Đại học Tokyo -Ngôi trường danh giá bậc nhất Nhật Bản

 

THÔNG TIN CHUNG

  Đại học Tokyo hay viện đại học Tokyo được thành lập năm 1877 bởi chính phủ Minh Trị. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo lâu đời nhất và là trường công lập cấp quốc gia danh giá bậc nhất xứ sở hoa anh đào. Với khuôn viên rộng lớn nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo, trường như một biểu tượng cho nền giáo dục chất lượng cao mang tầm cỡ quốc tế tại Nhật Bản. Đây còn là ngôi trường châu Á có ranking cao nhất trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới từ năm 2003.

Trường hiện tại đang giảng dạy tổng cộng hơn 28.000 sinh viên, trong đó có khoảng 14.500 sinh viên đại học. Còn lại là học cao học và nghiên cứu sinh, sinh viên chuyên nghiệp, và đội ngũ giảng viên đông đảo gần 3000 giảng viên bao gồm giảng viên chính thức và bán thời gian. Đây là con số rất lớn cho một ngôi trường ở Châu Á.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, đại học Tokyo tự hào là ngôi trường đã đào tạo ra 6 thủ tướng và rất nhiều nhà chính trị, nhà khoa học và kiến trúc sư.

 

 

KHUÔN VIÊN VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

 

  Trường bao gồm 3 khuôn viên: Hongo, Komaba và Kashiwa, và một số cơ sở nhỏ tại Tokyo và một vài nơi khác. Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại thủ đô Tokyo, rộng 56 Hecta, bao gồm các khoa, trường, viện. Khu Komaba rộng 35 ha, nằm tại khu Meguro-ku Tokyo và khu Kashiwa nằm ở quận Chiba, ngoại ô Tokyo với diện tích 24 ha.

Hệ thống thư viện của trường đại học Tokyo được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tập trung tại tổng thư viện, được nối mạng liên kết với 55 thư viện của khoa, trường, viện. Có khoảng 8,1 triệu đầu sách và tạp chí.

  Trường còn có một viện bảo tàng độc đáo lưu giữ nhiều đồ vật quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ cổ sinh học đến nhân chủng học.

 

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

  Trường đại học Tokoyo đào tạo đa ngành, tổng hợp với các khoa bao gồm: Luật, Y khoa, Kỹ thuật, Văn học, Khoa học, Nông nghiệp, Kinh tế, Nghệ thuật và khoa học, Giáo dục, Dược khoa.

Hiện tại, gồm 15 trường cao học bao gồm các trường:  Nhân văn và xã hội học, Giáo dục, Luật và chính trị, Kinh tế, Nghệ thuật và Khoa học, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học Nông nghiệp và cuộc sống, Y khoa, Dược khoa, Toán học, Khoa học Quốc phòng, Công nghệ thông tin, Interdisciplinary Information Studies/Nghiên cứu thông tin liên ngành, Chính sách công.

Các viện nghiên cứu bao gồm: Viện y khoa, Viện nghiên cứu động đất, Viện văn hoá phương Đông, Viện khoa học xã hội, Institute of Socio-Information and Communication Studies, Viện khoa học công nghiệp, Viện lịch sử, Viện Sinh học phân tử và tế bào. (Institute of Molecular and Cellular Biosciences), Viện nghiên cứu tia vũ trụ, Institute for Solid State Physics, Viện nghiên cứu biển

 

KÝ TÚC XÁ

  Trường đại học Tokyo có 4 khu ký túc xá chia làm 3 loại cho sinh viên quốc tế lựa chọn bao gồm: Phòng đơn, phòng đội và phòng gia đình với mức giá khác nhau tùy vào nhu cầu của các bạn sinh viên.

  • Phòng đơn với mức giá 4700 đến 5.900 Yên/tháng
  • Phòng đội với mức giá 9.500 đến 11.900 Yên/tháng
  • Phòng gia đình với mức giá 14.200 Yên/tháng

 

HỌC BỔNG

  Phụ thuộc vào lực học của sinh viên và các điều kiện hoàn cảnh mà có thể cố gắng và giành được học bổng các loại như:

  • Học bổng danh dự từ tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản
  • Học bổng cho sinh viên quốc tế từ đại học Tokyo Foundation
  • Học bổng từ các tư nhân

 

   Mỗi loại học bổng thì có điều kiện khác nhau và số tiền cũng khác nhau. Chính vì vậy, các sinh viên cần cố gắng nỗ lực để đạt được học bổng, trang trải cho quá trình học tập của mình tại xứ sở hoa anh đào.

 

 

 

 

Nếu có thắc mắc và băn khoăn gì về việc du học, các bạn hãy liên hệ với GSC nhé!

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com