Đại học Công nghệ Brandenburg Cottbus-Senosystemberg( BTU) – Đức

Chào các bạn!

Hôm nay chúng ta lại cùng nhau tìm hiểu về trường đại học (BTU) – Đức. Ngôi trường được thành lập gần đây nhưng đã sớm khẳng đinh được vị thế của mình trên trường quốc tế. Hiện nay BTU đang là điểm đến du học hấp dẫn mà sinh viên quốc tế đang nhắm đến khi muốn đi du học tại Đức. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về trường:

-       Đại học Công nghệ Brandenburg Cottbus-Senosystemberg được thành lập vào năm 1991 và là một trường đại học kỹ thuật ở Brandenburg- Đức với các cơ sở tại Cottbus và Senosystemberg.

-       Trường có 185 giáo sư, 640 nhân viên giảng dạy và hơn 7.000 sinh viên, trong đó 2.350 người là người nước ngoài đến từ hơn 100 quốc gia.

-       Lịch sử trường hình thành từ một trường đào tạo kỹ thuật xây dựng ở CHDC Đức cũ bắt đầu vào năm 1954. Sau khi nước Đức thống nhất, trường trở thành một trường Đại học Kỹ thuật và sau đó được đổi tên thành "Đại học Kỹ thuật Brandenburg" vào năm 1994.

-       Năm 2013 Landtag of Brandenburg đã quyết định hợp nhất BTU và Hochschule Lausitz để thành lập trường đại học mới Brandenburgische Technische Universität Cottbus-Senosystemberg (viết tắt BTU).  

2. Các chuyên ngành của trường gồm 6 khoa:

-       Khoa 1: Toán, Khoa học Máy tính, Vật lý, Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin

-       Khoa 2: Môi trường và Khoa học Tự nhiên

-       Khoa 3: Cơ khí, Hệ thống điện và năng lượng

-       Khoa 4: Công tác xã hội, Chăm sóc sức khỏe và Âm nhạc

-       Khoa 5: Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội

 

-       Khoa 6: Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch Đô thị

Một năm học tại BTU được chia thành 2 học kỳ gồm:

 Học kỳ mùa đông :

-       Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 3.

 Học kỳ mùa hè :

-       Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9. 

Việc giảng dạy chỉ diễn ra trong 15 tuần mỗi học kỳ và được tuân theo bởi một kỳ kiểm tra thường không có bài giảng nào được tổ chức

3.Học phí và lệ phí:

Tất cả sinh viên, bất kể là người Đức hay không phải người Đức, đều phải trả một khoản phí 280,73 Euro/ học kỳ. Trong đó bao gồm những ưu đãi sau:

-       Lệ phí bao gồm thẻ quá cảnh dành cho sinh viên cho phép sinh viên đi lại miễn phí với tất cả các dịch vụ giao thông công cộng ở các bang Berlin và Brandenburg.

-       Miễn phí sử dụng tàu tốc hành trong vùng

 

-       Ngoài ra không có khoản phí nào được thu thêm 

4. Cuộc sống sinh viên tại BTU:

Cottbus City
Cottbus City

-       Tại BUT sinh viên có thể trang trải các khoản sinh hoạt phí một cách tiết kiệm tối đa nhất vì ở đây mọi thứ đều rẻ hơn các nơi khác

-       BTU xây dựng một hệ thống  cơ sở vật chất hiện đại và tiện ích với mong muốn tạo sự thoải mái và thuận lợi cho sinh viên từ ký túc xá, nhà ăn, nhà hàng, sân bóng đá, trung tâm vận chuyển, v.v.

Quan hệ đối tác quốc tế:

-       BTU có mạng lưới các trường đại học đối tác trên toàn thế giới cho phép sinh viên tham gia các chương trình Châu Âu hoặc các chương trình ở nước ngoài như STUDEXA hoặc GE4.

 

-       Sinh viên muốn tham gia một chương trình trao đổi không cần phải trả học phí của trường đại học mà sinh viên muốn sang học trao đổi

     BTU luôn hướng tới một trường chuẩn quốc tế nhằm thu hút sinh viên trong nước và nước ngoài, mặc dù khuôn viên trường không lớn nhưng từ khi thành lập đã khẳng định được vị trí của mình qua các khóa đào tạo sinh viên suất sắc. Ngày nay sinh viên quốc tế biết đến BTU như là một trường đại học công nghệ danh tiếng của Đức. Trường luôn đổi mới để theo kịp hướng phát triển khoa học kỹ thuật. Sinh viên giỏi ra trường luôn kiếm được một công việc lương cao và phù hợp với khả năng học tập tại trường. Gsc giới thiệu đến cho các bạn quan tâm đến du học Đức thêm một địa chỉ nữa có thể tham khảo. Các bạn còn thắc mắc hãy liên hệ qua  Tư vấn du học Đức miễn phí  

Chúc các bạn thành công !