Đại học Amsterdam - Trường đại học hàng đầu Hà Lan

THÔNG TIN CHUNG

Trường đại học Amsterdam là ngôi trường được thành lập từ năm 1632, tọa lạc tại trung tâm thủ đô Amsterdam của đất nước Hà Lan rực rỡ hoa Tuylip. Trải qua 385 năm xây dựng và phát triển, trường đại học Amsterdam đã trở thành một ngôi trường đào tạo đa ngành bậc nhất Hà Lan và là biểu tượng cho nền giáo dục bậc cao của đất nước này.

Amsterdam là trái tim của đất nước Hà Lan, đây là cái nôi của nền thị trường chứng khoán đầu tiên và là trụ sở của rất nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia như Phillip, ING... Amsterdam là thành phố đa sắc tộc, là nơi quy tụ của hơn 180 quốc tịch trên thế giới, có đến 90% người dân ở đây sử dụng tiếng Anh tốt. Chính vì thế, thành phố này luôn được năm trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất hành tinh. Vì vậy, được theo học 1 ngôi trường danh tiếng tại thành phố này là thành công cho bước khởi đầu của bạn.

Đại học Amsterdam luôn nằm trong số các trường có Ranking cao, nằm trong top 100 trường đào tạo tốt nhất thế giới và là trường đứng đầu tại Hà Lan.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Dự bị ĐH (1 năm): gồm các đơn vị học trình là Kinh doanh, Kinh tế và Toán cộng với môn tiếng Anh học thuật và các kỹ năng học tập bậc ĐH dành cho SV. Chương trình Dự bị dành cho các bạn HS vừa tốt nghiệp trung học tại Việt Nam, giúp nâng cao tiếng Anh, Toán học, Kỹ năng học tập, kiến thức về kinh tế, học tập trong các lớp học nhỏ và vừa và tiếp cận môi trường sinh viên thật sự ngay trong khu học xá. Sau khi hoàn thành khoá học này, SV sẽ được vào thẳng năm nhất chương trình Cử nhân Khoa học về Kinh tế và Kinh doanh tại ĐH Amsterdam. Khoá học Cử nhân kéo dài trong 3 năm với bằng cấp được công nhận quốc tế rộng rãi.

 

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

Điều kiện nhập học đối với chương trình Dự bị ĐH: HS-SV tốt nghiệp lớp 12 hoặc trình độ tương đương, học lực khá trở lên, IELTS 5.0 cho kỳ nhập học tháng 9 hoặc IELTS 5.5 cho kỳ nhập học tháng 1, học phí 13.450€/năm/3 kỳ. Đặc biệt, nhà trường đang có chương trình ưu đãi cấp học bổng cho SV quốc tế lên đến 50% học phí.

Điều kiện nhập học đối với chương trình Dự bị Thạc sĩ 1 kỳ: SV tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5), học phí 4.485 €.

 

HỌC PHÍ

 

Thứ tự trong BXH

Trường ĐH

Học phí (khóa dự bị)

Học phí (khóa cử nhân)

Tổng học phí

Chi phí chỗ ở (chi phí TB mỗi năm cho  KTX)

58

Đại học Amsterdam (Hà Lan)

€16,550 (tương đương £12,860)

€9,000+/năm (3 năm) (tương đương £7,010)

£33,890

 

€4000 -€5000 /năm (tương đương £3,121 - £3,838)

 

HỌC BỔNG:

Trường đại học Amsterdam luôn chú trọng đến chương trình học bổng, không chỉ sinh viên khối các nước Liên minh châu Âu mà còn cho các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm lại có những thay đổi khác nhau trong chương trình học bổng, học bổng có thể được xét duyệt bởi khoa, trường, ngoài ra còn có học bổng cấp quốc gia, và không chỉ đối với hệ đại học mà còn có chương trình học bổng dành hco thạc sĩ, tiến sĩ theo học tại ngôi trường này. Số tiền học bổng cũng không giống nhau tùy thuộc vào khả năng, chương trình học và loại học bổng mà bạn đạt được.

 

Các du học sinh khi học tập xuất sắc tại đây hoàn toàn có thể săn và tìm kiếm nguồn học bổng cho mình để trang trải cho cuộc sống học tập ở xứ sở hoa Tuylip này.