Trường ưu tiên 1% 2019 và lưu ý

Đầu năm luôn là thời điểm rất căng thẳng đối với các du học sinh muốn đi du học Hàn Quốc phải không ? Tình hình xin Visa ngày càng khó hơn và kèm theo lịch nghỉ Tết nên thời gian xét Visa sẽ kéo dài. Thêm vào đó, đầu năm luôn là thời điểm có những chính sách thay đổi về việc xét Visa hoặc những việc liên quan. Vừa qua bộ giáo dục Hàn Quốc đã đưa ra danh sách những trường đại học có tỉ lệ sinh viên nước ngoài bất hợp pháp dưới 1% của năm 2019. Trong bài viết này GSC sẽ cập nhật chi tiết cho các bạn danh sách các trường đại học và cao đẳng được cấp Visa ưu tiên của năm 2019. Ngoài ra, GSC đề cập một số lưu ý đối với các sinh viên đang được xét Visa mà trường của bạn không may bị loại ra khỏi danh sách ưu tiên. 

Ý nghĩa của trường 1% 

Từ cuối năm 2015, Bộ giáo dục Hàn Quốc đưa ra quyết định đối với việc xét các trường đại học Hàn Quốc về việc quản lí sinh viên quốc tế để tạo điều kiện cấp Visa du học. Những trường đại học có sự quản lí sinh viên quốc tế tốt, tỉ lệ sinh viên quốc tế bất hợp pháp dưới 1% thì sẽ được liệt kê vào danh sách các trường được ưu tiên cấp Visa du học. Do đó, những sinh viên được những trường đại học này nhận học thì khả năng được cấp Visa là trên 90%. Ngoài ra, sinh viên khi nộp hồ sơ vào những trường đại học này thì sẽ được ưu tiên miễn chứng minh tài chính khi xin Visa. Trong những năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2018, tình hình căng thẳng và khó quản lí sinh viên tại các trường ưu tiên diễn ra khá phức tạp. Do đó, từ việc không phỏng vấn sinh viên đi trường ưu tiên 100% mà đại sứ quán tại Hà Nội đã quyết định phỏng vấn bất kì một số trường hợp sinh viên đi trường ưu tiên, tại thành phố Hồ Chí Minh thì sinh viên vẫn bị phỏng vấn 100% dù là đi trường đại học nào. Chỉ riêng trường hợp sinh viên được cấp CODE Visa thì sẽ không phải phỏng vấn. 

Danh cập nhật các trường Visa ưu tiên 2019

Download
Download danh sách các trường ưu tiên 1% 2019
Danh sách trường ưu tiên 1% 2019.p
Adobe Acrobat Document 410.4 KB

Một số lưu ý đối với những sinh viên đã xin Visa của trường rớt Top 1%

Đối với các bạn sinh viên đã nộp hồ sơ xin Visa vào 1 trường đại học ưu tiên năm 2018 cho kì nhập học mùa xuân 2019 mà trong thời hạn đang được xét Visa trường của bạn bị loại ra khỏi danh sách 1% ưu tiên của năm 2019 thì các bạn sẽ cần phải lưu ý như sau:

 

1. Bổ sung hồ sơ chứng minh tài chính:

 

Nếu như trường của các bạn được xét diện ưu tiên thì sẽ không phải chứng minh tài chính tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp nộp đầy đủ hồ sơ xin Visa lần hai trước khi danh sách thay đổi thì bạn sẽ có thể cần phải bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính xin Visa du học Hàn Quốc bao gồm: giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ, sổ tiết kiệm > 9000 USD đã được gửi trước 6 tháng khi xin Visa. 

 

2. Phỏng vấn Visa 

Trong trường hợp bạn đang chờ kết quả Visa mà trường của bạn bị loại ra khỏi danh sách ưu tiên thì bạn sẽ có khả năng phải phỏng vấn với đại sứ quán. Đối với trường hợp này, bạn cần đặc biệt lưu ý về việc phải học phỏng vấn bằng tiếng Hàn thật kĩ càng, đại sứ quán muốn thấy khả năng tiếng Hàn của bạn tốt nên đừng chọn cách trả lời phỏng vấn bằng một ngôn ngữ khác. Hãy tự tin và học các nội dung liên quan tới hồ sơ của mình, nắm vững các thông tin về trường đại học cũng như kế hoạch học tập của bạn. Đừng lo sợ bởi vì đại sứ quán sẽ tạo cơ hội cho bạn nếu như bạn thể hiện được sự quyết tâm du học của mình. 

 

 

Lời khuyên của GSC 

Chọn trường ưu tiên hay không ưu tiên sẽ cần dựa vào các yếu tố về hồ sơ, năng lực học tập, chi phí và sở thích của bạn. Nếu như bạn chỉ chọn trường ưu tiên vì đơn giản là Visa 100% thì đừng nên đưa ra quyết định mong chóng như vậy. Như GSC đã đề cập ở trên, lãnh sự Hàn Quốc ngày càng thắt chặt và có thể gọi bất chợt để phỏng vấn. Do đó, các bạn hãy chọn một trường đại học phù hợp nhất với các yếu tố hồ sơ và ước muốn của mình. Nếu như bạn đủ quyết tâm và trang bị cho mình các kiến thức tốt về du học cũng như tiếng Hàn thì chắc chắn tấm vé Hàn Quốc sẽ không xa vời với bạn. 

Chúc các bạn luôn học tập tốt và thành công ! 

GSC luôn đồng hành cùng các bạn !