Qui định Visa mới 2020 đối với sinh viên Việt

Từ đầu năm 2019 thì chúng mình đã chứng kiến nhiều thay đổi đối với chính sách Visa du học Hàn, tuy nhiên một qui định mới chính thức được thông báo vào ngày 1 tháng 10 năm 2019. Trước khi có thông báo chính thức này thì từ đầu năm 2019 các trường và bộ bên Hàn đã họp và thảo luận trước. Chắc chắn cũng ít nhiều các bạn sinh viên biết về việc này, tuy nhiên để biết được cụ thể yêu cầu ra sao chúng mình sẽ theo dõi nội dung qui định Visa Hàn Quốc mới năm 2020 đối với sinh viên Việt Nam dưới đây. 

1. Đẩy mạnh việc nhận code Visa:

Ngoài những trường ưu tiên thì những trường thường ( không được chứng nhận ) hoặc trường bị hạn chế sẽ bị bắt buộc phải có code Visa. Điều này có nghĩa là sinh viên sẽ nộp hồ sơ xin Visa tại Hàn bằng cách các trường sẽ gửi hồ sơ lên cục di trú quản lí tại khu vực các trường đặt trụ sở. Việc xin Visa này sẽ khó hơn xin từ Việt Nam.

 

2. Sổ tiết kiệm 10 000$ tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam:

Trong chứng minh tài chính, ngoài chứng minh thu nhập thì sinh viên phải chứng minh một khoản tiền tiết kiệm đứng tên mình hoặc bố mẹ tương đương với 10 000 USD, tuy nhiên số tiền này phải được gửi ở ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở ở Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam có trụ sở tại Hàn Quốc. Sinh viên sẽ không được rút tiền hết sau khi mình có Visa mà sinh viên sẽ rút 50% sau 5 tháng đầu và tiếp tục 50% sau 5 tháng tiếp theo. 

Chương trình này áp dụng bắt buộc với các trường không nằm trong danh sách 1%. 

 

3. Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ:

  • Đối với tiếng Hàn: sinh viên được nộp chứng chỉ Topik hoặc chứng chỉ được cấp tại trung tâm ngoại ngữ Sejong. Trường nghề được yêu cầu Topik 3 hoặc chứng chỉ Sejong trung cấp 1. Đối vớ chương trình đại học và thạc sĩ thì sinh viên cần phải nộp Topik 4 hoặc chứng chỉ Sejong trung cấp 2. Ngoài ra sinh viên được chấp nhận nộp bằng chứng chỉ KLAT hoặc KBS. 
  • Đối với tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên, TOFEL 530, IBT 71, TEPS 600. 
  • Sinh viên nộp diện Visa học tiếng D4-1 vào các trường thường thì nên có Topik hoặc Klat từ 2 trở lên. 

4. Phỏng vấn Visa bất kì 

  • Không chỉ trường thường mới bị phỏng vấn 
  • Các sinh viên đã được nhập học trường ưu tiên vẫn có khả năng bị phỏng vấn bởi Đại sứ quán 

5. 6 tháng sau khi trượt Visa thì sinh viên mới được nộp lại :

Trước đây sinh viên được nộp lại visa sau 3 tháng khi trượt Visa nhưng hiện tại từ tháng 10 sẽ áp dụng là 6 tháng sau khi trượt Visa. 

 

Thông tin được tổng hợp từ thông báo của đại sứ quán Hàn Quốc vào ngày 10.01.2020

Download
THONG BAO HUONG DAN VE THAY DOI CHE DO V
Adobe Acrobat Document 110.9 KB