Du học Canada với những học bổng hấp dẫn

   Những bạn trẻ đang chuẩn bị kết thúc những năm tháng cấp 3 hay vừa bước qua những kì đầu tiên của đại học đang có những dự định cho tương lai của mình vậy? Liệu các bạn có băn khoăn nên học tiếp đại học ở Việt Nam hay đi du học hay không? Nếu đi du học thì nên lựa chọn quốc gia nào? Hôm nay AD mang đến cho các bạn những món quà “học bổng” tuyệt vời từ đất nước lá phong Canada, hãy tham khảo và quyết định nhé.

 

1.  Học bổng từ Đại học Victoria

  Đại học Victoria là một đại học nghiên cứu lớn nằm ở Victoria, British Columbia, Canada. Trường Đại học Victoria được thành lập vào năm 1963 và là trường học lâu đời nhất ở British Columbia.

 

 

    Mỗi năm, trường Victoria đều dành các suất học bổng ưu đãi cho những sinh viên quốc tế theo học tại trường. Hiện nay, trường đang cung cấp những suất học bổng toàn phần và bán phần hấp dẫn, cụ thể là 20 suất học bổng trị giá $10.000 dành cho sinh viên đáp ứng những điều kiện sau:

   Sinh viên phải xong một chương trình học ở Uvic và đáp ứng các yêu cầu trình độ Anh ngữ và học vấn tại Uvic hoặc học sinh lớp 12 thi những bằng cấp được quốc gia Canada công nhận.

   Ngoài ra, để nhận được học bổng, sinh viên phải có thành tích học tập tốt, đóng góp vào các hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng, được đánh giá cao trong thư giới thiệu cá nhân…

 

  Thời hạn nhận đơn đăng kí học bổng: ngày 28 tháng 2 năm 2018

 

2.  Học bổng từ Đại học McGill

    Đại học McGill là một trường đại học nghiên cứu công ở Canada, cung cấp văn bằng trong hơn 300 lĩnh vực học tập, với yêu cầu nhập học trung bình cao nhất trong bất kỳ trường đại học Canada nào. Cụ thể, học bổng chỉ được trao cho những sinh viên lần đầu tiên thực hiện chương trình cử nhân chuyên sâu. Các sinh viên chuyển tiếp, trao đổi, tham quan đều không được xem xét.

 

    Học bổng từ đại học McGill luôn có sẵn theo các khóa học mà trường cung cấp nên sinh viên rất dễ xin được học bổng. Giải thưởng học bổng có giá trị từ $3.000 đến $10.000 chia làm hai loại học bổng nhập học. Một loại là học bổng theo năm, tùy vào thành tích học tập để quyết định giá trị học bổng; hai là học bổng theo chương trình Thạc sĩ tái tạo dựa trên thành tích học tập xuất sắc cũng như phẩm chất lãnh đạo trong các hoạt động trường lớp và cộng đồng.

   Yêu cầu để được vào trường cũng như dành được suất học bổng của trường McGill thường rất khắt khe. Tùy vào từng khu vực lại có những điều kiện áp dụng khác nhau. Cụ thể với những trường từ Việt Nam, sinh viên không chỉ phải có học lực giỏi 95% cho tất cả các môn học lớp 12 và lớp 11 mà còn phải đạt điểm cao trong kì thi SAT hay IELTS.

 

3.  Học bổng từ Đại học Saskatchewan

    Đại học Saskatchewan là một trường đại học nghiên cứu công cộng của Canada được thành lập vào năm 1907 và nằm ở phía đông sông Saskatchewan Nam ở Saskatoon, Saskatchewan, Canada.

   Trường Đại học Saskatchewan cung cấp chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình bằng cách tham gia một khóa học được cung cấp thông qua Trung tâm Ngôn ngữ. Khóa học đó sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng viết và ngữ pháp cao học trong điều kiện khi bạn tốt nghiệp đại học muốn học cao hơn.

 

   Điểm đặc biệt của học bổng này chính là dành cho những sinh viên học tiếng, không phải học chuyên sâu nên số lượng học bổng cũng như giá trị học bổng sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô lớp học.

   Điều kiện để tham gia đăng ký học bổng này là bạn phải là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp và đạt được trình độ tiếng Anh tối thiểu tại Đại học Saskatchewan.

Thời hạn đăng ký nộp hồ sơ: kỳ mùa xuân/hè : ngày 1 tháng 3; kỳ mùa thu: ngày 1 tháng 8; kỳ mùa đông: ngày 1 tháng 12

 

4.     Học bổng từ trường đại học McMaster

     Đại học McMaster là một ngôi trường đại học nghiên cứu công ở Hamilton, Ontario, Canada. Khuôn viên chính nằm trên 121 ha đất gần khu dân cư của Ainslie Wood và Westdale, gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton.

    Đại học McMaster cung cấp những suất học bổng theo chương trình cử nhân có giá trị $7.000 mỗi sinh viên theo ngành Công nghệ, Khoa học máy tính, Kỹ thuật; Kỹ thuật Y sinh tổng hợp và Khoa học Y tế.

 

   Những suất học bổng có giá trị sẽ được trao cho những sinh viên năm thứ nhất hoặc những học sinh quốc tế học ở Canada chuẩn bị kết thúc trung học phổ thông tùy vào thành tích đạt được theo từng kỳ.

   Học bổng mang tính cạnh tranh cao nên những sinh viên xuất sắc nhất cả về thành tích học tập lẫn hoạt động cộng đồng mới được vinh danh. Vì vậy, hãy cố gắng chứng minh kinh nghiệm lãnh đạo và tham gia các hoạt động ngoại khóa thật năng nổ để chớp lấy cơ hội này.

  Thời hạn kết thúc nhận đơn đăng ký: ngày 6 tháng 3 năm 2018

 

5.     Học bổng từ Đại học Toronto

  Đại học Toronto là một trường đại học nghiên cứu công ở Toronto, Ontario, Canada, được bao phủ bởi công viên Queen's Park. Trường được thành lập vào năm 1827 bởi chỉ chiếu hoàng gia dưới tên King's College, là học viện cao học đầu tiên tại thuộc địa phía trên Canada.

 

   

    Vào năm học 2018-2019, trường hỗ trợ hơn 700 suất học bổng cho những sinh viên học trung học phổ thông trong và ngoài nước với trị giá $7.500 mỗi sinh viên. Học bổng được trao cho những sinh viên có trình độ học vấn cao và tiềm năng trong lĩnh vực Kỹ thuật.

    Điều kiện để nhận học bổng là những học sinh trung học phổ thông phải có kết quả học tập tốt, phù hợp với tiêu chí của nhà trường; còn đối với sinh viên quốc tế thì ngoài kết quả học tập thì phải có trình độ tiếng anh chuẩn vì sau khi nhập học sinh viên sẽ phải học toàn bộ bằng tiếng anh.

Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 17 tháng 2 năm 2018.

 

Trên đây là chương trình học bổng tiêu biểu của mỗi trường đại học, ngoài ra trong mỗi khoa và chuyên ngành lại có những suất học bổng khác nhau. Học bổng sẽ không bao giờ thiếu nếu bản thân bạn cố gắng hết mình. Hãy tìm cho bản thân một ngôi trường phù hợp. Bài viết tuần sau AD sẽ mang thông tin cho những bạn muốn học Tiến sĩ và Thạc sĩ, hãy cùng chờ đón nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên

 hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

ĐĂNG KÍ để được nhận thông tin về các chương trình du học và học bổng nhé các bạn !