Đại học the Catholic University of Korea

THÔNG TIN CHUNG

1.    Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Catholic Hàn Quốc được thành lập từ năm 1855, trải qua 162 năm hình thành và phát triển, trường luôn nỗ lực đào tạo những nhân tài có đạo đức hướng đến sự hòa hợp và thống nhất với xã hội.

Trường Đại học Catholic Hàn Quốc có 2 cơ sở tại Seoul và 2 cơ sở tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi. Đây là ngôi trường đào tạo tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực với khoảng 15 000 sinh viên đang theo học. Triết lý thành lập của trường đại học Catholic Hàn Quốc là giáo dục và đào tạo nhân tài toàn cầu, lấy sự hòa hợp và thông hiểu làm chủ đạo. Trường đã và đang cống hiến một lực lượng lớn lao động có đức và có tài cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

2.    Đánh giá trường đại học

Trường đại học Catholic Hàn Quốc luôn là một trong những trường có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc, 4 năm liền được công nhận là trườn đại học có đủ tiêu chuẩn cho việc tuyển dụng và quản lý sinh viên quốc tế của Bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc.

Năm 2015, trường được xếp thứ 551-600 trong bảng xếp hạng thế giới QS. Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, trường đại học Catholic giành vị trí thứ 9 trong các trường đại học tại Hàn Quốc.

3.    Chương trình hợp tác trường đại học quốc gia.

Có 226 trường đại học đến từ 42 quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc và chương trình học tập trao đổi quốc tế. Sinh viên học tập tại đây có cơ hội thực tập tại các công ty nước ngoài và học tập tại nước ngoài.

ĐỐI VỚI KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

1.    Học phí khóa học tiếng

Mức học phí của trường là 1.300.000 Won/kỳ ( 1 học kỳ/10 tuần/200 giờ) khoảng 22.000.000 VND. Phí đăng ký 60 000 Won ( khoảng 1 200 000 VND). Điều kiện để theo học khóa tiếng, bạn phải là người nước ngoài có cha mẹ đều là người nước ngoài và là sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông chính quy ngoài Hàn Quốc.

2.    Thời gian đăng ký

Đối với khóa học tiếng bao gồm 4 học kỳ bao gồm: Kỳ mùa đông (tháng 12 đến tháng 2), kỳ mùa xuân ( tháng 3 đến tháng 5), kỳ mùa hè ( tháng 6 đến tháng 8), kỳ mùa thu ( tháng 9 đến tháng 11). Trước khi đăng ký học tiếng theo mùa, bạn sẽ nộp bộ hồ sơ đầy đủ trước 2 tháng.

3.    Học bổng khóa tiếng.

Học bổng thành tích: chi trả thông qua việc chọn 2 sinh viên ưu tú có thành tích học tập tốt mỗi kỳ.

 

ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN NGÀNH

1.    Chương trình đào tạo

Trường có 3 cơ sở tại Songsim, Songeui, Songsin. Đối với cơ sở tại Songsim đào tạo các ngành về nhân văn, nghệ thuật; xã hội; quốc tế; Tự nhiên, sinh hoạt; Khoa học kỹ thuật. Các khoa chuyên ngành bao gồm: Khoa nhân văn, khoa tôn giáo học, Khoa âm nhạc, Khoa khoa học xã hội, khoa Quản trị kinh doanh, Khoa luật kinh tế chính trị, Khoa giáo dục đặc biệt, Khoa văn hóa ngôn ngữ Anh-Mỹ, Khoa văn hóa ngôn ngữ Đông Á, Khoa văn hóa ngôn ngữ Pháp, Khoa quan hệ quốc tế, Khoa khoa học tự nhiên, Khoa khoa học đời sống, Khoa tin học thông tin, Khoa môi trường và cuộc sống, Khoa kỹ thuật phương tiện truyền thông.

Khuôn viên tại Songeui đào tạo khoa Y, khoa học điều dưỡng; Khuôn viên tại Songsin đào tạo khoa thần học.

2.    Học phí

Có sự chênh lệch nhau giữa các chuyên ngành. Đối với các chuyên ngành nhân văn xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, Nghệ thuật, Khoa y. Phí nhập học là 880,000 won ( khoảng 17,500,000 VND). Học phí các chuyên ngành dao động từ 3,061,000 won ( khoảng 60.900.000 VND) đến 4,320,000 won ( khoảng 85,890,000 VND)/học kỳ.

3.    Điều kiện theo học chuyên ngành

Về quốc tịch: Học sinh có cha mẹ là người nước ngoài.

Về học lực: Đã tốt nghiệp hoặc dự kiện tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năng lực ngôn ngữ: người đạt được chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK cấp 3 trở lên hoặc người đạt được chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên trong cuộc thi năng lực tiếng Hàn do trường đại học Catholic Hàn Quốc tổ chức. Còn đối với chương trình tiếng Anh thì cần năng lực ngôn ngữ TOEFL ( PBT550, CBT210, iBT80, IELTS 5.5, TEPS 550 trở lên.

4.    Chương trình học bổng

Đại học Catholic of Korea có học bổng cho sinh viên xuất sắc tiếng Anh, học bổng cho sinh viên xuất sắc tiếng Hàn, học bổng dành cho sinh viên nước ngoài loại A, học bổng cho sinh viên nước ngoài loại B, học bổng cho sinh viên nước ngoài loại C.

Mỗi loại học bổng có nội dung, tiêu chuẩn xét học bổng và điều kiện duy trì học bổng khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng, năng lực và sự cố gắng của bạn để tìm cho mình một học bổng giúp trang trải cho quá trình học tập ở xứ sở kim chi.

 

TỔNG KẾT

Để được học một ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc, bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo. Nếu bạn còn vướng mắc, hãy tìm đến GSC, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.

Mọi thắc mắc các bạn liên hệ: 

Tư vấn du học GSC

Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn

74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 84-123-388-3428

Email: info@gsc-study.com

Page: https://www.facebook.com/chiaseduhoc/

 


Có thể bạn quan tâm