Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand

New zealand là 1 đất nước xinh đẹp nằm ở Châu Đại Dương. Đất nước của loài chim Kiwi này nổi tiếng về chất lượng giáo dục và đào tạo. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho các du học sinh trên toàn thế giới. Hơn thế, thủ tục xin visa du học ở New Zealand còn dễ dàng hơn rất nhiều so với các đất nước khác như Úc, Anh, Mỹ, Canada...tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh chọn đất nước này làm điểm đến cho con đường du học của mình.

1. PHỎNG VẤN XIN VISA

Việc phỏng vấn xin visa đối với các bạn du học New Zealand khá dễ dàng, phụ thuộc vào việc xét duyệt hồ sơ. Công việc xét duyệt này thường được kéo dài 2-3 tuần. Tùy thuộc vào việc bạn cung cấp hồ sơ như thế nào mà quyết định tới việc bạn có cần phỏng vấn hay không.

Nếu bạn đã cung cấp đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định, thông tin rõ ràng, bảng điểm đẹp với thành tích cao thì sẽ được đại sứ quán New Zealand cấp luôn visa mà không cần phải trải qua quá trình phỏng vấn. Còn nếu bạn còn thiếu các loại giấy tờ, thông tin không đầy đủ thì sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn. Buổi phỏng vấn này sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không.

 

2.THỦ TỤC CẤP VISA

Để đi du học ở New Zealand hay một đất nước nào khác, các bạn cũng đều phải đáp ứng các điều kiện về học lực và tài chính mà mục đích một cách nghiêm túc và rõ ràng. Muốn được cấp visa du học ở đất nước này, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ bao gồm:

- Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

-  Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

-  Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

-  Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

-  Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

-  Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

-  Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

-  Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

-  Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

-  Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand

- Giấy khám sức khỏe theo mẫu.

Các loại giấy tờ để xin visa du học đều phải là bản sao có chứng thực của phòng công chứng, hoặc cơ quan có thẩm quyền, phải kèm theo bản dịch tiếng Anh được dịch bởi phòng công chứng hoặc cơ quan có chức năng dịch thuật.

 

Sau khi được cấp Visa du học tại New Zealand bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thứ cho hành trang du học của mình. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức thật tốt về đất nước New Zealand, ngoài ra còn có sức khỏe, ngôn ngữ và tài chính để không khiến mình phải lạc lõng khi du học New Zealand.