Thủ tục xin visa khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là những mong muốn của rất nhiều các bạn sinh viên hiện nay. Lượng sinh viên tăng lên thì những yêu cầu từ phía trường cũng như Đại sứ quán sẽ ngày càng khó khăn. Điều này gây không ít khó dễ cho những bạn sinh viên đang có mong muốn đặt chân đến đất nước này. GSC sẽ cung cấp một số thông tin về thủ tục giấy tờ cần thiết cho các bạn qua bài viết dưới đây!

 

Tờ khai xin visa

Mẫu tờ khai xin visa có sẵn tại Đại sứ quán. Các bạn nên đến đó lấy trực tiếp thay vì download ở trên mạng vì mẫu tờ khai có thể đã thay đổi.

 

Các giấy tờ cá nhân

Các giấy tờ cá nhân cần thiết như chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, chứng minh thư của bố mẹ sẽ đều phải được dịch sang tiếng Anh/Hàn và công chứng xác thực. Hộ chiếu và sơ yếu lí lịch các bạn sẽ phải nộp bản gốc kèm theo bản dịch công chứng.

 

Học bạ/Bằng cấp/Bảng điểm

Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn cũng cần phải được dịch song ngữ Anh/Việt. Trước khi nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán, các bạn cũng cần phải Hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp cao nhất để gửi sang bên trường xin nhập học. Hiện nay, việc hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ tốn khá nhiều thời gian nên việc chuẩn bị của các bạn càng sớm thì càng tốt.

Bản giới thiệu bản thân và Kế hoạch học tập

Các bạn phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn vì phía bên Đại sứ quán hoàn toàn không chấp nhận bản dịch. Nội dung bài viết phải khớp với những thông tin bạn đã khai cũng như phải nêu bật rõ bạn có mong muốn đi học tập tại Hàn Quốc nghiêm túc.

 

Thư mời nhập học của bên trường

 

Thư mời nhập học sẽ được trường gửi đến cho bạn cùng với đăng kí kinh doanh sau khi bạn đóng tiền học phí theo invoice được gửi về trước đó. Bạn nên kiểm tra thông tin trên thư mời xem đã chính xác về thông tin cá nhân, kì nhập học hay chưa trước khi nộp lên Đại sứ quán.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Phần khó khăn nhất mà các bạn sinh viên đều gặp phải đó là thủ tục chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính khi đi du học là yêu cầu bắt buộc đưa ra những giấy tờ có giá trị giúp đánh giá được khả năng chu cấp tài chính của gia đình nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Khi chứng minh tài chính, các loại giấy tờ sau thường được sử dụng:

  • Sổ tiết kiệm

Là hình thức đơn giản và nhanh gọn phản ánh xác thực nhất việc chứng minh tài chính. Đây là minh chứng rõ nhất về số tiền tích lũy hiện có, sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập và khả năng chi trả của gia đình. Ngoài ra, khi đã có visa du học, số tiền trong sổ tiết kiệm có thể rút dễ dàng dược rút ra.

 

Sổ tiết kiệm phải đứng tên bố mẹ hoặc tên của học sinh và phải có kì hạn ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ xét visa. Sổ tiết kiệm cũng phải có tối thiểu 9000USD đối với chương trình học tiếng và 20000USD đối với chương trình học Đại học/sau Đại học.

 

Đi kèm với sổ tiết kiệm sẽ là Xác nhận số dư tài khoản song ngữ Anh/Việt được xin từ phía ngân hàng. Và thời gian xin Chứng nhận số dư chỉ được phép trong vòng 7 ngày trước ngày nộp visa. Vì vậy, chỉ khi đến gần ngày hẹn xin visa các bạn mới nên đi xin Xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng.

  • Thu nhập của gia đình

Ngoài sổ tiết kiệm, nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh (là bố mẹ học sinh) chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất khả năng cung cấp tài chính khi đi du học cũng như khả năng duy trì tài chính của gia đình tại Việt Nam. Hiện nay, đối với du học tự túc thì thu nhập của người bảo lãnh khoảng 30 triệu/tháng thì mới có thể duy trì được việc hỗ trợ tài chính cho học sinh theo học tại Hàn Quốc.

 

Tuy nhiên, hồ sơ tài chính của mỗi sinh viên có ý định du học khác nhau và việc chứng minh tài chính theo đó cũng khác biệt, nếu như giấy tờ kê khai không xác thực, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, không có khả năng chi trả cho học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc (hoặc khả năng chi trả hạn hẹp), hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Những giấy tờ này cần phải chuẩn bị từ sớm thì bạn mới có thể đảm bảo khả năng xin visa của bạn thành công hơn.

 

 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com


Có thể bạn quan tâm