Cuộc sống sinh viên tại Singapore

Singapore đã trở thành một trong những đất nước có nền giáo dục đại học phát triển hàng đầu Thế giới. Garden City-State đã xếp hạng nền giáo dục Singapore đứng thứ 12 trên toàn cầu, vì vậy đảo quốc này thực sự là một lựa chọn đầy hứa hẹn đối với sinh viên quốc tế.

 

Vậy cuộc sống du học sinh ở bên đó ra sao? Chi phí sinh hoạt và các loại chi phí khác như thế nào? GSC giới thiệu với các bạn ở bài viết dưới đây nhé.

 

Học tập

Ở Singapore việc học khác hoàn toàn so với ở Việt Nam, do đó, thời gian đầu, du học sinh thường khá vất vả trong việc làm quen phương pháp học mới.

 

Cũng như Mỹ, Anh, Úc,… giáo dục ở Singapore không có khái niệm học thuộc lòng, máy móc, rập khuôn. Với bài kiểm tra, bài làm càng sáng tạo, càng vượt ra khuôn khổ thông thường càng có điểm cao. Nếu sinh viên không nghiên cứu, đào sâu kiến thức thì khó có thể đạt được yêu cầu. 

 

Các hoạt động giải trí

Ngoài giờ học, có rất nhiều hoạt động thú vị giúp bạn được là chính mình. Thành phố có các dịch vụ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn mong muốn, có thể là một chuyến phiêu lưu hay chỉ đơn giản là bạn muốn ra ngoài dạo chơi thư giãn. Có rất nhiều hoạt động cho bạn lựa chọn như lướt sóng, đua thuyền rồng,… bạn cũng có thể đi phà và thưởng thức phong cảnh.

Đối với những ai thích party, cuộc sống đêm ở Singapore sẽ không làm bạn thất vọng. Một số câu lạc bộ mở cửa cả đêm vì họ có giấy phép hoạt động 24/24 giờ, do vậy bạn có thể dễ dàng tìm được một nơi để bạn nhảy đến sáng.

 

Nhà ở

Có rất nhiều lựa chọn chỗ ở khác nhau dành cho sinh viên sống tại Singapore như ở cùng gia đình địa phương, thuê chung nhà/ căn hộ, thuê nhà riêng, ở ký xá, nhưng hầu hết du học sinh sống trong các toà nhà được Chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp.

Các phương tiện giao thông trong các khu HDB rất thuận tiện và có các cửa hàng tạp hoá, bưu điện, ngân hàng, máy ATM và các cửa hàng ăn ở khu vực lân cận.

Giá thuê phòng cũng rất phải chăng, thường từ 400 S$ một tháng cho một phòng đến khoảng 3.000 S$ cho một ngôi nhà 2 tầng.

Bạn nên tìm kiếm chỗ ở của mình trước khi đến Singapore. Vì các chỗ trống sẽ có người đăng ký rất nhanh. Bạn đăng ký càng sớm thì cơ hội tìm được chỗ ở đáp ứng nhu cầu của bạn càng cao.

 

Chi phí sinh hoạt

Singapore là quốc gia có mức sống khá cao so với các quốc gia Châu Á. Tuy nhiên, so với các nước phương Tây, giá cả sinh hoạt của quốc gia này tương đối thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá cả phải chăng. Chi phí lớn nhất của bạn sẽ là học phí.

Mức chi phí dự tính theo bảng dưới đây mang tính chất tham khảo cho các bạn về các khoản phí cơ bản sinh viên quốc tế có thể sẽ trả hàng tháng.

 

 

Nhà ở

 

 

 

Vật dụng

 

Ăn uống

 

Đi lại bằng phương tiện công cộng

 

 

Điện thoại

 

Sách và văn phòng phẩm

 

Bảo hiểm y tế / Bệnh viện

 

Chi phí cá nhân

S$ 400 – S$ 1.500

(tuỳ khu vực, loại nhà, số lượng người ở,…)

 

 

S$ 80 – S$ 100

 

S$ 300 - S$ 450

 

S$ 20 - S$ 150

(tu ỳ loại thẻ giảm giá)

 

từ  S$ 30 (tuỳ số lần gọi và nhà mạng)

 

S$ 30 – S$ 100

 

S$ 5 – S$ 300

 

S$ 100 – S$ 300

 

Công việc làm thêm

 

Sinh viên quốc tế không được phép làm thêm tại Singapore khi bạn là sinh viên trao đổi. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố. Có một số ngoại lệ cho quy định này (ví dụ như khi các bạn theo học tại các trường có trong danh sách của Chính phủ như Anglo-Chinese School (International) Singapore, Australian International School, Canadian International School, Chatsworth International School, Government Junior Colleges,... )

 

Nếu các bạn cần giải đáp thắc mắc gì về du học Singapore, muốn tìm được trường và ngành học phù hợp với bản thân mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Tư vấn du học GSC

Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn

74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-123-388-3428

Kakao talk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com