DU HỌC ĐỨC - tốt nghiệp ra trường có khó không ?

Chào các bạn. Hôm nay chúng ta có chủ đề mới mà cả quá trình Ad làm trong lĩnh vực du học học cũng như khi còn đang là sinh viên các bạn cũng hay hỏi  “ Đi Đức học có tốt nghiệp được không ?”,“Học tiếng Đức đã khó như vậy, không biết sang bên đó em có theo nổi không?”, “Em nghe bảo, học bên Đức khó lắm, chẳng mấy ai ra được trường đúng hạn hết!”. Đây là những lo lắng của các bạn học sinh khi đi du học Đức. Học tiếng Đức đã khó rồi, mà Đức đòi hỏi rất cao về chất lượng đầu ra học tập. Vậy hôm nay GSC sẽ chỉ cho các bạn một số kỹ năng để tiếp thu tiếng Đức dễ dàng hơn  nhé. Khi đã yêu và học được rồi thì câu hỏi trên các bạn sẽ tự trả lời được ngay thôi . 

Kĩ năng ngoại ngữ xuất sắc

Trường dành cho sinh viên quốc tế nên đòi hỏi chúng ta phải học tốt ngoại ngữ để tiếp thu nhanh và hiểu trọn vẹn bài giảng của thầy . Vậy chúng ta không còn cách nào khác là phải học tốt ngoại ngữ. Du học Đức đa dạng về ngôn ngữ nên không chỉ cung cấp các khóa học bằng tiếng Đức mà còn cả tiếng Anh và Pháp tùy vào ngành học cũng như ngôn ngữ các bạn lựa chọn. Khi mới bắt đầu học ai không khỏi bỡ ngỡ nhưng các bạn hãy chú ý lắng nghe nếu không hiểu thì sau giờ học có thể trao đổi riêng với thầy và cố gắng đi học đầy đủ tất cả các môn học nhé.

Dành thời gian chăm chỉ học bài

 

Khi mới học chắc chắn sẽ có lúc chán nản vì không hiểu bài nhưng các bạn cũng phải tự mình động viên mình cố gắng vươn lên, nếu chúng ta không có năng khiếu ngoại ngữ thì phải chăm chỉ hơn các bạn khác thôi . “Cần cù bù thông minh” Có thể, khởi đầu về ngoại ngữ của bạn không tốt, có thể bạn không thể hiểu bài như các bạn bản ngữ hay bạn bè trong lớp, có thể, những buổi đầu học giáo sư, bạn không hiểu thầy đang nói điều gì. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ, dành thời gian học bài, thì chắc chắn, Ad không đảm bảo là bạn sẽ học giỏi nhất lớp, hay được học bổng, hay tốt nghiệp bằng giỏi, vì những điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng Ad chắc rằng, bạn sẽ tốt nghiệp Đại học một  cách suôn sẻ thôi!!!!


Tận dụng sự giúp đỡ của Thầy

Có một điều mà Ad rất thích trên giảng đường đại học ở Đức đó là sự nhiệt tình chỉ dạy của các thầy. Hồi đầu không hiểu bạn có thể nhờ thầy chỉ bảo môn học trên lớp với những điều mình không hiểu. Các giáo viên bên Đức họ vô cùng nhiệt tình và thân thiện. Họ rất sẵn lòng  giúp đỡ các sinh viên. Có thể chính vì sự chăm chỉ, ham học hỏi mà  bạn gây thiện cảm được với thầy và có những ưu ái nhất định dành cho bạn sau này “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” .hãy tận dụng ưu điểm này các bạn nhé .

Kiên trì, không từ bỏ

Rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ giỏi, lắng nghe kĩ bài giảng của thầy, dành thời gian chăm chỉ học bài, tận dụng sự giúp đỡ của thầy,..... tất cả những điều trên, đều bắt nguồn từ một  yếu tố đó là sự kiên trì. Chỉ cần bạn kiên trì, bạn đã đi được hơn một nửa chặng đường tìm kiếm tri thức ở nước Đức rồi đấy !!!!

Việc đi du học ở nước ngoài, ngay từ đầu xác định là khó. Du học Đức cũng vậy. Tuy nhiên, khó hay không khó, phụ thuộc nhiều vào bản thân của các bạn thôi. Vì vậy, hãy cố gắng hết mình. Thành công sẽ theo đuổi bạn!! Nước Đức sẽ không còn xa vời nữa!!!! 

.Trên đây là một số kinh nghiệm rút ra từ những người đi trước áp dụng và đã thành công. GSC mong rằng ít nhiều gì cũng cho các bạn thêm sự tự tin để chinh phục những mốc giới đã vạch sẵn và quyết định thành công của cuộc đời bạn. Nếu cần tư vấn và chia sẻ hãy liên lạc với GSC qua fanpage Chia sẻ du học Đức nhé ! Hãy cố gắng lên.

.Chúc các bạn thành công !