các khoa luật tốt nhất tại đức

Chào các bạn!

Nếu nói về du học Đức thì không thể bỏ qua một trong những khoa đào tạo tốt nhất tại Đức đó là khoa luật. Vậy sinh viên quan tâm đến du học Đức muốn học luật thì chọn học ở đâu? Đây là câu hỏi rất được quan tâm của sinh viên sau khi họ quyết định học luật. Vậy hôm nay Gsc sẽ đưa ra đây cho các bạn tham khảo và lựa chọn nên học luật tại đại học nào là thuận tiện và phù hợp với các bạn nhé!

1.      Giới thiệu khoa Luật tại các trường đại học:

  • Tại Đức, các trường đào tạo ngành luật cũng khá nhiều nên các bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Các bạn hãy tham khảo và đánh giá bảng xếp hạng dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định và là dấu hiệu cho thấy chất lượng của khóa đào tạo. Đối với bảng xếp hạng các khoa luật tốt nhất, chúng tôi đánh giá hai bảng xếp hạng đại học cuối cùng từ CHE và Wirtschaftswoche.
  • Bảng xếp hạng CHE chủ yếu được đánh giá cao tập trung ở chính chất lượng đào tạo sinh viên và hiệu quả công việc của các sinh viên đã ra trường và làm việc trong các công ty:
  • Làm thế nào để sinh viên tự đánh giá tổng thể tình hình học tập tại khoa của mình?  Ngoài ra bảng xếp hạng Wiwo còn tính đến triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của sinh viên sau khi tốt nghiệp
  • Bảng xếp hạng này đã lấy ý kiến đánh giá của các nhà quản lý nhân sự trong các công ty mà họ thích tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học nào hơn.

1.      Giải thích về bảng xếp hạng khoa Luật:

  • Bảng xếp hạng này được đánh giá hàng năm bởi hơn 500 giám đốc nhân sự từ các công ty về khoa luật ưa thích của họ. Một trường đại học được nêu tên càng thường xuyên thì nó càng có vị trí cao trong bảng xếp hạng. Đối với năm 2019, Wirtschaftswoche chỉ công bố 10 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.
  • Bảng xếp hạng của Trung tâm Phát triển Đại học (CHE) bao gồm hơn 20 hạng mục đánh giá. Trong bảng xếp hạng này đã tính đến "tình hình học tập tổng thể" từ quan điểm của các sinh viên. Các tiêu chí khác như nghiên cứu, thiết bị hoặc định hướng quốc tế không được đánh giá qua bảng xếp hạng này và chúng ta có thể tìm hiểu qua thông tin của từng trường.
  • Vị trí trong bảng xếp hạng tổng thể được tính từ điểm trung bình của cả hai thứ hạng cho các năm được xem xét.

Trong bài viết này Gsc chỉ đưa ra các đánh giá tổng thể cho khoa Luật của các trường đại học tại Đức. Không phải là quá ưu ái, nhưng chính bản thân ad cũng thấy nếu du học Đức các bạn được lợi rất nhiều so với các nước Châu Âu vì đây là một đất nước có nền kinh tế và giáo dục rất phát triển nên sẽ là cơ hội mở ra cho những ai có thực lực tốt và biết nắm bắt cơ hội đúng thời điểm. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Đức hãy liên hệ với Gsc qua Tư vấn du học Đức miễn phí 

Chúc các bạn thành công!