Chương trình Visa thẳng - miễn chứng minh tài chính cực hot tại Canada

Có thể nói cụm từ “Du Học Canada” hoặc "Du Học Canada Diện SDS "vẫn chưa ngừng hot kể từ khi chương trình Visa ưu tiên của chính phủ Canada ban hành. Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Vì vậy các bạn sinh viên Việt Nam đang quan tâm đến chương trình du học tại Canada chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những thông tin tổng hợp hữu ích này của GSC đâu nhé!

1. Sơ lược về Chương trình Study Direct Stream (SDS)

SDS là chương trình mới được áp dụng cho nhiều bậc học nhằm thay thế cho chương trình Canada Express Study (CES) vốn chủ yếu áp dụng cho bậc cao đẳng của Tổng Lãnh Sự Quán Canada cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường tại Canada.

 

2. Điều kiện tham gia SDS

Nếu bạn muốn xin Visa du học thông qua chương trình SDS thì phải đáp ứng yêu cầu sau đây:

 

•  Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường đại học, cao đẳng công lập tại Canada.

 

•  Hóa đơn đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

 

•  Đạt tối thiểu 6.0 IELTS ở cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc Viết trong vòng 2 năm gần đây.

 

•  Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificates – GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

 

• Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp visa.

3. Ưu điểm của chương trình SDS:

 

•  Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ theo qui định.

 

•  Không cần chứng minh tài chính ngoại trừ việc đóng học phí 1 năm học và mua chứng chỉ GIC.

 

•  Thời gian xét visa trong vòng 60 ngày, nhanh hơn qui trình xin Study Permit dạng thông thường.

4. Phạm vi áp dụng của SDS

Chương trình SDS áp dụng rộng rãi cho tất cả các trường đại học cao đẳng công lập, giúp sinh viên muốn học bậc đại học & sau đại học được hưởng lợi lớn vì phần chứng minh tài chính cho bậc đại học và sau đại học thường phức tạp hơn do cần số tiền lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, các sinh viên chưa đủ 6.0 IELTS ở cả 4 kĩ năng sẽ gặp khó khăn hơn vì không thoả điều kiện xin theo chương trình SDS và sẽ phải xin visa & study permit theo chương trình thông thường cần chứng minh tài chính.

5. Hướng dẫn chi tiết mua GICs của ngân hàng Scotia (Scotiabank)

 

•  Tài khoản chuyển tiền từ Việt Nam bắt buộc là tài khoản mang tên sinh viên

 

•  Số tiền cần yêu cầu ngân hàng Việt Nam chuyển là 10,200 CAD (10,000 CAD mua GIC và 200 CAD chi phí quản lý của ngân hàng Scotia). Các chi phí chuyển tiền khác (phí chuyển tiền) tại Việt Nam do sinh viên chi trả cho ngân hàng Việt Nam.

 

•  Sinh viên nên quản lý kĩ và bảo mật thông tin tài khoản cá nhân tại Scotiabank cũng như email dùng để đăng kí tài khoản ngân hàng.

 

•  Sau khi sinh viên chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng Scotia tại Canada có thể nhận tiền sau khoảng 5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7 & Chủ Nhật). Khi đó ngân hàng Scotia sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation). Đây là tờ giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.

 

6. Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo SDS

a) Thời gian

Hồ sơ xin visa & study permit sẽ có kết quả trong 2 tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

b) Tài chính

Do người dân Việt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của LSQ Canada nên lý do trượt visa khá nhiều. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

c) Khả năng thành công

Hệ thống SDS giúp ích hơn cho sinh viên thông qua hình thức miễn chứng minh tài chính. Nhưng như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Bạn vẫn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật hoàn hảo nhé.

d) Các lý do trượt visa phổ biến:

 

•  Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học, trường học, kinh nghiệm và việc học trước,…)

 

•  Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)

 

•  Sinh viên lớn tuổi / có gia đình chuyển sang học cao đẳng.

– Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập nên hãy tránh học các trường tư nhé.

– Với sinh viên được áp dụng theo SDS, hồ sơ xin visa vẫn giống hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.

– Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn lại nếu rớt visa. Khoản tiền 10,000 CAD mua GICs để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi trong trường hợp này.

Chương trình visa SDS thực sự là một chìa khóa vàng mở ra cánh cổng du học Canada gần hơn cho du học sinh. Qua những thông tin chia sẻ này của GSC, các bạn hãy chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng để tham gia chương trình SDS nhé!

 

Nếu bạn có thắc mắc về hồ sơ du học, hãy liên hệ với GSC để được nhận tư vấn nhé!

Công ty tư vấn du học GSC

Tầng 6, 435 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 84-123-388-3428

Kakaotalk ID : Nina

Email : info@gsc-study.com