Đại học JENA - nơi ước mơ "công nghệ" thành hiện thực

 Khi còn nhỏ, ai mà chẳng có lần mơ ước được trở thành nhà bác học, hay nhà khoa học chế tạo mọi thứ kì diệu trên thế giới! Nếu như bạn muốn biến ước mơ thành hiện thực, hay có niềm đam mê về khoa học kĩ thuật, Đại học Jena chính là điểm đến lý tưởng của bạn!

1. Giới thiệu về trường

Được mệnh danh là trái tim xanh của nước Đức, Đại học Jena là một trong những Đại học khoa học ứng dụng nổi tiếng của Đức, là một trong những trung tâm công nghệ cao có tiếng tại thành phố Jena. Trường cung cấp các khóa học với thời gian học tập khoa học, học đi đôi với hành, kết hợp thực hành thực tiễn trong các bài giảng của mình. Với chất lượng giảng dạy thuộc hàng Top, trường đã xây dựng được hình ảnh khoa học ứng dụng hoàn hảo. Trường hiện đang đào tạo 3 nhóm ngành chính: khoa học kĩ thuật, kinh tế, và khoa học xã hội. Trong đó, khoa học kĩ thuật chính là ngành thế mạnh từ trước đến này của trường. Trường Jena chính là trường đại học lí tưởng, nơi biến mọi ước mơ “công nghệ” thành hiện thực!

2. Thành phố Jena - thành phố của sinh viên

Một điều đáng chú về trường đại học Jena, chính là thành phố nơi trường tọa lạc. Jena chính là thành phố lớn thứ 2 Thüringen, nơi có tất cả mọi thứ của một thành phố dành cho sinh viên. Phong cảnh thiên nhiên của thành phố Jena, phải nói, vô cùng xinh đẹp! Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi lần đầu đến thành phố. Ở Jena, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, thư giãn, tiệc tùng với bạn bè, chơi thể thao hoặc tham gia vào các hoạt động văn hóa đa dạng của thành phố. Ngoài vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, Jena nổi bật hơn bất cứ đâu chính là nhờ bầu không khí trẻ trung của sinh viên tại đây!

3. Khuôn viên và cơ sở vật chất của trường

Ở Đức, đa số các trường đại học đều không cung cấp kí túc xá, chỗ ở cho sinh viên. Tuy nhiên, khuôn viên trường Jena có khu ở dành cho sinh viên với hơn 320 phòng. Có thể nói, khuôn viên trường được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, tiên tiến và đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên, từ căng tin, thư viện, quán tạp hóa, các dịch vụ hỗ trợ trong các lĩnh vực xã hội,... Khác với các trường đại học ở Việt Nam, khuôn viên cũng như cơ sở vật chất của trường Jena nói riêng, cũng như hầu hết các trường đại học ở Đức, luôn là điều khiến du học sinh Việt Nam “thỏa mãn” và choáng ngợp.

4. Các ngành đào tạo của trường

Đại học Jena cung cấp nhiều khóa học khác nhau trong 3 nhóm ngành chính là khoa hoc kĩ thuật, kinh tế và khoa học xã hội với 9 chuyên ngành:

- Kinh tế

- Kĩ thuật điện và công nghệ thông tin

- Khoa học căn bản

- Chế tạo máy

- Kĩ thuật chế biến dược phẩm và công nghệ sinh học

- Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

- Công nghệ khoa học

- Xã hội học

- Khoa học kinh tế kĩ thuật

Dù thế mạnh của trường về khoa học kĩ thuật, nhưng các chuyên ngành về kinh tế cũng như xã hội luôn được giới chuyên môn đánh giá cao, và là lựa chọn tin tưởng của nhiều học sinh!

 

Nếu như muốn tiến xa hơn trong khoa học và kĩ thuật, được học tập trong môi trường tiên tiến, cũng như sống ở thành phố sinh viên năng động, Đại học Jena chính là lựa chọn của bạn. Và bật mí cho bạn 1 điều nhé, sắp tới sẽ có 1 sự kiện vô cùng đặc biêt giữa GSC và đại học Jena đấy. Hãy cập nhật thông tin trên trang "Chia sẻ Du học Đức" để không bỏ lỡ sự kiện thú vị này nhé!