trưng khác nữa trong việc giảng dạy truyền thông tại Hàn Quốc là sự kết hợp hài hòa lý thuyết và thực hành, giữa sách vở và đời sống nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức toàn diện nhất ở lĩnh vực mà mình đang theo đuổi và biết cách áp dụng chúng vào cuộc sống. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông còn đem đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận các chương trình học phong phú, đa dạng với mức học phí hợp lý. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành mà bạn mong muốn như: báo chí, quảng cáo, truyền thông, truyền hình, báo mạng, báo ảnh, phim truyện, quan hệ công chúng, sản xuất truyền hình…

 

4. Một số trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Để giúp bạn có thêm những lựa chọn du học Hàn Quốc 2018 ngành truyền thông, dưới đây là danh sách một số trường đại học tiêu biểu tại Hàn Quốc có chất lượng và uy tín trong lĩnh vực này.

- Đại học Chung Ang

- Đại học nữ sinh Seoul

- Đại học Hanyang

- Đại học Sogang

- Đại học Korea

Thông tin cụ thể hơn về ngành truyền thông của các trường này:

TOP các trường thế mạnh về ngành truyền thông tại Hàn Quốc

 

5. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Không như Việt Nam, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà chủ yếu chỉ xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Nhìn chung, để tham gia học tập tại các trường, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu: học lực đạt loại khá trở lên và trình độ ngoại ngữ từ TOPIK 4 trở lên. Tùy theo uy tín, chất lượng mà mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sẽ yêu cầu học sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn với đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

Thực tế, việc đạt được trình độ ngoại ngữ TOPIK 4 không phải là điều dễ dàng đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể xin học một khóa tiếng Hàn bổ trợ để chuẩn bị đủ kỹ năng ngoại ngữ cho mình.

Hiện tại, top các trường đại học thế mạnh về ngành truyền thông tại Hàn đang tuyển sinh cho kì xuân hè, bạn nào có hứng thú với ngành truyền thông và đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì có thể đăng kí để nhận sự tư vấn từ GSC về tuyển sinh của các trường ở link dưới đây. Hãy để GSC giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình nhé.

Đăng kí tư vấn FREE