Đại học công nghệ Delft - Đào tạo về khối ngành kỹ thuật hàng đầu Châu Âu

THÔNG TIN CHUNG

Trường đại học công nghệ Delft được thành lập từ năm 1842, tọa lạc tại thành phố Delft, nằm giữa 2 thành phố Rotterdam và Den Haag. Delft là thành phố đặc trưng của Hà Lan, nổi tiếng với các con kênh chạy dọc theo thành phố

Trải qua 175 năm xây dựng và phát triển, trường đã tạo lập nên được uy tín của mình trong nên giáo dục của không chỉ Hà Lan mà toàn thế giới. Đây là trường đào tạo về kỹ thuật và công nghệ tốt nhất Hà Lan. Với số lượng sinh viên khoảng 16.000, hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, trường luôn đạt chuẩn quốc tế về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

TU Delft là thư viện hoành tráng được xây dựng từ năm 1997 với hơn 862.000 cuốn sách, 16.000 tạp chí và có riêng một bảo tàng. Phần chính của thư viện được xây dựng nằm sâu dưới mặt đất, phần mái được trải một thảm cỏ xanh mướt với diện tích lên đến 5.500 m2.

Trường đại học công nghệ Delft đang hợp tác với rất nhiều viện nghiên cứu và các trường đại học không chỉ trong nước mà còn ở các nước khác. Đặc biệt, trường còn hợp tác với các hãng công nghiệp lớn như Phillip, Sieman... nhằm cung cấp lực lượng lao động, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ công nghệ cho các công ty.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đại học Công nghệ Delft là nơi đào tạo của hơn 16.000 sinh viên, và hơn 2.600 nhà khoa học. Trường có 8 ngành học bao gồm:

Kiến trúc

Kỹ thuật dân dụng và Khoa học trái đất

Kỹ thuật điện, toán và Khoa học máy tính

Kỹ thuật thiết kế công nghiệp

Kỹ thuật hàng không

Công nghệ, chính sách và quản lý

Khoa học ứng dụng

Kỹ thuật cơ khí, hàng hải và vật liệu

Đối với mỗi chương trình học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lại có những  lộ trình học khác nhau.

Trường luôn hướng tới cho sinh viên tự học, làm chủ cac hoạt động của mình, tự phát triển và nghiên cứu, giảng viên là người hướng dẫn, giúp các sinh viên trong việc nghiên cứu và hoàn thiện các bài luật, các công trình các bạn tự tìm hiểu về các ngành học mà bạn theo học.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Chi phí theo năm:

+ Chi phí sinh hoạt: 8640 Euro

+ chi phí ký túc xá: 6.000 Euro

Chi phí trung bình theo năm:

+ Bậc đại học: 10.000 Euro

+ Bậc cao học: 15.000 Euro

Tùy vào mức độ chi tiêu và điều kiện tài chính của mỗi bạn mà mức sinh hoạt phí có thể khác nhau. Ngoài ra, nhà trường còn có một số khoản phụ thu có thể khác nhu giữa sinh viên trong khối cộng đồng chung châu Âu và sinh viên nước khác.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Yêu cầu và điều kiện nhập học tùy theo cấp học và ngành học. Thông thường đối với chương trình sau ĐH, yêu cầu đầu vào như sau:

- Tốt nghiệp ĐH loại khá, điểm trung bình từ 7,5 điểm trở lên.

- TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

- Viết một bài luận (khoảng 2.000 - 3.000 từ), chi tiết về đề tài xem trang web của trường.

- Một số ngành yêu cầu thêm chứng chỉ GRE.

HỌC BỔNG

Đại Học Công nghệ Delft mang đến nhiều chương trình học bổng giá trị cho ứng viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng Justus & Louise van Effen nằm trong số đó, với mục đích hỗ trợ tài chính cho các ứng viên xuất sắc có nguyện vọng tham gia khóa học Thạc sĩ Khoa học tại Đại Học Công nghệ Delft.

Với mỗi chuyên ngành thì có những suất học bổng dành cho sinh viên khác nhau và điều kiện để đạt được học bổng cũng không giống nhau. Và ở các chương trình học như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cũng vậy. Mỗi năm, nhà trườn đều có sự thay đổi về điều kiện cũng như loại học bổng nhằm phù hợp hơn và tạo điều kiện tốt nhất, bình đẳng nhất cho các sinh viên đang theo học tại trường.