1. Trường đại học quốc gia Seoul

Chắc chắn khi đã tìm hiểu về du học Hàn Quốc, bạn không thể nào không biết về trường đại học quốc gia Seoul-Ngôi trường không chỉ được đánh giá hàng đầu Hàn Quốc mà còn là một trong những ngôi trường có high ranking trên thế giới. Được vào ngôi trường này là ước mơ của hầu hết các sinh viên Hàn Quốc. Ngôi trường này đã và đang sở hữu một khối lượng nhân tài khổng lồ, giữ nhiều vị trí quan trọng trong nhà nước cũng như trở thành những người chủ tịch, người đứng đầu các công ty đa quốc gia lớn tại Hàn Quốc. Các chuyên ngành của trường đại học này luôn được đứng trong bảng xếp hạng chuyên ngành của thế giới, nổi bật như: Quản trị kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, nhân văn, khoa học xã hội...Chính vì thế, trường luôn có tỉ lệ chọi cao nhất tại xứ sở kim chi.

 

2. Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, tọa lạc tại thủ đô Seoul. Ngôi trường này rất đa dạng về chuyên ngành và luôn được đánh giá cao, có đến hơn 20 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Với 2 cơ sở ở Seoul và Ansan, trường luôn tạo ra cơ sở vật chất tốt nhất cho sinh viên theo học tại đây, đảm bảo quá trình giảng dạy chương trình tiếng Hàn, chuyên ngành bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ… Có rất nhiều ngôi sao lớn và các chủ tịch tập đoàn lớn đã xuất thân từ ngôi trường này như Chung Mong-koo: Chủ tịch Hyundai Motor Company; Seo Byung-gi: Phó Chủ tịch của Hyundai Motor Company; Lee Chan-hee (Chunji): ca sĩ, thành viên nhóm nhạc TeenTop; Lee Ji-song: Phó Chủ tịch của Hyundai construction Company; Lee Sang-wan: Phó Chủ tịch của Samsung; Ko Hong-sik:Phó Chủ tịch của Samsung Total…

 

3. Đại học Konkuk

Konkuk cũng là một trường đại học tư thục tọa lạc tại thủ đô Seoul, được thành lập từ năm 1946, trường luôn khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục tại Hàn Quốc. Khuôn viên của trường luôn là một điểm nhấn vô cùng độc đáo với nhiều campus đẹp như tranh vẽ. Chính vì vậy, nhiều địa điểm của ngôi trường này được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng tại Hàn Quốc như: Goblin, Cô dâu thủy thần, while you were sleeping, My ID is Gangnam beauty

Trường ngoài nổi tiếng về những khuôn viên đẹp như tranh còn được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Với các chuyên ngành đa dạng, các chuyên ngành luôn được đầu tư, trường đại học Konkuk luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ đối với sinh viên trong nước mà còn đối với rất nhiều sinh viên quốc tế khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để nâng cao học vấn của mình.

 

4. Đại học Sejong

Ngôi trường đại học này được vinh dự mang tên một vị vua nổi tiếng đại tài của xứ củ sâm, người đã có công sáng tạo ra bảng chữ cái Hangul-chữ quốc ngữ của Hàn Quốc hiện nay. Trải qua 78 năm xây dựng và phát triển, trường luôn nằm trong top 20 trường chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc và là ngôi trường được nhiều sinh viên Việt Nam biết tới nhất. Nếu như các bạn theo học chương trình tiếng Hàn biết đến trường là một ngôi trường đẹp, có chất lượng dạy tiếng Hàn tốt, xét hồ sơ khó, và là trường nằm trong top 1% ưu tiên tại Hàn Quốc thì các sinh viên bậc chuyên ngành lại biết đến trường với nhiều chuyên ngành, trong đó, sinh viên quốc tế đang theo đuổi chương trình 100% bằng tiếng Anh có lẽ bị quyến rũ bởi ngành quản trị khách sạn và du lịch. Ngoài ra, trường còn rất nhiều chuyên ngành rất hấp dẫn khác.

 

5. Đại học nữ sinh Seoul

Ngôi trường dành riêng cho nữ sinh này có gì đáng để học? Học ở trường nữ sinh liệu có nhàm chán? GSC xin liệt kê 1 số điều khiến đại học nữ sinh trở nên hấp dẫn nhé.

Trường tọa lại tại quận an toàn nhất của thủ đô Seoul, luôn được bảo vệ một cách nghiêm ngặt, không có các hiện tượng cướp giật, trộm cắp, điều này sẽ rất tuyệt vời, nhất là đối với nữ sinh.

Trường có chi phí học tập rất hợp lý, từ chương trình tiếng Hàn đến chương trình chuyên ngành bậc đại học, thạc sĩ đều có mức học phí rẻ hơn nhiều so với các trường ở khu vực Seoul.

