Chi phí sinh hoạt tại Frankfurt am Main

Chào các bạn!

Để giải đáp mọi thắc mắc về các khoản tiền sinh hoạt phí khi các bạn sang du học Đức. Hôm nay GSC sẽ tổng hợp các chi phí cần thiết trong cuộc sống hàng ngày tại Đức. Chúng ta hãy cùng nhau cân đối xem chi tiêu của mình giản tiện được những gì nữa không để cho chuyến đi du học của mình được trọn vẹn các bạn nhé!

Tùy theo cách mỗi người chi tiêu mà chúng ta cùng nhau tính toán cho hợp lý trong khả năng tài chính của mình. Sống và học tập tại Frankfurt với các chi phí sinh hoạt cũng như các nơi khác tại Đức. Chỉ có tiền thuê nhà là khá cao so với mặt bằng chung trong xã hội Đức.

Là một sinh viên, việc không có nhiều tiền trong tay là điều rất bình thường. Quan trọng là phải lập kế hoạch trước để bạn có thể chủ động trong mọi tình huống phát sinh

Thuê một căn hộ riêng chắc chắn luôn đắt hơn trong các ký túc xá của các trường Đại học, đặc biệt là ở khu vực trung tâm Frankfurt. 

Thư viện
Thư viện

- Một căn hộ ba phòng ở trung tâm có giá từ 1200-1500 euro

- Một căn hộ ba phòng bên ngoài trung tâm có giá 900-1100 euro

- Các tiện ích hàng tháng như gas, điện, rác thải là 215 euro.

- Một bữa ăn bình dân sẽ mất khoảng 10 euro. Nếu mời ai đó đi ăn tối thì phải ít nhất có 50 euro, một ly bia Đức bán tại đây có giá 4 euro, trong khi nơi khác trên thị trường bạn có thể mua nó với giá chưa đến 1 euro. Cà phê, loại thường là khoảng 3 euro.

- Bánh mì trắng tươi là 2 euro, Một bình sữa chưa đến 1 euro, 1 kg trái cây khoảng 3 euro, 1 chai rượu là 6 euro, 1 Bgói thuốc lá là 5 euro ( Bạn không nên hút thuốc nhé vì điều này ad không khuyến khích đâu)

- Thẻ hàng tháng bắt buộc để sử dụng Phương tiện Giao thông Công cộng sẽ có giá khoảng 80 euro

- Phim quốc tế trong rạp có giá 9 euro / người, phim 3D đắt hơn một chút

- Câu lạc bộ Thể dục là khoảng 50 euro ( ad khuyến khích các bạn chạy bộ vừa hiệu quả vừa miễn phí..)

Sau khi tổng hợp các chi phí kể trên các bạn đã áng chừng được khoảng bao nhiêu là đủ cho mình chưa nhỉ? Hãy tiết kiệm trong khoảng tiền tối đa có thể một cách thông minh nhất và hiệu quả nhất nếu khả năng du học không cho phép mình thoải mái chi tiêu. Biết đâu sẽ là một thói quen tốt sẽ được hình thành lúc khó khăn nhỉ. Hãy liên lạc với GSC nếu còn thắc mắc điều gì các bạn nhé Tư vấn du học Đức miễn phí