Những lí do hàng đầu khiến bạn muốn du học tại Singapore

Với sự thu hút sinh viên quốc tế ngày càng tăng, hiện nay đã có khoảng 100 000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Singapore - một trong số những trung tâm thương mại lớn của thế giới với vị trí trung tâm tài chính lớn thứ 4 và một trong năm cảng bận rộn nhất thế giới. Tại sao đất nước trên 1 hòn đảo nhỏ xinh này lại hấp dẫn các bạn sinh viên tới vậy ? chúng ta cùng GSC điểm danh 5 lí do hàng đầu mà khiến các bạn ấy lựa chọn du học Singapore nhé.

 

Thành phố của sinh viên

Là một trong top 5 quốc gia được mệnh danh là thành phố của sinh viên, Singapore đáp ứng tất cả các điều kiện của sinh viên quốc tế. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, Singapore phát triển hợp tác với các trường đại học quốc tế tạo nên hệ thống những trường đại học, cơ sở đào tạo có các chương trình liên kết hấp dẫn. Thêm vào đó, khi học tập ở Singapore bạn cũng có những cơ hội trải nghiệm những điều hết sức thú vị như cuộc sống náo nhiệt về đêm hay đi bộ khám phá Southern Ridges. Như vậy đến với Singapore bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ một nền giáo dục chất lượng cao mà còn một cuộc sống thú vị với nhiều sự khám phá. 

 

Các chương trình trao đổi sinh viên hấp dẫn với nhiều nước trên thế giới

Singapore là một nơi hoàn hảo để bạn trải nghiệm nền giáo dục quốc tế. Bạn không chỉ trải nghiệm trong lớp học, mà thông qua sự liên kết giữa sinh viên trong nước và nước ngoài sẽ cho bạn những trải nghiệm về nền giáo dục quốc tế. Hầu hết các trường hàng đầu đều có các chương trình trao đổi hấp dẫn giữa sinh viên trong nước và Châu Âu, các chương trình này đều thu hút rất nhiều các bạn sinh viên tham gia.

 

 

Các trường đại học tại Singapore có chất lượng đào tạo tốt

Singapore là một trong số những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á với những trường danh tiếng quốc tế như: đại học quốc gia Singapore hà đại học công nghệ Nayang, hai trường này nằm trong top 50 trường tốt nhất trên thế giới. Thêm vào đó, với việc liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng tại các nước như Úc, Mĩ…Singapore đã tạo nên những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và mang tính quốc tế.

 

Chính phủ hỗ trợ chi phí giáo dục

Chi phí học tập để có được tấm bằng đại học ở Singapore khá cao, chính vì vậy chính phủ đã có những khoản hỗ trợ chi phí cho sinh viên. Theo HSBC, Singapore là nước có chi phí học tập đắt thứ 2 trên thế giới với mức 39 229USD/ năm. Tuy nhiên, bộ giáo dục Singapore đã có những chương trình hỗ trợ chi phí cho sinh viên trong nước và quốc tế thông qua các chương trình như:

 

- Học bổng: rất nhiều trường đại học tại Singapore có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong khi trường đại học quốc gia Singapore nổi tiếng với chương trình học bổng cử nhân (AUS) cho sinh viên quốc tế thì trường kinh tế Nayang có những chương trình học bổng không giới hạn như: APEC, LIEN, ASEAN hay QS.

 

- Hỗ trợ học phí: Tạo nên sự khác biệt trong nền giáo dục Singapore đó là chương trình hỗ trợ học phí cho các sinh viên quốc tế đăng kí các khóa học cử nhân chính qui tại những trường đại học trong danh sách nhất định, sinh viên sẽ kí cam kết ở lại làm việc tại Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên nào cũng muốn sau đó có được kinh nghiệm làm việc tại đất nước đi du học, điều này không phải rất hấp dẫn sao ?

 

Bằng cấp được đánh giá cao

 

 

Theo bản nghiên cứu của QS, những sinh viên Singapore có tỉ lệ tìm được việc làm cao so hơn so với nền kinh tế khổng lồ Hong Kong. Bằng cấp từ các trường đại học Singapore được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng toàn cầu. Điều đó là kết quả của hệ thống giáo dục và phương pháp dạy tốt của các trường đại học Singapore. Ngoài lí thuyết , sinh viên còn được tiếp cận với thực tế, theo thống kê của QS-world sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học quốc gia Singapore có tỉ lệ việc làm cao thứ 10 

Nếu bạn quan tâm tới Du học Singapore và cần thêm sự tư vấn thì bạn có thể liên hệ:

Tư vấn du học GSC

Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn

74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-123-388-3428

Kakao talk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com