TRường nào, mức học bổng nào phù hợp với hồ sơ của bạn?

Du học Hàn Quốc chắc chắn không còn xa lạ gì với sinh viên Việt Nam. Ngày nay, khi mà sự giao lưu, giao thương càng được mở rộng, và Hàn Quốc đang là quốc gia đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, các tập đoàn đa quốc gia của họ ngày càng đông đảo và mạnh mẽ ở thị trường nước ta như: Samsung, CJ, Hyundai & Kia, Lotte… khiến cho nhu cầu nhân lực có khả năng ngôn ngữ Hàn Quốc và trình độ chuẩn Hàn ngày càng lớn. Nắm bắt được xu thế đó, số lượng sinh viên Việt Nam trở thành du học sinh tại xứ sở Kim Chi ngày càng đông đảo. 

Chính vì thế, có nhiều người đánh giá chất lượng sinh viên du học Hàn Quốc không bằng sinh viên đi các nước khác, mang tính “đại trà”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nền kinh tế, văn hóa, giải trí, ẩm thực Hàn Quốc, có rất nhiều sinh viên có năng lực ngoại ngữ và khả năng học vấn tốt cùng với tài chính gia đình mạnh đã lựa chọn Hàn Quốc là nơi nâng cao học vấn cho bản thân. Tuy nhiên, các bạn ấy vẫn chưa biết được hết năng lực thực sự của bản thân cũng như chưa có cách để làm đẹp hồ sơ của mình. Hiểu được những “sự trăn trở” của sinh viên trên con đường tìm kiếm học bổng nhằm tiết kiệm hơn được một khoản chi phí khi du học, chị Ngọc đã  có một cách cực hay giúp các bạn rồi đây. Đó là: Chị Ngọc sẽ check hồ sơ của các bạn để giúp các bạn trong việc nhìn nhận qua:

- Đánh giá hồ sơ một cách chuẩn xác nhất 

-  Tư_vấn_chọn_trường phù hợp để hồ sơ của bạn có khả năng đạt học bổng cao nhất.

Bạn biết điều gì là quan trọng nhất khi xét hồ sơ học bổng:

- Chứng chỉ ngoại ngữ đẹp?

- Học lực tốt?

- Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập thật hay?

 

Ba điều trên đúng nhưng  chưa đủ, bởi vì trường còn xét rất nhiều yếu tố khác trong hồ sơ của các bạn.

 Chắc hẳn các em đang thắc mắc tại sao chị Ngọc có thể đánh giá hồ sơ và tư vấn về các trường mà hồ sơ của em có khả nặng đạt học bổng cao nhất đúng không?

Bởi vì chị Ngọc đã có kinh nghiệm xin học bổng cho khá nhiều sinh viên Việt Nam, từ mức học bổng 50% đến 100% tại các trường hàng đầu Hàn Quốc như Đại học Korea, đại học Chung Ang, đại học Sejong, đại học Myongji… Bí quyết là chị Ngọc đã đánh giá hồ sơ và tư vấn lựa chọn trường rất phù hợp để mức học bổng của bạn ấy đạt được là tối đa so với hồ sơ của các bạn ấy.

40$ là mức phí mà chị Ngọc sẽ thu trong quá trình xem xét hồ sơ và lựa chọn trường phù hợp cho bạn.

Các bạn sẽ đặt câu hỏi:

     - Tại sao chị Ngọc lại thu tiền trong khi có một số nơi làm miễn phí không?

Chị Ngọc trả lời các bạn như sau:

     - Free nghĩa là họ có thể xem xét hồ sơ của bạn nhưng không phải xem xét tận tình từng cái chứng chỉ, và không phải là liên hệ các trường để hỏi về chương trình học bổng và đưa ra được những trường phù hợp với năng lực hồ sơ của các  bạn.

     - Qua xét hồ sơ, chị Ngọc sẽ biết hồ sơ của các bạn được bao nhiêu % học bổng, và mức ấy đã hợp lý chưa.

     - Ngoài ra, còn có nhiều chương trình khác cho em lựa chọn, không chỉ đối với bậc đại học mà cả bậc thạc sĩ.

 

40$ đổi lấy được tất cả các thông tin và sự tư vấn để đạt được mức học bổng và được học một trường đại học tốt nhất có thể so với học lực bản thân, liệu có phải là cái giá quá đắt không? Hãy là những sinh viên thông thái, lựa chọn cho mình những cách làm đúng nhất nhé.

 

Nếu các em tìm được người làm việc có tâm nhất thì chị xin chúc mừng các em. Vì hồ sơ của các em đến được với chị thì cũng là cơ duyên của cả hai vậy nên chị không buồn đâu thậm chí rất lấy làm vui mừng nếu những người làm du học có nhiều người làm việc hết mình với học sinh của mình hơn để cho thế hệ trẻ có cơ hội phát huy khả năng trên trường quốc tế. Đó cũng là niềm tự hào chung của dân tộc Việt Nam.

 

Chúc các em luôn thành công trên con đường mình đã chọn!