Những lý do bạn nên du học ở Newzealand

1. Điều kiện tự nhiên-xã hội:

  New Zealand là một quốc đảo thuộc châu Úc, có tổng diện tích là 268.000 km2, với dân số chỉ khoảng 5 triệu người. Mật độ dân số ở đất nước này không bị đông đúc như Nhật Bản hay Anh Quốc dù có diện tích gần bằng nhau. Điều đó tạo nên một không gian thoáng, cuộc sống thư thả và thoải mái hơn.

 

2. Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục:

  New Zealand mang lại cho sinh viên và du học sinh quốc tế một môi trường sinh sống, học tập và trưởng thành. Hệ thống giáo dục của New Zealand phát triển dựa trên giáo dục của Anh Quốc nên rất chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính quốc tế hóa. Các chương trình và khóa học được cung cấp ở New Zealand được đánh giá cao trên toàn cầu. Ở đây cũng có nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng đại học thế giới.

Không giống như nhiều nước trên thế giới, ở New Zealand cung cấp nhiều cơ hội học tập ở tất cả các cấp từ trung cấp, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với một loạt chương trình giảng dạy có chất lượng cao, đội ngũ giảng viên giảng dạy có năng lực chuyên môn tốt và kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, giúp cho các sinh viên và du học sinh nâng cao học vấn và khả năng của mình.

 

3. Học phí và chi phí sinh hoạt:

  Đối với các bạn đang có ý định du học mà có nguồn tài chính khá hạn hẹp thì New Zealand là một quyết định tuyệt vời, bởi vì so với đồng đô la Mỹ hay Úc đang tăng liên tục thì đông đô la New Zealand ổn định và rẻ hơn khi đổi ra tiền Việt Nam. Hiện tại 1 đô la New Zealand bằng 16.000 VNĐ.

   Tùy thuộc vào mỗi ngành học, cấp học và mỗi trường bạn đăng ký mà có mức học phí khác nhau. Chi phí học tiếng Anh tại đây khoảng 250 đến 400 Đôla New Zealand/tuần; Mức phổ thông dự bị đại học là 12.000 đến 15.000 Đô la New Zealand/năm; Đối với cấp đại học là 17.000 đến 28.000 Đô la NewZealand/năm; Còn bậc sau đại học là 22.000 đến 30.000 Đôla NewZealand/năm.

 Mức học phí ở các trường này thường tăng qua các năm nhưng mức tăng không nhiều, gần như ổn định, còn đối với tiền sinh hoạt phí thì nó tùy thuộc vào khả năng chi tiêu của bạn, trung bình tổng chi tiêu sinh hoạt cho tiền nhà ở, tiền ăn, đi lại và vui chơi khoảng 12.000 đến 18.000 Đôla Newzealand/năm.

 

4. Cơ hội việc làm ở New Zealand:

   Về vấn đề tìm việc làm thêm ở New Zealand, bạn có thể kiếm cho mình một công việc làm thêm như pha chế, bồi bàn, quán bar... với mức lương khoảng 14-15 Đô la Newzealand/h. Trong 1 tuần, bạn có thể làm được 20h làm thêm. Bạn nên lựa chọn công việc làm thêm phù hợp ngành học của mình để vừa có thêm thu nhập trang trải cho việc học lại tích lũy được kinh nghiệm, có cơ hội giao lưu, trao đổi với các du học sinh của các nước trên thế giới

 Ở New Zealand, du học sinh còn có cơ hội ở lại làm việc trong vòng 12 tháng vì sự thiếu hụt nguồn lao động ở đất nước này. Khi đã có việc làm, bạn có thể xin thẻ di trú và ở lại đất nước này làm việc trong vòng tối đa 3 năm. Với tấm bằng do các trường ở New Zealand cấp có hiệu lực ở các nước trên thế giới, tạo điều kiện cho bạn dễ dàng tìm được một công việc mình mong muốn cho du bạn ở bất kỳ đâu.

 

5. Về xin Visa:

  So với nhiều nước trên thế giới thì việc xin Visa du học ở New Zealand không quá khắt khe. Do chính phủ New Zaeland có những chính sách mở cửa về giáo dục đối với các du học sinh Việt Nam. Điều này đã tạo điều kiện rất lớn để các bạn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình một cách dễ dàng hơn.

 

6. Về học bổng:

  Chắc hẳn đây là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm thông tin. Hiện nay, chính sách hỗ trợ học bổng ở New Zealand khá rộng mở đối với các du học sinh với các hình thức học bổng bao gồm: học bổng do trường ở nước này cung cấp, học bổng của chính phủ và học bổng hỗ trợ du học sinh của các nước đang phát triển.

  Trên đây là những lý do GSC đưa ra để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về New Zealand cũng như về nên giáo dục chất lượng cao của đấy nước này. Đây sẽ là sự lựa chọn xu thế của các bạn du học sinh hiện nay.

 

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

 

Email: info@gsc-study.com