ĐI DU HỌC ĐỨC CÓ TỐT NGHIỆP RA TRƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG?

“Học tiếng Đức đã khó như vậy, không biết sang bên đó em có theo nổi không?”, “Em nghe bảo, học bên Đức khó lắm, chẳng mấy ai ra được trường đúng hạn hết!”. Đây là những lo lắng của các bạn học sinh khi đi du học Đức. Học tiếng Đức đã khó rồi, mà Đức đòi hỏi rất cao về chất lượng đầu ra học tập. Vậy đi du học Đức, có tốt nghiệp ra trường được không? Tất nhiên là có rồi. Đã đi học, thì mình phải tốt nghiệp chứ! Tuy nhiên, để tốt nghiệp đại học ở Đức, đòi hỏi bạn nhiều hơn mà thôi. Cùng GSC tìm hiểu nhé!

1. Kĩ năng ngoại ngữ xuất sắc

Để học tập tốt, cũng như hiểu được trọn vẹn bài giảng của giáo sư, điều cần thiết nhất chính là, bạn phải giỏi ngoại ngữ. Tại sao không phải là tiếng Đức mà là ngoại ngữ.? Các trường đại học Đức, ngoài cung cấp các khóa học bằng tiếng Đức, còn có các khóa học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp,..... Vì vậy, tùy vào chuyên ngành, cũng như ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, bạn phải trau dồi kĩ năng ngoại ngữ, đặc biệt là về mảng từ vựng.

2. Lắng nghe bài giảng giáo sư

Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất trong học tập, cũng như tiết kiệm thời gian nhất, chính là chăm chú lắng nghe bài giảng của giáo sư. Tại sao ư? Vì giáo sư là người hiểu rõ về môn học mà mình đang dạy, thầy cũng biết những kiến thức nào nên học trọng tâm, những kiến thức nào chỉ học để biết. Hơn nữa, giáo sư là người quyết định xem bài thi cuối kì sẽ bao gồm những phạm trù kiến thức nào. Vì vậy, đừng "đúp" buổi học nào cả nhé!!

3. Dành thời gian chăm chỉ học bài

"Cần cù bù khả năng". Đây là triết lí muôn thuở của ông bà ta. Có thể, khởi đầu về ngoại ngữ của bạn không tốt, có thể bạn không thể hiểu bài như các bạn bản ngữ hay bạn bè trong lớp, có thể, những buổi đầu học giáo sư, bạn không hiểu thầy đang nói điều gì. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ, dành thời gian học bài, thì chắc chắn, Ad không đảm bảo là bạn sẽ học giỏi nhất lớp, hay được học bổng, hay tốt nghiệp bằng giỏi, vì những điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng Ad chắc rằng, bạn sẽ tốt nghiệp Đại học 1 cách suôn sẻ thôi!!!!

4. Tận dụng sự giúp đỡ của Giáo sư

Như đã nói trên, giáo sư là người hiểu rõ về môn học mà mình đang dạy nhất, vậy nên, nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại ngần nhờ sự giúp đỡ của giáo sư. Các giáo sư Đức rất nhiệt tình, họ chắc chắn sẽ dành thời gian giúp đỡ và giảng bài cho bạn. Việc thường xuyên hỏi bài, cũng giúp cho giáo sư quen, thân với bạn. Biết đâu, sẽ có những ưu ái từ giáo sư cho bạn thì sao!!!

Việc đi du học ở nước ngoài, ngay từ đầu xác định là khó. Du học Đức cũng vậy. Tuy nhiên, khó hay không khó, phụ thuộc nhiều vào bản thân của các bạn thôi. Vì vậy, hãy cố gắng hết mình. Thành công sẽ theo đuổi bạn!! Nước Đức sẽ không còn xa vời nữa!!!!