Đại học Ajou

THÔNG TIN CHUNG

 

Trường đại học Ajou là trường đại học tư thục được thành lập năm 1973. Ban đầu trường chỉ là trường cao đẳng kỹ thuật. Trải qua 44 năm phát triển và trường thành, trường đã vươn lên và trở thành 1 trong 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Đại học Ajou tọa lạc tại thành phố Suwon, cách thủ đô Seoul 30km. Suwon là thành phố của công nghệ và thương mại, là nơi trụ sở và là thủ phủ của tập đoàn SamSung. Thành phố này vừa mang nét hiện đại của thành phố công nghệ phát triển nhưng vẫn giữ cho mình sứ mệnh bảo tồn giá trị truyền thống với thành cổ Hwaseong đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi UNESSCO.

Ajou là trường nổi tiếng bởi tính quốc tế hóa mạnh mẽ. Tuy mới được thành lập nhưng trường luôn hướng tới sự phát triển toàn cầu, có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, có quan hệ hợp tác với hơn 200 trường và viện hàn lâm trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 

Đại học Ajou là trường đại học đào tạo đa ngành, với các khối ngành công nghệ, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn, Y Dược. Trong đó, nổi bật nhất các ngành thiên về khối kỹ thuật, công nghệ thông tin, công nghệ nano, điện tử, đặc biệt, dù được thành lập chưa lâu nhưng khoa Y của trường cũng vô cùng nổi tiếng và trở thành một khoa được sự tin tưởng lựa chọn và học tập của nhiều sinh viên. Khoa Dược được thành lập năm 2011 cũng đang trên đà phát triển và trở thành ngành học mũi nhọn của trường. Không chỉ đào tạo về kỹ thuật, trường còn đào tạo về kinh tế với các chuyên ngành thuộc khối quản trị kinh doanh cũng là một ngành nổi bật có nhiều sinh viên theo học xuất sắc tại trường.

HỌC PHÍ

 

Đối với sinh viên theo học  tiếng tại trường có mức học phí là 1.300.000 won/kỳ. Phí học đại học là 3.000 đến 4.500 Đôla/kỳ học tùy vào chuyên ngành bạn đăng ký theo học. Còn đối với chuyên ngành sau đại học dao động từ 3.800 đến 5.800 Đô la/kỳ cũng tùy chuyên ngành. Như vậy, ta thấy được mức học phí của Ajou so với các trường khác khá hợp lý.

 

Hơn nữa, trường nằm ở Suwon, chính vì thế, chi phí sinh hoạt như tiền phòng, tiền ăn và các loại tiền sinh hoạt khác cũng rẻ hơn ở Seoul và một số thành phố khác. Thành phố này không quá sầm uất và ồn ào, và ít các tệ nạn xã hội, các tụ điểm ăn chơi hơn ở Seoul.

 

HỌC BỔNG

 

Trường có khá nhiều học bổng cho sinh viên như học bổng của trường, khoa, hội sinh viên và học bổng đến từ một số các công ty hợp tác với trường. Mức học bổng từ 30% và có thể lên tới 100% tùy vào loại học bổng mà bạn đạt được. Nếu bạn cố gắng học tốt, TOPIK cao, điểm trung bình trên 3.0 cùng với việc đạt một số điều kiện khác do từng loại học bổng đưa ra thì bạn hoàn toàn có khả năng nhận học bổng của trường, giảm bớt gánh nặng về chi phí khi học tập ở Hàn Quốc.

 

Trên đây là những thông tin về trường đại học Ajou mà GSC gửi tới các bạn. Hi vọng các bạn có những thông tin bổ ích và lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp với khả năng học lực và tài chính của mình để sau này có cơ hội việc làm dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Email: info@gsc-study.com

facebook:https://www.facebook.com/chiaseduhoc/