ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG HOCHSCHULE BOCHUM

Điểm đến lí tưởng cho sinh viên quốc tế 

 

Chào các bạn ! có rất nhiều bạn sinh viên đã hỏi ad rằng rất muốn đi du học Châu Âu nhựng không biết có trường nào dành riêng cho chuyên ngành khoa học ứng dụng không? Vậy hôm nay GSC sẽ giới thiệu cho các bạn một ngôi trường hội tụ đầy đủ mọi nhu cầu của các bạn nhé ! Đó chính là trường Đại học Hochschule Bochum- Một trường đại học nổi tiếng của Đức .Nào bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé ! 

khuôn viên trường xanh mát
khuôn viên trường xanh mát

Đại Học Hochschule Bochum là ngôi trường thế nào ?

Như các bạn đã biết Đức là một quốc gia có nền công nghiệp hiện đại ,tiên tiến và phát triển từ rất lâu đời .Chính vì nhu cầu đó trường đại học khoa học ứng dụng Hochschule Bochum được thành lập vào những năm 90 của thế kỷ trước.Vì là trường chuẩn Châu Âu nên đại học khoa học ứng dụng Hochschule Bochum đã xây dựng được nhiều mối quan hệ liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới đặc biệt là Châu Âu và Châu Á. Sự liên kết chặt chẽ này đã tạo cho Bochum một môi trường học tập đa dạng văn hóa, cũng như mang đến cơ hội trao đổi học tập cho sinh viên các trường đại học lớn trên toàn thế giới. Trải qua nhiều năm phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, trong đó phải kể đến các thành tích, nghiên cứu về lĩnh vực phương tiện giao thông sử dụng điện. Trường đã phát minh ra xe hơi chạy bằng năng lượng mặt trời, xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Năng lượng mặt trời toàn thế giới” ở Úc và rất nhiều giải thưởng khác. 

Bochum được mệnh danh là thành phố sinh viên vì :

nơi tập trung trao đổi công việc
nơi tập trung trao đổi công việc

Bochum là nơi tập trung nhiều trường đại học nhưng các chi phí sinh hoạt ở đây lại rất “rẻ” so với mức chi phí chung của sinh viên quốc tế đó là điều rất đáng được cộng điểm dành cho Bochum. Môi trường học tập năng động có nhiều hoạt động vui chơi giải trí ngoài giờ học  cũng như các sự kiện phù hợp với giới trẻ yêu thích sự năng động và ưa khám phá. Ở đây ta có thể tìm tất cả mọi thứ mình cần với giá rẻ, như đồ nội thất, sách, quần áo,...... Điều tuyệt vời nữa ở nơi đây là Bochum rất đẹp. Một địa điểm lý tưởng cho những buổi đi Picnic hay dạo chơi ngắm cảnh thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp

 Khuôn viên và cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư kỹ lưỡng cho các bạn một cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà không kém phần hiện đại ,thoải mái phù hợp với sự năng động của các bạn trẻ. Nếu các bạn đang học tập và làm việc tại Việt Nam khi bước chân sang ngôi trường này các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp vì từ nơi để xe, đến khuôn viên trường, sân tập thể thao, hay căng tin, phòng học, sinh viên chỉ có thể thốt lên “Quá tuyệt vời”.

Các ngành đào tạo của trường tập trung vào ba mảng chính:

  •  Xây dựng (kiến trúc, công trình dân dụng, trắc địa)
  •  Kỹ thuật (kỹ thuật điện, tin học, cơ điện tử và cơ khí)
  •  Kinh doanh

.Với số lượng hơn 7000 sinh viên đang theo học tai Bochum .Trường đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế nhất, được kết hợp với thực hành thực tiễn, cùng với các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, với phương pháp giảng dạy tân tiến, hiện đại. Trường còn cung cấp các khóa học, chương trình đào tạo thạc sĩ, trong đó có các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp xong Đại học ở Việt Nam, qua học luôn thạc sỹ tại đây.

Qua bài viết này chúng tôi muốn gợi mở thêm cơ hội cho các bạn yêu thích ngành học khoa học ứng dụng có thêm sự lựa chọn làm nền tảng để phát triển sự nghiệp và vươn xa ra tầm cỡ quốc tế . Chúng tôi đã giới thiệu về trường dù chỉ là vài nét sơ lược còn trên thực tế nếu các bạn đã được học và trải nghiệm tại môi trường này bạn sẽ không hề tiếc nuối quãng thời gian học tại đây đâu nhé.Chỉ khi được học tập tại đây các bạn sẽ hiểu tại sao sinh viên Việt Nam đã đi du học  lại gọi trường Hochschule Bochum làm điểm đến mơ ước của sinh viên thế giới nhé. Một môi trường học tập và sinh sống quá tuyệt vời phải không nào! Nếu như bạn yêu thích ngành học cũng như cuộc sống tại Đại học Bochum và muốn tìm hiểu thêm thông tin về trường hãy nhớ theo dõi và cập nhật thường xuyên tin tức trên Page “Chia sẻ du học Đức” nhé! Nếu còn thăc măc thì đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi ngay .Sắp tới sẽ có 1 sự kiện vô cùng đặc biệt giữa GSC và đại học Bochum đấy.

Chúc các bạn thành công!