Vài nét về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ

Trong một môi trường đa dang về văn hóa và sắc tộc như Mỹ khiến cho nhiều bạn du học sinh dễ rơi vào tình trạng “sốc văn hóa”. Vậy nên trong bài viết dưới đây, GSC xin chia sẻ vài nét về cuộc sống của du học sinh Mỹ. 

  

1.Sự bất đồng về ngôn ngữ 

Dù đã trải qua nhiều ngày tháng học tiếng Anh ở Việt Nam, ở trung tâm ngoại ngữ, đã trải qua nhiều các kỳ thi như Ielts, Toeic...nhưng nhiều bạn du học sinh vẫn tỏ ra bỡ ngỡ khi giao tiếp với người Mỹ. 

Vì trong giao tiếp thông thường người Mỹ thường dùng các mẫu câu rút gọn, thậm chí là từ lóng, từ địa phương.  

Vậy làm sao để nâng cao khả năng giao tiếp? Tự tin hơn trong giao tiếp với người bản địa khi du học Mỹ? 

Cách đơn giản nhất là các bạn nên chủ động tham gia các câu lạc bộ, cũng như kết bạn với cùng một số người Mỹ. Đây là cách tốt nhất để bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình. 

  

2. Tiếp cận với những nét văn hóa mới 

Sốc văn hóa là tình trạng phổ biến chung của nhiều du học sinh khi đi du học Mỹ. 

Với lối sống mới, cách ăn uống, sinh hoạt, thói quen, phong tục tập quán mới, la...dễ khiến các bạn rơi vào trạng thái tự kỷ, tự khép mình trong một cộng đồng hẹp. 

Vậy nên, song song với quá trình học tập các bạn cần tìm hiểu về văn hóa, cách ăn uống, chào hỏi của người Mỹ qua website, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệp du hoc. 

Tích cực giao lưu kết bạn với người bản địa, thông qua họ bạn dễ dàng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những nét văn hóa mới, lối sống mới. 

  

3. Tìm nhà ở 

Khi đi du học Mỹ, các bạn có thể chọn ở ký túc xá. Vì đối với sinh viên năm nhất có thể bị bắt buộc ở ký túc xá. 

Tuy chi phí ở ký túc xá khá cao nhưng khi ở trong ký túc xá bạn có thể hòa nhập vào môi trường văn hóa đa dạng, có cơ hội giao lưu với nhiều nền văn hóa đến từ các nơi trên thế giới. 

Ngoài ra, việc tham gia các buổi party là điều các bạn không nên bỏ qua. Vì từ xưa tới nay vốn dĩ nó đã là một phần văn hóa của sinh viên ở Mỹ.  

  

 

4. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt: 

Chính phủ Mỹ quan niệm rằng, việc bạn tới du học Mỹ là để học tập chứ không phải để làm thêm hay làm những công việc nào khác. Vậy nên bạn hãy từ bỏ ý định đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt hoặc trang trải những phụ phí khi tới Mỹ. 

Lời khuyên dành cho bạn khi đi du học Mỹ đó là hãy lập một bản kế hoạch chi tiêu hàng ngày, hàng tuần để tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, ăn uống… 

  

5. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm tòi khám phá 

Đây được coi là một trong những cách để bạn nâng cao được một số kỹ năng của bản thân như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm… 

Việc tìm tòi khám phá sẽ nâng cao thêm những kiến thức bổ ích dành cho bạn, ngoài những kiến thức chuyên môn học trên trường. 

  

Với một số chia sẻ về cuộc sống của du học sinh ở Mỹ như trên, các bạn đã phần nảo hình dung được môi trường học tập mới của mình trong tương lai. 

Mọi thắc mắc và tư vấn về hồ sơ xin visa du học, các bạn hãy liên hệ với GSC để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất đối với hồ sơ của bạn. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC 

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 84-123-388-3428 

Kakaotalk ID: Nina 

 

Email: info@gsc-study.com