Du học New Zealand ngành nào? cơ hội nào cho bạn?

Nhắc đến New Zealand làm bạn nghĩ đến điều gì?  Là một quốc gia có sự đa dạng sinh học với nhiều loài động vật độc đáo hay một nền kinh tế phát triển? Nếu nhắc tới New Zealand, không thể không nhắc tới một nền giáo dục chất lượng cao và mang tính quốc tế cùng nhiều trường đại học uy tín hàng đầu thế giới. Vậy, khi chọn New Zealand làm nơi phát triển học vấn thì bạn nên chọn ngành học nào? Ngành học nào giúp bạn có cơ hội nâng cao và đặc biệt là việc làm sau khi ra trường.

Trong bài viết này, GSC sẽ giúp bạn lựa chọn một ngành học phù hợp với năng lực vào điều kiện tài chính khi bạn đến với đất nước New Zealand.

 

Ngành nông nghiệp và thú y

Nếu bạn yêu thích ngành học này thì New Zealand là một đất nước tuyệt vời để bạn nghiên cứu, khám phá vì đất nước này luôn đề cao và chú trọng phát triển đối với lĩnh vực này nông nghiệp và thú y. Các bạn trẻ vốn dĩ không quan tâm và lựa chọn nhiều đến ngành học này, tuy nhiên, nó lại vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Các chuyên ngành trong lĩnh vực này bao gồm: Quản lý nông thôn, trồng trọt, an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu, nông nghiệp, quản lý trang trại, khoa học cây trồng, thú y, bác sĩ thú y. Các chuyên ngành này vô cùng đa dạng, mỗi chuyên ngành lại quản lý một phần của nền nông nghiệp và chăn nuôi.

Đặc thù của New Zealand là một đất nước khá khó khăn trong việc trồng trọt vì đất đai ở đây không thuận lợi để canh tác. Vì thế, Chính phủ có nhiều chính sách khuyến khích phát triển ngành nông nghiệp. Ở New Zealand có nhiều trường đại học uy tín đào tạo về lĩnh vực này như: Victoria University of Wellington, Massey University, Lincoln University, University Of Waikato... Ngành học này luôn được chú trọng giảng dạy với đội ngũ giáo viên hàng đầu.

Học phí cho các chuyên ngành thuộc lĩnh vực này không cao bằng các chuyên ngành khác và có rất nhiều chương trình học bổng chính phủ cũng như học bổng từ trường. Hơn nữa, do đây là ngành học được Chính phủ New Zealand quam tâm phát triển nên sau khi theo học, bạn có thể ở lại đất nước này làm việc trong thời gian hạn định mà nước này cho phép.

 

Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Đây là một ngành học giúp sinh viên phát huy cao nhất khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng. Ở New Zealand, bạn sẽ được khám phá những ngành nghệ thuật được đào tạo vừa mang tính chuyên môn quốc tế, lại có những nét riêng mang bản sắc đất nước của loài chim Kiwi này.

Tại New Zealand, các chuyên ngành cho lĩnh vực này rất đa dạng, bao gồm: Nghệ thuật, hành chính nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, khiêu vũ, thiết kế ngoài công nghiệp, thiết kế thời trang, dệt may, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế nội thất, âm nhạc, nhà hát và sân khấu.

Như các bạn cũng đã biết, lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo và thiết kế là ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Các sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận các công việc như: các chuyên gia thiết kế đồ họa, xử lý hình ảnh... làm việc trong lĩnh vực thiết kế, in ấn, quảng cáo sản phẩm... Khi theo học các ngành nghệ thuật tại New Zealand, bạn có thể trở thành các vũ công chuyên nghiệp, các diễn viên múa...

New Zealand là một đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao, thiếu hụt lực lượng lao động trẻ. Ngoài ra, đây còn là một lĩnh vực đang rất được yêu thích hiện nay, chính vì thế, tỉ lệ việc làm trong lĩnh vực này khá cao. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng cũng như năng khiếu của bạn.

 

Ngành y tế và sức khỏe

Ngày nay, khi nền kinh tế và xã hội phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe lại càng được đề cao. Các bệnh tật, dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều, kéo theo đó là việc cần nhiều hơn chuyên môn và kỹ thuật trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Chính vì vậy, việc được học tập về lĩnh vực này trong một môi trường được đầu tư và phát triển như ở New Zealand là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Các trường đại học ở New Zealand đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực y tế và sức khỏe bao gồm: Nghiên cứu sức khỏe, Y, Nha khoa, Hồi sức, Hộ sinh, Y tá, Nhãn khoa, Dinh dưỡng và sức khỏe, Dược, Sinh lý học, Vật lý trị liệu, tâm lý học, y tế công cộng. Với việc đa dạng về chuyên ngành học giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp với chuyên môn và sở thích của mình.

Đây là ngành nghề đòi hỏi người làm nghề phải có y đức và tay nghề cao. Chính vì vậy, bạn cần phải có chuyên môn và tay nghề cao. Cơ hổi việc làm cho ngành này rất cao vì không chỉ ở New Zealand mà các nước khác trên thế giới đều cần có những người có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.