Chương trình học bổng của trường rất đa dạng, còn có học bổng dành cho chương trình tiếng nhằm khuyến khích sinh viên học tập tại trường.

Môi trường toàn nữ sinh nhưng không hề tẻ nhạt nhé, vì trường luôn có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên tham gia, bạn có thể chọn vào các câu lạc bộ, được hướng dẫn, vui chơi và học tập một cách rất bổ ích.

Chi phí sinh hoạt rẻ, chi phí ký túc xá không hề đắt, thêm vào đó, bạn có thể được nấu ăn trong ký túc, điều này chính là sự khác biệt của trường, như vậy, bạn vừa có thể nấu ăn vừa được ở ký túc, điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn đấy.

 

6. Đại học Daegu

Nghe đến tên gọi, chắc chắn các bạn biết trường ở đâu rồi đúng không? Chính xác là như vậy, trường tọa lạc ở thành phố Daegu, một thành phố công nghiệp rất phát triển, nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, cách Seoul 2 giờ đi tàu và cách Busan 1 giờ. Trường có 2 cơ sở: 1 cơ sở nằm tại khu trung tâm thương mại Daegu và cơ sở chính toạ lạc tại Gyegongsan. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…Đây cũng là một ngôi trường được đánh giá rất cao tại Hàn Quốc và được rât nhiều sinh viên quốc tế theo học tại đây, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam.

 

7. Đại học Yeungnam

Đại học Yeungnam có hai cơ sở, cơ sở chính nằm ở Daegu, cơ sở thứ 2 nằm ở Gyeongsan - thành phố của giáo dục.Đại học Yeungnam là một trong những trường danh tiếng, được thành lập bởi cựu Tổng thống Park Chung-Hee nhằm giáo dục các nhà lãnh đạo tương lai và sẽ đánh dấu kỷ niệm 70 năm thành lập vào năm 2017. Cho đến nay, đã trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, trường vẫn không ngừng vươn lên trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc với nhiều chuyên ngành được sinh viên lựa chọn và đánh giá cao như: Quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, kỹ thuật, thiết kế và nghệ thuật…

 

8.Đại học quốc gia Pusan

Ngôi trường này chắc chắn không phải mới mẻ với các bạn nữa, vì nó luôn là một từ khóa hot tìm kiếm của sinh viên, nhất là du học sinh. Ngôi trường nổi tiếng nhất thành phố cảng Busan này được thành lập từ năm 1946, được đánh giá là một trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Trường có đến 4 cơ sở để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên. Điều đặc biệt của ngôi trường này, đây còn là ngôi trường công lập, vì vậy, mức học phí khá hợp lý đối với sinh viên. Đại học quốc gia Pusan đào tạo đa ngành, vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân như: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, Kinh tế và thương mại quốc tế, nghệ thuật, Kỹ thuật, công nghệ nano…

 

9. Đại học ngoại ngữ Busan

Cùng nằm ở thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, tuy nhiên, đại học ngoại ngữ Busan lại mang những nét rất riêng, đó chính là nét cổ điển truyền thống của ngôi trường có kiến trúc đậm phong cách Hàn Quốc, và nét mới mẻ, tươi trẻ của ngôi trường chuyên sâu về ngoại ngữ. Chính điều đó tao nên một ngôi trường ngoại ngữ Busan rất đáng để sinh viên theo đuổi giấc mơ. Ngoài giảng dạy về ngoại ngữ, trường còn có cách chuyên ngành rất được quan tâm như Kinh doanh toàn cầu, Công nghệ và thông tin toàn cầu… Chương trình tiếng Hàn tại ngôi trường đại học này cũng rất tốt bởi vì đây là ngôi trường chuyên về ngoại ngữ. Bao nhiêu lý do ấy đã đủ thuyết phục bạn rằng đây là một ngôi trường đáng để theo học chưa?

 

10. Đại học Kyungsung

Kyungsung là một trường đại học tư thục ở Busan, được thành lập năm 1955, mục sư Kim Gil-Chang, môt nhà tiên phong của Kito giáo tại Hàn Quốc đã xây dựng nên Đại học Kyungsung. Ngôi trường ban đầu được đặt tên là Cao đẳng Sư phạm Kyungsung, tới năm 1979 đổi tên thành Đại học Công nghiệp Pusan và trường chính thức mang tên Đại học Kyungsung từ năm 1988. Bạn có biết vì sao ngôi trường này đáng học?

Trước tiên phải kể tới chương trình học tập đa dạng và phong phú, nhờ đó sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn chương trình thích hợp với bản thân mình. Không chỉ chuyên ngành bậc đại học và thạc sĩ, trường còn có khóa đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế rất được các bạn yêu thích. Với chi phí hợp lý cũng như chương trình học bổng đa dạng, trường luôn là một điểm đến vô cùng tin cậy cho các bạn sinh viên.