Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là một trong những yếu tố quyết định tới chuyện xin visa du học có thành công hay không. Tại sao bạn chuẩn bị một hồ sơ hoàn hảo nhưng tới vòng phỏng vấn lại bị “rớt”? 

Để giải đáp những thắc mắc trên, trong bài viết dưới đây GSC xin chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công. 

1. Chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ 

Những giấy tờ bắt buộc trong bộ hồ sơ cần phải có theo đúng thứ tự. Thêm một lưu ý nữa, đó là tất cả các giấy tờ hỗ trợ khác phải để riêng, và chỉ được nộp khi bên lãnh sự quán Mỹ yêu cầu. 

Hồ sơ xin VISA du học Mỹ loại F-1 phải chuẩn bị những giấy tờ sau: 

1. Giấy tờ tuỳ thân. 

2. Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon...Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. 

3. Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. 

4. Hóa đơn đã nộp lệ phí VISA. 

5. Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng. 

6.Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt qua Internet. Lưu ý: Nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó. 

Một số giấy tờ khác: 

1. Mẫu I-20 hoặc DS-2019 – đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu xin VISA sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. 

2. Hóa đơn phí SEVIS. 

Ngoài ra, song song với quá trình chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ, các bạn cũng nên trau dồi thêm vốn Anh ngữ của mình cho thật lưu loát, trôi chảy để khi tiến hành phỏng vấn các bạn có thể tự tin hơn trong việc trả lời các câu hỏi của viên chức Lãnh sự quánMỹ. 

  

2. Một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ: 

Ngoài những câu hỏi thông thường về giới thiệu bản thân, gia đình, thành tích năng lực của bản thân. Các bạn cũng nên lưu ý thêm một số câu hỏi như sau: 

- Vì sao bạn lại chọn du học Mỹ? 

Bạn cần nên nhớ rằng, khi trả lời những câu hỏi dạng này bạn cần nên tránh những câu trả lời mang tính chất chung chung không rõ ràng, trên hết bạn nên trả lời một cách súc tích và chân thành nhất. 

Bạn có thể nói về hệ thống giáo dục ở Mỹ, được coi là hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, sở hữu những trường đại học danh tiếng, đáng ước mơ. Nền giáo dục Mỹ cũng đào tạo nên nhiều những doanh nhân, người nổi tiếng mà cả thế giới đều ngưỡng mộ, chú ý. 

Ngoài ra, bạn có thể trình bày thêm về sự ngưỡng mộ của mình đối với nền văn hóa đa sắc màu, nơi đề cao tính sáng tạo, quyền tự do... 

- Lý do bạn chọn trường đại học này: 

Để trả lời được câu hỏi này, trước đó bạn cần tìm hiểu rõ thông tin trường, ngành đào tạo, thứ hạng trường và chất lượng đào tạo giáo viên, giảng viên... 

-  Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì? 

Khi đưa ra câu hỏi này, nghĩa là họ mong muốn được nghe kế hoạch trong tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ. 

Bạn có thể trả lời rằng, khi hoàn thành xong khóa học bạn mong muốn sẽ tìm được một công việc ổn định trong tương lai, cũng như ứng dụng được những điều bạn học trong trường ra bên ngoài thực tiễn xã hội. 

Tóm lại, bạn cần chỉ rõ được điểm đến sau khi tốt nghiệp, là thành phố, là công ty nào càng cụ thể càng tốt, tránh những câu trả lời mang tính chất chung chung như: “Tôi sẽ là một nhà văn danh tiếng”, “Tôi sẽ là một luật sư tài giỏi”. Trên hết hãy trả lời một cách chân thành nhất có thể. 

3.Thêm một số mẹo khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ: 

Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên quan trọng tới nhường nào. Họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn, đĩnh đạc của bạn. 

Giữ tinh thần trung thực, thật thà trong đầu bạn. 

Hãy xem đây là một cuộc trò chuyện giữa hai người, để có thể tạo nên một không khí thoải mái nhất có thể, để bạn có thể tự tin trong quá trình phỏng vấn.Nên hỏi lại câu hỏi nếu như bạn không nghe rõ.Với một số kinh nghiệm mà GSC tư vấn ở trên, các bạn hoàn toàn có thể tự tin chủ động, trong khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ. 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina 

Email: info@gsc-study.com