VÀI NÉT VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC SINH TẠI ANH

Thời gian đầu ở Anh nhiều bạn không khỏi ngỡ ngàng khi bắt đầu một cuộc sống ở một vùng đất mới. Tuy nhiên đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, GSC xin phép được chia sẻ vài nét về cuộc sống của du học sinh Anh, để những bạn có ý định du học Anh trong thời gian tới có thêm nhìn nhận thực tế hơn. 

  

1. Thuê nhà ở và làm thêm ngoài giờ: 

- Thuê nhà ở: 

Du học sinh khi tới với Anh quốc có thể chọn một trong hai hình thức. Một là ở ký túc xá, hai là thuê trọ ở bên ngoài. 

Khi chọn thuê ở ký túc xá, chắc chắn một điều rằng, chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với thuê trọ ngoài.  

Tuy nhiên bù lại, sẽ có một môi trường học tập tốt hơn, sinh hoạt khép kín, các dịch vụ đặc biệt khác và đặc biệt an ninh luôn ổn định. 

Ngoài ra việc trọ trong ký túc xá sẽ giúp cho bạn có cơ hội để tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, giao lưu gặp gỡ bạn bè quốc tế tăng khả năng giao tiếp. 

Còn thuê trọ ở ngoài sẽ có hai hình thức, đó là ở riêng hoặc ở với người bản xứ. Việc thuê nhà ở ngoài sẽ giúp bạn thoải mái về giờ giấc, tự chủ động về thời gian, sắp xếp thời gian của mình sao cho hợp lý, thuận tiện đi làm thêm. 

- Đi làm thêm: 

Nhiều bạn du học sinh Việt Nam đều bắt đầu một công việc làm thêm sau vài tháng tới Anh.  

Việc làm thêm phần nào sẽ giúp trang trải chi phí sinh hoạt, học tập..thêm nữa sẽ giúp các bạn tăng khả năng giao tiếp ứng xử, tôi rèn kỹ năng sống. 

Tuy nhiên xin lưu ý thêm rằng, các bạn cần phải kiểm tra các điều khoản giới hạn làm việc có ghi trên visa của mình để biết khoảng thời gian mà bạn được phép làm việc trong quá trình học tập.  

Nếu như có vi phạm các điều khoản trong đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc học tập của bạn. 

 

 

2. Một số lưu ý thêm khi đi du học Anh: 

Thứ nhất:  Khi tới Anh, du học sinh cần liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam ở Anh, để sau đó lãnh sự quán có thể lưu trữ thông tin của bạn làm cơ sở để hỗ trợ nếu như xảy ra điều gì bất trắc, ngoài ý muốn.  

Đồng thời cung cấp thêm thông tin về những chương trình hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Anh. 

Thứ hai: Rất nhiều du học sinh gặp khó khăn khi tìm nhà ở, do đó các bạn cần lưu ý việc sắp xếp chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt trước khi tới Anh du học.  

Bạn có thể nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của người quen, bạn bè hiện đang ở Anh hay Bộ phận tuyển sinh quốc tế trường mà bạn đăng ký học. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin về nhà ở đối với sinh viên quốc tế hay chương trình homestay (ở nhà người bản xứ) qua mạng internet. 

Thứ ba: Nếu như bạn cân đối, sắp xếp được thời gian bạn có thể tham gia thêm các khóa học. 

Chương trình một năm thực tập để lấy kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn như Boeing, Rolls Royce, NASA, Novartis, Slazenger, GSK, Unilever… và chắc chắn sẽ được trả lương. 

Thứ tư: Trong quá trình thực hiện các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như TOEFL, IELTS... 

Bạn lưu ý, hãy luôn trung thực, tuyệt đối tránh việc quay cóp, gian lận. Và nếu như bạn có may mắn đạt được kết quả, xin được visa du học thì sau này bạn sẽ khá “chóng mặt” để theo kịp chương trình, khóa học mà mình đã đăng ký.  

Thứ năm: Luôn mang bên mình một khoản tiền mặt ( từ 500 tới 1000 Bảng Anh) trong tháng đầu tiên tại Anh, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí khác như tiền di chuyển, liên lạc điện thoại, chi phí ăn uống thêm... 

  

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

  

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina 

 

Email: info@gsc-study.com