Vì sao nên học tiếng Hàn?

Hiện nay, việc học thêm nhiều ngôn ngữ và biết thêm nhiều thứ tiếng là điều vô cùng cần thiết và đó cũng là thế mạnh để chúng ta tìm kiếm những công việc tốt và thăng tiến trong tương lai. Hàn Quốc hiện cũng nằm trong top những quốc gia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế du học nên học tiếng Hàn Quốc cũng đang dần trở thành xu thế

Hôm nay các bạn hãy cùng với GSC tìm hiểu tại sao tiếng Hàn lại trở nên thịnh hành như vậy nhé!

1. Cơ hội việc làm tốt

Hiện  tại ở Việt Nam có hơn 150.000  doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc và các tập đoàn nhỏ của Hàn Quốc được thành lập tại Việt Nam .Con số này quả thực là rất ấn tượng. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời đối với nguồn nhân lực, đặc biệt đối với những người có kiến thức chuyên môn và khả năng về tiếng Hàn.

Nếu như tiếng Anh hiện nay đã trở nên bão hòa trong xu hướng, hãy thử sức với một ngôn ngữ khác, như tiếng Hàn chẳng hạn. Với khả năng về tiếng Hàn, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm ở những vị trí tốt trong những tập đoàn, doanh nghiệp có vốn đầu tư hay liên kết với Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu có khả năng, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc tại vị trí phiên dịch viên với mức lương khá cao hoặc làm giao viên tại những trung tâm ngôn ngữ nổi tiếng.

 

2. Học tiếng Hàn không khó

Mặc dù không nằm trong hệ thống chữ Latin nhưng việc học tiếng Hàn lại không hề khó như bạn nghĩ. Nếu lưu tâm một chút trong quá trình học chữ tiếng Hàn, bạn sẽ phát hiện ra tất cả các chữ cái sẽ có những quy luật liên quan đến nhau. Nhận biết được điều này sẽ giúp trí nhớ về tiếng Hàn của bạn sẽ tốt hơn và nhớ từ lâu hơn.

 

Không những thế, nếu đem so sánh với ngữ pháp tiếng Việt của chúng ta, ngữ pháp tiếng Hàn cũng mang một vài nét tương đồng. "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", nếu đã có khả năng đọc thông viết thạo với tiếng Việt, vậy thì chả có lý do gì mà bạn lại không học được tiếng Hàn nếu thực sự nỗ lực phải không nào? 

 

3. Mở rộng cơ hội du học

Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất trong khu vực về kinh tế, đồng thời cũng sở hữu một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Du học Hàn Quốc hiện nay cũng được các bậc phụ huynh và người học hướng đến nhiều khi lựa chọn cho con em mình  vì có những ngành học cực phát triển như y học, luật sư,... Hơn nữa, chi phí lại cực kỳ hợp lý và hoàn toàn có thể chi trả được trong khả năng của nhiều gia đình.

 

4.  Khám phá nền văn hóa mới

Đam mê văn hóa không nhất thiết là nghiên cứu những kiến thức cổ xưa, một chút hiểu biết về ẩm thực hay niềm yêu thích với bộ hanbox đặc trưng cũng có thể khiến cuộc sống của bạn thú vị và bớt nhàm chán hơn. Chính vì vậy, hãy lấy niềm yêu thích đó làm động lực học tiếng Hàn cho bạn nhé!

Nền giải trí Hàn K-pop cũng là một trong những nền giải trí sôi động bậc nhất châu Á, phim ảnh Hàn còn thu hút một lượng fan đông đảo. Nếu biết tiếng Hàn thì thật tốt phải không nào, bạn có thể nghe nhạc tiếng Hàn này và xem phim không cần phụ đề nữa rồi. 

 

5. Thu nhập cao

Chỉ cần nói về lĩnh vực Biên - Phiên dịch chưa nói đến ngành nghề kinh doanh thì bình quân mức đi dịch bình quân khoảng 100USD/ ngày, cao hơn khoảng 200USD/ ngày. Còn lương phiên dịch tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 500-600USD là tối thiểu, mỗi năm tăng 100USD. Chỉ cần biết tiếng Hàn là bạn có sẵn một nghề tay trái việc nhẹ lương cao.

Qua bài viết trên, các bạn cũng hiểu vì sao lí do bạn nên học tiếng Hàn rồi đúng không?. Hy vọng, với những thông tin mà GSC  vừa chia sẻ cho các bạn sẽ là nguồn động lực để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi chọn một loại ngôn ngữ khác để theo học. Nhất là với các bạn đang đứng giữa sự lựa chọn của nhiều loại ngôn ngữ khác nữa nhé.

 

Nếu bạn có thắc mắc về hồ sơ du học, hãy liên hệ với GSC để được nhận tư vấn nhé!

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com