TIPS SĂN HỌC BỔNG THÀNH CÔNG

Hai từ “ học bổng” rất hấp dẫn và rất nhiều bạn học sinh đều muốn có được. Thường mọi người sẽ nghĩ học bổng chỉ dành cho những bạn có thành tích xuất sắc, nổi bật, đứng hạng đầu mà thôi. Vậy làm sao để có được cơ hội miễn giảm học phí du học trong khi hồ sơ của chúng ta không quá xuất sắc như vậy? GSC xin đưa ra những tips sau đây để các bạn có thể giành được học bổng mơ ước của mình nhé!

 

 

Tip 1: Chọn trường không quá cao so với sức mình

Vào những trường Đại học lớn và nổi tiếng là điều ai cũng mong muốn. Những cũng vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh và yêu cầu xét tuyển học bổng cũng sẽ cao, tỉ lệ thành công của bạn sẽ thấp. Bạn có thể chọn một trường vừa tầm, yêu cầu xét học bổng cũng ở mức vừa tầm thì bạn sẽ dễ dàng vươn đến học bổng, thậm chí là những học bổng có giá trị lớn. Chưa kể, những trường lớn lại có thể đào tạo ngành bạn mong muốn học không tốt bằng một trường bình thường khác. Vì vậy hãy chọn lựa một cách cẩn thận.

 

 Tip 2: Học ngoại ngữ thật tốt

Ngoại ngữ không chỉ đơn giản là phương tiện để các bạn học tập và sinh hoạt mà còn là tiêu chí để các trường xét học bổng. Điểm chứng chỉ ngoại ngữ càng cao thì tỉ lệ đạt học bổng cũng như giá trị học bổng sẽ các tăng lên. Một số trường ở Mỹ cũng trao học  bổng cho chương trình cử nhân với điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Hay như các trường Đại học ở Hàn Quốc, họ trao học bổng cho sinh viên Quốc tế dựa trên kết quả thi TOPIK (Kì thi năng lực tiếng Hàn). Với TOPIK 6 (mức điểm cao nhất) bạn có thể giành được học bổng giá trị 100% tiền học phí rồi!

 

Tip 3: Viết bản kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân thật nổi bật, không dài dòng miên man.

 

Bản kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân sẽ là cơ sở cho Hội đồng xét tuyển tại mỗi trường Đại học đánh giá về bạn. Bài viết cần thể hiện được bản thân bạn là một người  có năng lực học tập và phát triển, thích hợp với môi trường học tập tại trường. Từ đó, họ sẽ đánh giá là bạn có xứng đáng được học bổng hay không, bài viết thể hiện tốt, lại không dài dòng khiến người khác không muốn đọc thì cơ hội giành học bổng của bạn sẽ càng tăng cao.

 

 

Tip 4: Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của xã hội và nhà trường.

Khi thành tích học tập không quá ấn tượng, thì thành tích ngoại khóa sẽ giúp bạn nổi bật lên giữa danh sách những học sinh ứng tuyển vào trường. Các hoạt động này sẽ thể hiện phần nào tính cách và cách suy nghĩ của bạn, thể hiện bạn là con người năng động, quan tâm đến cộng đồng chứ không chỉ biết học hành. Có nhiều ngôi trường sẽ dựa vào những thành tích ngoại khóa này để chọn lựa sinh viên xuất sắc để trao học bổng vì môi trường Đại học không chỉ cần những người giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn cả kiến thức về xã hội và những kĩ năng mềm không thể học qua sách vở.

 

 

 Tip 5: Trả lời phỏng vấn thông minh và thể hiện được điểm mạnh của bản thân sao cho đáp ứng được yêu cầu của nhà trường.

Phỏng vấn là khi Hội đồng xét tuyển đánh giá trực tiếp bạn xem có đúng như những gì trên hồ sơ của bạn đã thể hiện hay không. Và nếu hồ sơ của bạn chưa đủ ấn tượng thì đây chính là cơ hội cho bạn khiến họ phải ấn tượng với bạn. Vì vậy, bạn cần thể hiện thật tốt, trả lời một cách thông minh và cho họ thấy điểm mạnh của bản thân. Hãy trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, khiêm tốn và đầy tự tin!

 

Nếu các bạn muốn thử sức chương trình học bổng cao hơn, lên tới 100% thì các trường ở Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng 100% mà điều kiện không quá khó. Ngoài chương trình của Chính phủ, các trường Đại học ở Hàn đều trao học bổng với điều kiện là chứng chỉ Ngoại ngữ TOPIK hoặc IELTS rất thích hợp cho các bạn thử sức. Dù không giành được 100% thì các chương trình 30 – 70% luôn mở rộng và cơ hội tăng lên 100% nếu kết quả học tập của bạn xuất sắc trong quá trình học.

 

Câu hỏi của bạn

Note: Please fill out the fields marked with an asterisk.