Lý do nào khiến bạn chọn du học Đức?

Nước Đức không nổi lên như một hiện tượng mới đây mà đã lớn mạnh và phát triển từ hàng trăm năm nay. Bản chất con người nước Đức rất giỏi ta có thể nhận  thấy qua nhiều phát minh và thành tựu khoa học mà thế giới phải công nhận đươc khẳng định qua nhiều thế hệ. Như chúng ta đã biết, lịch sử thế giới đã ghi lại một phần con người Đức luôn muốn thống trị và bá chủ thế giới bằng sự thông minh dùng không đúng mục đích .Những vết nhơ không gì xóa được bởi một tầng lớp con người Đức có suy nghĩ lệch lạc về quan điểm sống và đã phải trả giá cho suy nghĩ và hành động của mình. Trải qua bao thăng trầm của cuộc chiến tranh ,nước Đức ngày nay đã phát triển lớn mạnh nhờ thực lực bản thân và định hướng xã hội đúng đắn của thế hệ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược sâu rộng đang mở ra một tương lai đầy triển vọng tươi sáng dành cho thế hệ trẻ  nước Đức. Chính vì vậy du học Đức những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ, mở ra một thời kỳ đổi mới giáo dục và là cơ hội lớn dành cho sinh viên quốc tế. Nắm bắt kịp su hướng đó sinh viên Việt Nam ngày nay cũng rất quan tâm đến nước Đức và du học Đức. Vậy tại sao nước Đức lại có sức hút đến vậy? Tại sao du học Đức lại lại tuyệt vời đến thế? Ngày hôm nay GSC sẽ nêu ra những lý do tại sao các bạn nên chọn du học Đức để chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

  • Những thành tựu kinh tế của nước Đức:

-      Đức là nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới.

-    Nền kinh tế Đức đứng số một ở châu Âu và đứng thứ tư trên toàn thế giới.

-    Nền kinh tế của Đức lớn mạnh tương đương với tất cả các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cộng lại.

-    Đức là nơi tập trung nhiều tập đoàn quốc tế đến xây dựng và phát triển

-    Đức đã đầu tư trực tiếp vào Hoa Kỳ  hơn 10 tỷ USD

  • Những thành tựu giáo dục của nước Đức:

Nước Đức có số lượng người bản ngữ lớn nhất trong Liên minh châu Âu (nhiều hơn cả tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp).

Tiếng Đức là một trong 10 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và cũng là một ngôn ngữ chung của Trung và Đông Âu. Riêng đối với người Viking, tất cả người Đức đều nói tiếng Anh. Chúng ta có thể thấy ngôn ngữ và nền giáo dục Đức đã chiếm tỷ lệ rất lớn trong cộng đồng Trung và Đông Âu. Người Đức vô cùng thông minh và sáng tạo, điều đó được khẳng định qua những giải thưởng mang tầm cỡ quốc tế sau :

-    22 giải thưởng Nobel về Vật lý

-   30 giải thưởng về Hóa học

-   25 giải thưởng về Y học đã thuộc về các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức

-  Ngoài ra còn nhiều giải thưởng Nobel mà nhiều người đoạt giải từ các quốc gia khác       được đào tạo tại các trường đại học Đức.

-  11 giải thưởng Nobel về văn học đã được trao cho các nhà văn nói tiếng Đức,

-    7 người Đức và Áo đã nhận được giải thưởng Hòa bình.

-    Người Đức còn là những nhà lãnh đạo thế giới về kỹ thuật.

-   Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến  trên thế giới.

18% số sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức và tương đối ít trong số này từng xuất hiện trong bản dịch tiếng Anh.

Tiếng Đức cũng là mở đầu cho một nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới. Nhiều tác phẩm quan trọng nhất của thế giới phương Tây như triết học, văn học, âm nhạc, lịch sử nghệ thuật, thần học, tâm lý học, hóa học, vật lý, kỹ thuật và y học đã được viết bằng tiếng Đức và được suất bản rộng rãi trên khắp thế giới như một thứ ngôn ngữ chung chỉ sau tiếng Anh.

Chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên hiện giờ không phải sống trong sự thiếu thốn và không biết một thời đi ra ngõ được các bác các cô cho cái kẹo (made in Germany ) là sướng đến thế nào. Nếu các bạn trở về những năm 90 của thế kỷ trước thì các bạn sẽ thấy những lượt thế hệ thanh niên tri thức trẻ của Việt nam sang Đức rất nhiều. Riêng một làng của ad ngày đó đã có hơn chục thanh niên tri thức lên đường sang học tập và làm việc bên Đức . Hàng tháng những kiện hàng được gửi về đều là đồ vải vóc, bánh sữa, nhu yếu phẩm mà Việt Nam đang rất cần ,chất lượng hàng Đức thì miễn chê vì đã được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt . Ngày đó nước Đức đã giúp đỡ  đào tạo biết bao thế hệ sinh viên y khoa và các nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam. Có thể nói Đức và Việt Nam có một mối quan hệ song phương mật thiết đã qua nhiều năm để đến ngày nay khi cánh cửa du học ngày càng rộng mở thì thế hệ sinh viên Việt Nam tìm đến với du học Đức ngày càng nhiều và bản thân ad cũng đã có cơ hội là một sinh viên như vậy. Với những gợi mở mà GSC đã đưa ra chắc các bạn đã có câu trả lời cho “ Lý do thật sự của các bạn đến với nước Đức là gì?“ Hãy tin tôi đi các bạn sẽ không phải thất vọng đâu nhé! Trong thời gian qua GSC cũng rất  vinh dự được là cầu nối của sinh viên Việt Nam với sinh viên Đức. Các bạn quan tâm đến du học Đức có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho GSC qua fanpage chia sẻ du học Holine 0833883428 Ms. Ngọc hoặc đặt lịch trước info@GSC-study.com . Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn 

 Chúc các bạn thành công !