Top 5 trường cứ đi học là thấy Idol

Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến một nền công nghiệp giải trí phát triển cực kỳ mạnh mẽ, hay gọi chính xác hơn, nó là cuộc “cách mạng”. Xứ sở Kim Chi là nơi xuất hiện của các Idol nổi tiếng nhất thế giới, nhiều fan nhất thế giới cũng như được đánh giá rất cao về giá trị thương mại thông qua các hoạt động giải trí. Vậy, các Oppa, Noona ở Hàn Quốc có trình độ học vấn như thế nào, họ xuất thân từ trường đại học nào? Đây cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Vì vậy, không để các bạn đợi lâu, hãy cùng theo chân GSC để tìm hiểu về 5 trường đại học là nơi xuất thân của nhiều Idol nhất tại Hàn Quốc.

1. Đại học Kyung hee

Khi đã tìm hiểu về nền giáo dục Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể không biết về trường đại học Kyung hee-ngôi trường thuộc top 1 trường đại học tại xứ sở Kim chi và là nơi xuất thân của hàng loạt ngôi sao đình đám Hàn Quốc như:

Ca sĩ: Byun Baek-hyun ( EXO ), ChangMin ( TVXQ ), Chen (ca sĩ) ( EXO ), Daesung (Bigbang), Do Kyung-soo ( EXO ), G-Dragon (Bigbang), Han Seung-yeon ( Kara ), Jeon Ji-yoon (4minute), Jo Kwon (2AM), Jun. K (2PM), Kyuhyun (Super Junior), Lee Hong-gi (F.T. Island), Kangin (Super Junior), Kang Min-kyung (Davichi), Park Chanyeol (EXO), Yoon Doo-joon (Beast), Suho (EXO), Lim Seul-ong (2AM), Lizzy (After School), Seolhyun (AOA)...

Diễn viên: Go Joon-hee, Gong Yoo, Han Ga-in, Im Hyun-sik, Kim Hae-sook, Kim Ji-seok, Kim Sung-ryung, Kim Ok-vin…

Có rất nhiều diễn viên, ca sĩ đã xuất thân từ trường đại học này. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên thủ quốc gia cũng như các giám đốc của các tập đoàn lớn đã học tại ngôi trường này.

Cùng tìm hiểu 1 số thông tin nổi bật về trường đại học Kyung hee:

- Thuộc top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, tọa lạc tại thủ đô Seoul, được thành lập từ năm 1949.

- Trường được đánh giá có campus đẹp hàng đầu Hàn Quốc, nét kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc của phương Đông và Phương Tây, xuất hiện nhiều trong các bộ phim đình đám Hàn Quốc.

- Chương trình chuyên ngành đa dạng, và là điểm hướng đến của rất nhiều sinh viên quốc tế.

- Bằng cấp của ngôi trường này vô cùng danh giá, vì thế, tỉ lệ chọi cao, và là ước mơ của rất nhiều sinh viên.


2. Trường đại học Chung Ang

 

Đại học Chung Ang là trường đại học lâu đời bậc nhất Hàn Quốc, thành lập năm 1918, tọa lạc tại thành phố Seoul, được đánh giá là một trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, nơi đây cũng là xuất thân của hàng loạt ngôi sao đình đám Hàn Quốc.

Nếu như bạn đã từng để ý đến các diễn viên của các bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc, chắc chắn bạn cũng đã từng nhìn thấy các sinh viên hoặc cựu sinh viên trường đại học Chung Ang trong các bộ phim đó. Ad có thể kể đến cho các bạn một số diễn viên tiêu biểu như: Park Shin Hye, Hyun Bin, Kim Bum, Go Ara, Choi Jin-Sik, Jin Se-yeon, Kang Ha neul, Kim Hee Sun, Kim Rae Won, Kim So Eun, Kim Soo Hyun, Oh Hyun Kyung, Park Ye Jin, Shin Se Kyung, Yoon Eun Hye, Nam Gong Min… Hay chắc chắn bạn sẽ biết đến nhiều ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc xuất thân từ trường đại học Chung Ang như: Yu ri, Soo Young (SNSD), Seung-ri (Bigbang), Park Ji Hoon (Wanna One), Goo Ha ra…

Một số nét tiêu biểu về trường đại học Chung Ang:

- Trường là một trong những trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế.

