Top 5 ngành hot khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp. Trong bài chia sẻ dưới GSC xin bật mí 5 ngành học nên chọn khi đi du học Mỹ. 

  

1.Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe. 

Được biết Mỹ là nơi có chất lượng chăm sóc y tế thuộc top đầu thế giới. Vậy nên, nhiều bạn du học sinh khi đi du học Mỹ đã không bỏ qua lựa chọn ngành nghề này. 

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được học những kiến thức nền tảng về y khoa, chăm sóc người bệnh, các loại thuốc… 

Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế ở các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe… 

  

2. Nhóm ngành kinh doanh, quản trị doanh nghiệp 

Nước Mỹ được biết tới là cái nôi sản sinh ra nhiều các nhà kinh doanh, quản trị đại tài, đứng đầu các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới. 

Cho nên, nhóm ngành quản trị doanh nghiệp luôn được các bạn du học sinh lựa chọn. 

Tại các trường đại học Mỹ, bạn sẽ tiếp cận với những nền tảng lý thuyết, nguyên lý những môn học như: Kế toán, tài chính, marketing, thống kê, quản trị nguồn nhân lực.  

Bạn sẽ học được cách làm thế nào để xây dựng một ngân sách, tổ chức cũng như cách lập kế hoạch, kiểm soát và quản lý nhiều loại hình tổ chức, từ khởi nghiệp (startup) cho đến những tập đoàn trị giá hàng triệu đô la. 

  

 

3. Khoa học máy tính và công nghệ thông tin 

Khi nghe tới những tập đoàn nổi tiếng như: Intel; Apple; Google hay Facebook, hẳn các bạn không ngạc nhiên gì khi Mỹ được mệnh danh là một cường quốc công nghệ, phần mềm. 

Khi tham gia học tập vào ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin. Bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về máy tính, phần mềm, quản trị dữ liệu thông tin. 

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thực tập những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như đã kể trên. 

  

4. Tâm lý học 

Tâm lý học là một trong những lĩnh vực rất được coi trọng tại Mỹ. Khi đi du học Mỹ nhiều bạn đã không ngần ngại chọn ngành Tâm lý học. 

Khi học ngành này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, cơ bản về tâm lý qua các khái niệm: Trí tuệ, ý nghĩ, tiềm thức, bản năng và các triệu chứng bệnh tâm lý phổ biến. 

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp khá đa dạng như, trở thành chuyên viên tư vấn, tư vấn viên điều trị… 

  

5. Truyền thông đa phương tiện: 

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, truyền thông số hóa phát triển vô cùng mạnh mẽ, cũng như sự phát triển của mạng xã hội, các công ty truyền thông hàng đầu.  

Nước Mỹ luôn nằm trong top 1 lựa chọn khi theo học ngành truyền thông đa phương tiện ở đây. Trên thực tế, nước Mỹ là nơi sản sinh ra các cơ quan báo chí, tập đoàn truyền thông hùng mạnh.  

Khi theo học ngành truyền thông bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm, tác nghiệp thực tế, nâng cao kỹ năng sáng tạo, tôi rèn tư duy sự nhạy bén trong việc hình thành các ý tưởng… 

  

Với những gợi ý như trên của GSC, hẳn rất nhiều bạn đã định hình trong đầu mình ngành học mình sẽ chọn khi đi du học Mỹ. Chúc các bạn thành công. 

 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung,

Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina