TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO KHỐI NGÀNH NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN HÀNG ĐẦU HÀN QUỐC

   Nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhắc đến những ngôi sao có tầm ảnh hưởng xuyên lục địa, những nhóm nhạc mang phong cách biểu diễn đỉnh cao với lực lượng fan hùng hậu khắp thế giới. Tuy nhiên, để tạo ra những thần tượng có sức hút và xây dựng cho mình được những phong cách tuyệt vời mà chúng ta thấy trên sân khấu, không thể không kể đến những ngôi trường đã là cái nôi và được đánh giá về chất lượng khối ngành biểu diễn nghệ thuật hàng đầu, là nơi “sản xuất” ra những ca sĩ, diễn viên đại diện cho nền giải trí Hàn Quốc đỉnh cao hiện nay.

Vậy, top 5 trường đào tạo khối ngành nghệ thuật biểu diễn hàng đầu Hàn Quốc hiện nay là gì? Hãy cùng GSC khám phá nhé.

1. Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc ( Korea National University of Art)

-  Đầu những năm 1980, ở Hàn Quốc, không có trường đại học chuyên ngành nào dành toàn bộ chương trình giảng dạy cho những nỗ lực nghệ thuật. Do đó, nhiều nghệ sĩ vừa chớm nở muốn tiếp tục tìm kiếm nghệ thuật của họ thông qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp đã đi ra nước ngoài.

-  Năm 1990, Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc đã công bố “Dự án Phát triển Văn hóa 10 năm” và nền tảng của một tổ chức nghệ thuật quốc gia là điều kiện quan trọng dự án. 

-  Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc chính thức được thành lập vào năm 1993.

-   Đây là trường đại học quốc gia duy nhất ở châu Á dành riêng cho việc chuẩn bị các nghệ sĩ trẻ tài năng cho các ngành nghề thuộc mọi thể loại nghệ thuật.

-  Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc bao gồm tất cả các môn nghệ thuật như: âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, phim ảnh, truyền hình, hoạt hình, mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

-  Những nhân vật nổi tiếng xuất thân từ trường đại học này phải kể đến như: Kim Go Eun, Suho (EXO), Lee Joon (MBAQ), Jung So Min, Yoon Park, Lee Ji Hoon… 

2. Học viện nghệ thuật Seoul

-  Seoul Institute of the Arts (SeoulArts) là một trường đại học nghệ thuật Hàn Quốc được thành lập bởi Yoo Chi-Jin vào năm 1962.

-  Cơ sở Ansan được hoàn thành vào tháng 2 năm 2001 và là trung tâm đào tạo nghệ thuật được chỉ định, trong khi Campus Namsan là trung tâm nghệ thuật 

-  SIA có 2400 sinh viên trong 13 khoa.  cung cấp một chương trình học liên kết ba năm cũng như một chương trình bốn năm cho bằng cử nhân. 

 

-  Một số thần tượng đã xuất thân từ trường đại học này, như: Kim Bum, Jang Hyuk, Han Hye Jin, Jung II Woo, Son Ye Jin, Lee Joon Gi…

3. Đại học Chung Ang

-  Khối ngành Nghệ thuật và Truyền thông là nơi có các khoa, sinh viên và cựu sinh viên đang nỗ lực trong lĩnh vực của họ để duy trì danh tiếng của trường như một cơ sở giáo dục cho thấy một mô hình lý tưởng cho giáo dục nghệ thuật.

-  Trường hướng đến sự kết hợp của ba thể loại nghệ thuật khác nhau như viết, biểu diễn, quay phim và trở thành một tổ chức giáo dục nghệ thuật hàng đầu trong kỷ nguyên số.

 

 -  Một số thần tượng xuất thân từ trường đại học Chung Ang đang rất nổi tiếng hiện nay như: Park Shin Hye, Kang Ha Neul, Hyun Bin, Kim Soo Hyun, Go Ara, Yoon Eun Hee, Nam Gong Min…

4. Đại học quốc gia Seoul

-  Trường Cao đẳng Mỹ thuật, Đại học Quốc gia Seoul đã là một cái nôi lớn để đào tạo rất nhiều các nghệ sĩ, nhà giáo dục và chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật dẫn dắt địa hình văn hóa sau chiến tranh của Hàn Quốc.

-  Hiện nay, nghệ thuật đã trở thành một vai trò trung tâm trong lĩnh vực thực hành văn hóa mà thực hiện sáng tạo triển vọng cho cuộc sống của tương lai và giá trị của xã hội chúng ta. 

-  Những ngôi sao có xuất phát điểm tại trường đại học quốc gia Seoul như: Lee Sang Yoon, Kim Tae Hee, Lee Soon Jae, Jung Jin Young..

-  Cũng chính nhờ trưởng thành từ ngôi trường đứng đầu Hàn Quốc này mà các ngôi sao được đánh giá rất cao về trình độ cũng như khả năng học vấn, là một bước đệm quan trọng trong con đường chinh phục giấc mơ hoạt động trong lĩnh vực giải trí của mình.

5. Đại học Sungkyunkwan

-  Là ngôi trường mới được thành lập vào năm 2001, Cục diễn xuất cho nhà hát, phim & amp; TV cung cấp trình độ chuyên môn về giáo dục trong diễn xuất và đạo diễn, được tùy biến cao cho các nhu cầu cá nhân.

-  Cung cấp chương trình giảng dạy, không chỉ cho nhà hát, phim ảnh và truyền hình, mà còn cho các lợi ích chuyên nghiệp khác nhau như thời trang, mô hình CF, và truyền hình neo / Radio .

-  Chương trình tập trung vào nhân văn để thúc đẩy trí thông minh cao và tinh tế cho các diễn viên và đạo diễn trong tương lai tại nhà hát, phim ảnh và truyền hình.

 

-  Trường đại học này cũng được mệnh danh là ngôi trường của những ngôi sao khi cho ra đời nhiều Idol danh tiếng trong thị trường giải trí của Hàn Quốc như: Song Joong Ki, Moon Geun Young, Bae Yong Joon, Cha Seung Won, Goo Hye Sun… Toàn là những ngôi sao đình đám và có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền giải trí Hàn Quốc.


 Trong bài viết này, GSC đã giới thiệu đến bạn 5 trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hàn Quốc, còn khá nhiều trường tốt là nơi theo học của Idol, tuy nhiên, đây là những khối ngành chuyên nghiệp hàng đầu được xếp hạng bởi các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Nếu bạn có đam mê và năng khiếu muốn được theo đuổi và học tập trog một ngôi trường có thể phát triển tối đa tài năng của mình thì hãy xem xét bài viết này nhé. Có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Gsc qua 🍀 SĂN HỌC BỔNG HÀN QUỐC nhé

Chúc các bạn may mắn và thành công!