MỘT SỐ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH

Phỏng vấn xin visa du học là yếu tố quyết định thành bại trong quy trình xin visa, mà nhất là đối với các nước có nền giáo dục phát triển như Anh quốc thì chuyện này không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, GSC xin bật mí một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh. 

 
   1.  Chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ 
     Sau khi đã chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ, hoàn thiện giấy tờ. Bạn cần gửi hồ sơ xin visa tới Đại sứ quán, viên chức lãnh sự sẽ mất khoảng thời gian từ 1, 2 tuần để xét duyệt hồ sơ. 

   Trong khoảng thời gian này, bạn cần trau dồi thêm vốn Anh ngữ của mình, tập nói trôi chảy lưu loát, tuy nhiên không có nghĩa là bạn phải học thuộc lòng, đọc vanh vách những gì mình chuẩn bị, vì như thế sẽ mất đi phong thái tự nhiên. 

 
   2.  Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Anh 
     -  Tại sao bạn lại chọn Vương quốc Anh là nơi để học tập mà không phải một trường nào trong đất nước mình? 
     Khi gặp câu hỏi này, cách trả lời tốt nhất là bạn cần phải nhấn mạnh vào chất lượng giáo dục hàng đầu của các trường Cao đẳng, Đại học ở Anh, hoặc chuyên ngành bạn đăng ký không được đào tạo ở trong nước mình. 

 

   Hơn hết, hãy thuyết phục họ rằng, khóa học ở Anh là nền tảng quan trọng cho tương lai của bạn sau này. 

   -  Lý do bạn chọn trường này? Làm cách nào để tìm ra nó? 

   Để trả lời được câu hỏi này, trước đó bạn cần tìm hiểu rõ thông tin trường, ngành đào tạo, thứ hạng trường và chất lượng đào tạo giáo viên… 

 

    -  Bạn có kế hoạch gì sau khi hoàn thành khóa học? 
     Khi đặt ra câu hỏi này, mục đích của người phỏng vấn muốn biết rằng, dự định trong tương lai của bạn là gì, định hướng những gì cho tương lai chính mình. Bạn có thể trả lời rằng, với ngành học mình đang theo đuổi sẽ tạo cơ hội việc làm trong tương lai ở các công ty danh tiếng, có khả năng thăng tiến nhiều vị trí. 

 

    -  Bạn dự tính mức lương của mình là bao nhiêu sau khi ra trường? 

   Với câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu trước về các mức lương của ngành bạn đang theo đuổi, và hơn hết hãy thể hiện tham vọng ở một vị trí với kinh nghiệm mà bạn có được khi theo đuổi khóa học này, va chạm với công việc ở môi trường thực tế. 

 

   -  Bạn có ý định ở lại Anh sau khi tốt nghiệp không? 

   Câu hỏi này chắc chắn sẽ được hỏi trong phỏng vấn xin visa du học. Bạn lưu ý, nên tìm hiểu kỹ hơn thông tin về chính sách nhập cư của Anh, sau đó trình bày thật cẩn thận ý định muốn ở lại nếu như đáp ứng được các điều kiện mà chính sách nhập cư yêu cầu. 

 

   Tuy nhiên, bạn nên trình bày một kế hoạch cho việc tìm kiếm một công việc ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp. 
     -  Bạn sẽ ở đâu khi tới Anh du học? 

   Cách tốt nhất là bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh, bạn phải nhớ chính xác địa chỉ này. Điều đó chứng tỏ bạn đã có tinh thần chuẩn bị trước, với tâm thế sẵn sàng trải nghiệm mọi thứ khi đi du học Anh. 

 

   -  Ai là người tài trợ cho bạn khi đi Anh du học? 

   Đây được coi là một câu hỏi “bắt buộc” về việc chứng minh tài chính của bạn. Vậy nên, việc bạn cần làm là trả lời chuẩn xác, khớp với các thông tin mà bạn đã trình bày trong hồ sơ xin visa. 

 

  3.  Thêm một số mẹo khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Anh 

-  Luôn luôn giữ tinh thần trung thực, thật thà trong đầu bạn. 

- Hãy xem đây là một cuộc trò chuyện giữa hai người, để có thể tạo nên một không khí thoải mái. Cách tốt nhất là hãy thư giãn tinh thần, hít thở thật sâu, luôn luôn nở nụ cười trên môi. 

- Hãy hỏi lại câu hỏi nếu như bạn không nghe rõ. 
-  Dù bạn được phỏng vấn trực tiếp hay qua skype thì bạn cũng nên tạo ấn tượng đầu tiên với người phỏng vấn thông qua phong thái, cách ăn mặc, trang điểm... 
-  Đừng bao giờ tự tạo áp lực cho bản thân mình, tất cả những gì họ cần nghe đó là sự chân thành từ chính con người của bạn. Các viên chức lãnh sự quán luôn luôn lắng nghe, cởi mở chứ không bao giờ có ý định làm khó bạn. 

  

Với một số kinh nghiệm mà GSC tư vấn ở trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tin chủ động, trong khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Anh quốc.

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

  

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina 

Email: info@gsc-study.com