Thi học kỳ, nỗi lo của du học sinh

Đâu là nỗi ám ảnh nhất của sinh viên? Đâu là thời kỳ gian khổ nhất của sinh viên? Xin thưa, đó chính là giai đoạn ôn thi học kỳ. Đây là thời điểm “mệt mỏi” nhất đối với sinh viên. Nếu như ám ảnh thời gian này với các bạn sinh viên Việt Nam là một thì các bạn du học sinh là 2-3 lần như thế.

Vậy, bạn có muốn biết sự đáng sợ của thi học kỳ tại Hàn Quốc như thế nào không? Hãy cùng GSC theo dõi bài viết này để hiểu hơn về sự vất vả của các du học sinh tại đây mỗi kỳ thi học kỳ đến nhé.

Đầu tiên,chúng ta phải nói đến kỳ thi học kỳ của các bạn đang học chương trình tiếng Hàn tại các trường Hàn Quốc. Cùng theo GSC để hỏi nhanh các bạn:

1.Trịnh Hồng Chinh-Đại học ngoại ngữ Hankuk

Cô gái Hải Dương sinh năm 1999 tâm sự: “Em thấy rất áp lực mỗi khi đến đợt thi học kỳ ở trường. Đối với em cũng như các bạn sinh viên đang học tiếng khác, cứ 3 tháng là kết thúc một học kỳ. Và qua mỗi học kỳ, bọn em phải thi để lên lớp. Đối với khóa tiếng Hàn thông thường là 6 cấp. Em phải rất cố gắng học tập để không phải thi lại. Do mới lúc đầu vào trường, em hơi lơ là, không học nhiều, và em cũng chủ quan là nó không khó vì em đã học tiếng Hàn ở Việt Nam rồi, nhưng đến khi sang Hàn Quốc và khi đi thi, em mới thấy mọi kiến thức học ở Việt Nam gần như là con số 0, lúc mới sang, lạ tất cả mọi thứ và cũng có suy nghĩ kiếm tiền nên em để thi lại lớp 1. Nhưng nhờ có mọi người và các bạn Việt Nam nên em cũng khắc phục được và cố gắng hơn, em bỏ làm thêm và tập trung vào học, nên lớp 2 em không phải học lại, và giờ em đang học lớp 3 tại trường đại học ngoại ngữ Hankuk, em dự định sau khi học xong lớp 4, em sẽ tiếp tục học đại học tại trường này, vì em thấy chương trình tiếng Hàn của trường dạy rất tốt, rất tận tình. Cũng chính vì vậy mà từ 1 con bé luôn nghĩ mình không thể học được ngoại ngữ, em đã có thể giao tiếp tiếng Hàn khá tốt, và cũng lên lớp với điểm cao. Đối với em, kỳ thi học kỳ, em rất sợ, có nhiều bạn còn học đến chảy máu mũi, kinh khủng lắm chị ạ.”

2. Nguyễn Phước Mai Thảo-Đại học Chung Ang

Mai Thảo hiện đang học chuyên ngành quản trị kinh doanh bậc đại học tại trường đại học Chung Ang. Cô gái đến từ Huế và là cựu sinh viên của trường đại học RMIT này cũng vừa mới trải qua một kỳ thi khá căng thẳng tại trường. Thảo theo đuổi chuyên ngành quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh tại trường nhưng bạn ấy vẫn phải học tiếng Hàn để có thể phục vụ tốt hơn cho chuyên ngành, đây cũng là môn học bắt buộc đối với sinh viên quốc tế khoa quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh tại trường đại học Chung Ang.

Nói về kỳ thi học kỳ của trường, Thảo tâm sự: “Lần đầu tiên trải qua một kỳ thi áp lực như thế chị ạ. Bởi vì trong lớp em, các bạn đều rất giỏi, nhất là các bạn đến từ Nhật, chính điều này làm em phải cố gắng rất rất nhiều vì sợ nếu chểnh mảng sẽ không hiểu bài thầy cô đưa ra. Dù trước đó, em đã học tại trường đại học RMIT cũng là một ngôi trường quốc tế ở Việt Nam nhưng phong cách thi khác hẳn ở Hàn Quốc. Dù mới vào học kỳ đầu tiên của năm nhất nhưng em phải học các môn như Quản trị đại cương, kế toán đại cương,cảm giác khối lương kiến thức và môn học tương đương với đại học năm 3 ở Việt Nam. Cũng may mắn là đề thi khó vừa phải, và em làm khá tốt nên cũng yên tâm.

Những ngày gần thi, em cảm thấy rất bất ngờ và hốt hoảng khi cả thư viện trường Chung Ang rất lớn nhưng cũng chật kín chỗ, các quán cà phê gần trường cũng gần như là Full. Thế mới thấy đối với sinh viên Hàn Quốc, mỗi đợt thi học kỳ là một cuộc chiến thật sự-cuộc chiến tri thức, cuộc chiến mà điểm số quyết định rất nhiều đến địa vị và học bổng cho kỳ học sau.

Hi vọng các bạn có thể bình tĩnh, đủ trí lực và cường lực để vượt qua được những kỳ thi học kỳ khó nhằn của trường.

Bạn có muốn thấy cảnh tượng thư viện trường đại học quốc gia Seoul, thư viện trường đại học Korea là những nơi đèn không bao giờ tắt?

Bạn có muốn thấy sinh viên nằm gục trên bàn lúc 2-3h sáng sau khi ôn thi quá mệt mỏi không?

Còn bạn, bạn có muốn trải nghiệm điều này?