PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ

 

Trình độ tiếng Hàn tốt giúp bạn có lợi thế rất lớn trong việc xin học bổng du học Hàn QUốc hoặc  tìm kiếm các cơ hội việc làm có thu nhập cao. Vậy lí do gì mà không học ngay từ bây giờ để có nền tảng vững chắc hơn? Hôm nay GSC sẽ bật mí cho các bạn những phương pháp hữu hiệu nhất để học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Cùng lấy giấy, bút ra để lưu lại bí kíp nhé!

1. Sử dụng từ điển tiếng Hàn có hình minh họa

 Bạn sẽ nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn hình ảnh của chúng. Bạn có thể tự soạn một cuốn từ điển hình ảnh cho mình bằng cách cắt dán hình ảnh từ báo chí hoặc tự vẽ ra những hình ảnh khiến bạn liên tưởng đến đồ vật đó. Bật mí là ngoài danh từ thì hình ảnh cũng có thể minh họa cho cả tính từ và động từ. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới đấy !

 

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

 Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc các đoạn văn về những đề tài này. Nếu bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng bằng tiếng Việt nhưng lại không biết nghĩa bằng tiếng Hàn thì  hãy thử tìm hiểu nhé! Những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong học tập cũng như công việc đấy.


 

3. Đặt mẫu câu với mỗi từ mới

 Câu tục ngữ ‘’Học đi đôi với hành’’ sẽ là một phương pháp hữu ích giúp bạn học tốt đấy. Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào đoạn văn của mình. Nếu không sử dụng thường xuyên các từ mới bằng các phương pháp khác nhau, bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

 

4. Học tiếng Hàn qua video

Đây có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàm chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Hàn nhưng chắc không ai là không biết từ “sa-rang-hê” trong tiếng Hàn là gì đúng không???

Vì vậy phương pháp của mình là mỗi lần xem 1 bộ phim hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên bạn sẽ cải thiện  được vốn từ vựng đáng kể đấy.

 

5. Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

 

Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng tiếng Hàn. Hãy luôn mang theo sách tiếng Hàn bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi nhé !

 

6. Biến tiếng Hàn trở thành một phần của cuộc sống

Hãy học tiếng Hàn một cách thoải mái nhất và đừng tự gây áp lực cho mình. Hãy tìm đến tiếng Hàn mỗi khi bạn rảnh rỗi, tham gia các hoạt động, lớp nghệ thuật của người Hàn và kết bạn với nhiều người Hàn hơn nữa. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Hàn không hề đáng sợ như bạn nghĩ đâu.

 

Học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng mà nó đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và cố gắng. Với những phương pháp mà GSC vừa chia sẻ ở trên, bây giờ bạn đã biết làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất đúng không?

 

Công ty tư vấn du học GSC

 

 Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com