Top 5 trường đại học hàng đầu ở Busan

Nếu như Seoul là thành phố của ánh sáng và nghệ thuật thì Busan là trái tim của Hàn Quốc. Thành phố này  được du học sinh yêu mến bởi khí hậu ấm áp, chi phí sinh hoạt hợp lý và nguồn việc làm thêm dồi dào. Hôm nay các bạn hãy cùng GSC điểm tên các trường đại học tiêu biểu thuộc top 1% tại thành phố cảng này nhé.

1.    Trường đại học quốc gia Pusan

Trường đai học quốc gia Pusan là một trong những trường trọng điểm hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có lịch sử lâu đời, bề dày thành tích và   đang xếp vị trí thứ 2 trong hệ thống các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.

Trường đại học quốc gia Pusan có các chuyên ngành đào tạo phong phú, đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Đây là ngôi trường lý tưởng dành cho các du học sinh quốc tế. Với 14 trường trực thuộc, việc lựa chọn trường chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế !

Trường có mức học phí tầm trung so với các trường đại học ở Busan nói riêng và ở Hàn Quốc nói chung. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các suất học bổng hỗ trợ linh động từ 50% đến 100% học phí 01 kì dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

2.    Trường đại học quốc gia Pukyong

 

Trường đại học quốc gia Pukyong  là sự hợp nhất giữa Đại học Thủy sản quốc gia Busan và Đại học công nghệ quốc gia Busan. Trường tập trung nghiên cứu lĩnh vực công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ môi trường,… Đây là ngôi trường đào tạo chuyên ngành gắn liền với nghề chính trên đất cảng Busan.

 

Trường đại học quốc gia Pukyong còn là một trong các trường đào tạo tốt các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, quản trị kinh doanh, khoa học thủy sản, công nghệ hàng hải và môi trường,… Ngoài đào tạo đại học chính quy, trường còn có chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ sau đại học.

3.    Trường đại học Dong A

Trường đại học Dong A  là 1 trong các trường đại học ở Busan có danh tiếng nhất thành phố. Đây là nơi đã đào tạo ra những CEO điều hành 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ tại khu vực Busan. Trường nổi tiếng về đào tạo lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Trường bao gồm 13 trường trực thuộc với 70 ngành học đa dạng và phong phú. Nổi bật như Y khoa, Luật, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghệ thuật,…

4.    Đại học Dong – Eui

 

Đại học Dong Eui luôn nằm trong những trường đại học hàng đầu ở Busan. Trường được đánh giá là sánh ngang với nhiều trung tâm giáo dục hiện đại quốc tế và được coi như một trung tâm giáo dục toàn cầu trong khu vực. Trường cũng vinh dự nằm trong top 200 trường đại học tốt nhất tại châu Á.

 

Ngoài ra, trường cũng có quan hệ hợp tác với rất nhiều các trường đại học trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, trường cũng hợp tác với một số trường đại học danh tiếng như: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại Học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Thương mại, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Lạc Hồng…

5.    Đại học Silla, Busan

Tiền thân là trường cao đẳng Giáo dục quy mô nhỏ, ĐH Silla đã phát triển trở thành trường đại học hệ bốn năm với 9 khoa đại học, 4 khoa sau đại học với 60 chuyên ngành và hiện đang đào tạo hơn 11.000 sinh viên. Đây được đánh giá là một trong số 10 cơ sở đẹp nhất tại Hàn Quốc (xếp hạng bởi báo Đại học Hàn Quốc). Hệ thống giáo sư, giảng viên, theo Hội Nghị Giáo Dục Đại Học Hàn Quốc, chứng minh được tính cạnh tranh cao trên tầm quốc tế và có kết quả công bố đạt loại xuất sắc trên nhiều lãnh vực.

ĐH Silla luôn sẵn sàng cấp học bổng từ 50 - 100% học phí, cấp học bổng dựa trên điểm Topik, học bổng hỗ trợ cuộc sống và nhiều học bổng khác từ Nhà nước, các tổ chức tư nhân.  Trường còn xây dựng các chương trình thực tập, huấn luyện tại nước ngoài để trang bị cho sinh viên công cụ cần thiết cho sự nghiệp sau này và luôn tự hào với kết quả tỉ lệ việc làm nước ngoài ở mức cao nhất.

 

Hi vọng qua những thông tin hữu ích của GSC, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có dự định đi du học Hàn Quốc sẽ lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp và chất lượng nhất nhé !🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC 

 

 

Công ty tư vấn du học GSC

 

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com