- Chung Ang có campus vô cùng xinh đẹp, có 2 campus, có bệnh viên mang tên trường vô cùng nổi tiếng.

- Chuyên ngành của trường được đào tạo vô cùng phong phú, ban có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

- Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn cho mình ngành học bằng tiếng Hàn hoặc chương trình học 100% bằng tiếng Anh như chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành quốc tế của trường. 3. Đại học Konkuk

Có thể nói, đây là một trong những trường được xuất hiện nhiều nhất trên các drama đình đám Hàn Quốc như Goblin, My ID is Gangnam beauty, Rich Family’s Son, Khi em ngủ say, cô dâu thủy thần…

Đây cũng là nơi xuất thân của hàng loạt ngôi sao đình đám Hàn Quốc, có thể kể đến như: Shim Chang-Min, Choi Min-ho, Dong Woon, HyunA, Nayeon (Twice), JB (Got7), Lee Min ho, Park Han-byul, Lee Jong Suk, Lee Hye-rin, Jin (BTS), Kim Da som (Sistar)...

 

Đôi nét về trường đại học Konkuk:

- Là trường đại học tạo lạc tại thành phố Seoul, chuyên ngành hấp dẫn, đa dạng.

- Chương trình học bổng cho sinh viên khá phong phú, điều kiện đạt học bổng không quá khó khăn.

- Nằm trong top 20 trường hàng đầu Hàn Quốc, là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên không chỉ Hàn Quốc mà còn là sự ưu tiên lựa chọn của sinh viên quốc tế.

 


4. Đại học Sung Kyung Kwan

Đại học Sung Kyung Kwan là một ngôi trường lâu đời bậc nhất Hàn Quốc, chắc hẳn nhiều bạn đã biết đến ngôi trường này thông qua bộ phim Chuyện tình ở Sung Kyung Kwan rồi đúng không? Đúng vậy, đây là ngôi trường vốn dĩ lập ra để dành cho các con cháu của vua chúa theo học từ thời phong kiến tại Hàn Quốc, dần dần, sau quá trình biến đổi lớn lao của xứ sở này, trường tiếp tục mở rộng, phát triển và trở thành một ngôi trường như ngày nay.

 

Đây cũng chính là nơi theo học của hàng loạt ngôi sao đình đám như: Song Joong Ki, Go Hye-Sun, Moon Geun-Young, Jo Bo-Ah, Krystal Jung, Joo Won, Uee hingga, Cha Eun-Woo

Đôi nét về trường:

- Được thành lập năm 1398, là trường lâu đời nhất Hàn Quốc

- Nằm trong top 5 trường đại học đào tạo hàng đầu Hàn Quốc và là ước mơ của hầu hết các sinh viên của xứ sở này.

- Chuyên ngành đào tạo nổi bật: Các khối ngành về xã hội, nhân văn, tự nhiên, kinh tế. kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật... được đánh giá rất tốt.


5. Đại học Dongguk

Toạ lạc tại thủ đô Seoul, là trường đại học tư thục lớn và uy tín tại Hàn Quốc. Trường là cái nôi nuôi dưỡng nhiều anh tài, idol làm mưa lfm gió của Hàn Quốc như: Yonna, Park Min Young, Han Hyo Joo, Jun Ji Hyun, Lee Seung Gil, Shin Min Ah.

 

Đôi nét về trường:

- Trường đứng thứ 14 tại Hàn Quốc về chất lượng đào tạo,

- Không chỉ có cơ sở ở trong nước, đại học Dongguk còn có cơ sở đào tạo ở Los Angeles.

- Trường có chương trình học bổng khá phong phú, đào tạo hàng đầu các khối ngành về kỹ thuật, khoa học hội tụ…

- Chương trình tiếng Hàn cũng được đánh giá cao


Như vậy, GSC vừa mới giới thiệu cho các bạn 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc-là xuất phát điểm của nhiều Idol nhất Hàn Quốc. Không những đào tạo tốt các khối ngành, nghệ thuật cũng là một chuyên ngành vô cùng tuyệt vời của trường. Bạn có ước mơ về một ngành nghề là “người của công chúng không?” Hãy lưu tâm những ngôi trường tuyệt vời này nhé.