Top 5 những quốc gia miễn học phí 2018

 

     Nếu bạn không thể xin được học bổng toàn phần và học phí ở trường đại học ngày một tăng khiến cho bạn phải tạm gác lại giấc mơ du học thì những quốc gia dưới đây lại có những chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế hoặc chỉ đóng một phần rất nhỏ. Ad đã tổng hợp giúp các bạn TOP 5 QUỐC GIA MIỄN HỌC PHÍ 2018 gồm Na Uy, Áo, Đức, Phần Lan và Thụy Điển. 

 

1.Norway (Na Uy) 

      Theo studyinnorway.no, tất cả các trường đại học và công lập trên khắp lãnh thổ Na Uy đều miễn giảm học phí cho tất cả các sinh viên, bao gồm cả những sinh viên quốc tế.

Điều này áp dụng cho tất cả các bậc học từ đại học đến thạc sĩ hay tiến sĩ

 Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải trả một học kì khoảng 300-600 NOK để trang trải chi phí hành chính.

 

 

 Phải lưu ý rằng sẽ có một vài trường đại học hoặc cao đẳng áp dụng mức phí riêng cho từng khóa học chuyên biệt, đặc biệt là cấp học thạc sĩ. Đối với các trường tư thục, sinh viên phải đóng học phí cho những khóa giảng dạy của học nhưng học phí đặc biệt thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng không phải trả học phí cao hơn sinh viên trong nước.

 

   Tuy học phí thấp nhưng Na Uy vẫn khiến các sinh viên quốc tế phải lưỡng lự khi lựa chọn đất nước này là điểm đến, đó là do mức sống ở Na Uy luôn được xem là đắt đỏ nhất thế giới khi mỗi năm hết khoảng 90.000-100.000 NOK hay 9.500-10.500 Euros.

 

2. Austria (Áo)

   

   Theo studyinaustria.at,  nếu bạn đến từ đất nước nằm ngoài Khối Liên minh Châu Âu, bạn chỉ cần phải nộp một khoản phí từ 363.36-726.72 Euros cho mỗi học kì tại bất cứ trường đại học công lập ở Áo; ngoài ra còn thêm 19.2 Euros cho Hội Sinh viên và phí bảo hiểm. Nếu bạn là học sinh trao đổi đến từ các nước phát triển thì bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí ở các trường công lập nhưng vẫn phải đóng phí của Hội Sinh viên và bảo hiểm.

 

   Sinh viên đến từ các nước đang phát triển hoặc những nước Trung hoặc Đông Âu có thể được miễn một phần hoặc toàn bộ học phí theo quy định riêng của từng trường đại học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website của trưởng đã được đính kèm ở trên.

 

   Chi phí sinh hoạt ở quốc gia này vào tầm 800 Euros một tháng bao gồm tiền phòng, ăn uống và tiêu dùng cá nhân.

 

 

3. Germany (Đức) 

      Theo trang internationale-studierende.de , study-in.de , bắt đầu từ tháng 10 năm 2014, tất cả các trường đại học ở Đức sẽ miễn học phí bậc đại học, bao gồm những sinh viên quốc tế. Tại một số trường đại học liên bang, trường sẽ yêu cầu một khoản phí xây dựng khoảng 50 Euros và/hoặc phí quản lý khoảng 50 Euros. Chi tiết các khoản phí có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

      Khác với bậc đại học, hầu hết các chương trình học thạc sĩ ở Đức luôn đi kèm với học phí nhưng thấp hơn các quốc gia khác.

     Tuy nhiên, chương trình học tiến sĩ ở những trường đại học ở Đức luôn hầu như miễn học phí. Ngoài ra, các nghiên cứu sinh chỉ phải đóng học phí sau khi hoàn thành xong 6 học kì đầu tiên và phí xây dựng mỗi kì là 150-200 Euros. Các nghiên cứu sinh thường được trả lương theo dự án nghiên cứu hoặc nhận học bổng.

      Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 500-800 Euros bao gồm nhà ở, đi lại, ăn uống và những phụ phí khác.

 

 

4. Finland (Phần Lan)

     Theo trang studyinfinland.fi,  học phí dành cho những sinh viên không thuộc Khối Liên minh Châu Âu sẽ được áp dụng từ mùa thu năm 2017 nếu đăng kí vào chương trình học đại học và thạc sĩ bằng tiếng anh. Chỉ có chương trình học tiến sĩ vẫn được miễn học phí cho tất cả các sinh viên, kể cả sinh viên nước ngoài.

     Những trường đại học ở Phần Lan hỗ trợ học bổng cho những sinh viên ngoài Khối Liên minh Châu Âu đang theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình EDU... hỗ trợ cả chi phí sinh hoạt cho nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ trong vòng một năm.

     Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan dành cho một sinh viên quốc tế ước tính khoảng 700-900 Euros một tháng.

 

 

5.Sweden (Thụy Điển)

   Theo trang studyinsweden.se, lệ phí nộp học và học phí ở Thụy Điển áp dụng cho các sinh viên không phải là công dân của các nước khối Liên minh châu Âu/ Bắc Âu hoặc Thụy Sỹ cho cả hai bậc đại học và thạc sĩ. Các học viện và trường đại học ở Thụy Điển cung cấp rất nhiều học bổng toàn phần hoặc một phần cho sinh viên quốc tế theo hình thức giảm học phí.

    Ở bậc tiến sĩ, vị trí nghiên cứu sinh thường được tuyển sinh dưới dạng có lương được chi trả bằng trường đại học hoặc các nhà tài trợ bên ngoài. Điều này nghĩa là nếu bạn sang Thụy Điển học tiến sĩ, bạn không phải trả phí mà còn được nhận lương hàng tháng.

 

 

   Những quốc gia này đang tạo thật nhiều những điều kiện thuận lợi để vừa phát hiện những tài năng đặc biệt của sinh viên đồng thời giúp sinh viên được trau dồi vốn kiến thức và định hướng con đường học thuật của bản thân. Ngoài ra, khi thế giới đang mở ra những cơ hội cho người trẻ học tập và phát triển thì không những ở những quốc gia châu Âu mà còn rất nhiều những quốc gia khác cũng có những chính sách học bổng hay miễn giảm học phí phù hợp. Hãy đến với GSC để được tư vấn những ngôi trường phù hợp dành cho bạn.

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

ĐĂNG KÍ để được nhận thông tin về các chương trình du học và học bổng nhé các bạn !