Bethlehem College - Trường trung học hàng đầu New Zealand

THÔNG TIN CHUNG

Bethlehem college là ngôi trường trung học có vị trí trung tâm thành phố Tauranga, New Zealand. Đây là một ngôi trường còn khá trẻ, được thành lập từ năm 1988. Tuy không phải là một ngôi trường lâu đời của xứ sở Kiwi, song, ngôi trường này là nơi đào tạo rất của rất nhiều học sinh, không chỉ học sinh bản xứ mà còn từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Được tọa lạc ở một thành phố khá phát triển về mặt kinh tế-xã hội với con người hăng hái, nhiệt tình và thân thiện, Bethlehem college đang được rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học vì chất lượng đào tạo mang tính quốc tế hóa và cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Bethlehem College hiện có 1.600 học sinh theo học, trong đó có 73 học sinh quốc tế đến từ các nước như: Brazil, Trung Quốc, Hong Kong, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Mỹ. Trường bao gồm 3 cấp học: sơ cấp, trung gian và trung cấp, đào tạo cho học sinh có độ tuổi từ 5 đến 18 tuổi, nghĩa là trường giảng dạy các em từ lớp 1 đến lớp 13 với chương trình đồng giáo dục, tích hợp ( ½ riêng tư, ½ công khai) tạo điều kiện cho các em theo học một cách liền mạch, và được hưởng một môi trường học tập tốt nhất.

Chương trình giảng dạy bao gồm các môn học: tiếng Anh, toán học, khoa học, khoa học-xã hội, công nghệ, nghệ thuật, ngoại ngữ, giáo dục vật lý và sức khỏe và những khóa học khác. Cơ bản, các môn học này sẽ xuyên suốt từ 7 tuổi đến 18 tuổi. Từ 10 tuổi trở lên, các em sẽ có cơ hội học thêm môn kinh doanh. Mỗi độ tuổi thì có những giáo án và chương trình giảng dạy khác nhau, tạo điều kiện cho các em có thể nắm bắt được những kiến thức một cách tốt nhất.

Đối với chương trình ngoại ngữ, trường Bethlehem College đào tạo chủ yếu về tiếng Anh. Ngoài ra còn đào tạo về tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Reo Maori( Tiếng địa phương được sử dụng tại New Zealand).

Trường luôn chú trọng đến các hoạt động ngoài trời, ngoại khóa cho học sinh với các trò chơi hiện đại và cổ điển được kết hợp và tổ chức, các hoạt động theo mùa trong năm, đầu tư dạy các môn nghệ thuật như vẽ, kịch, hát và các loại nhạc cụ...

 

CÁC LOẠI CHI PHÍ

Đối với mỗi học sinh hoặc các bậc phụ huynh khi cho con của mình được theo học ngôi trường này cần phải nắm bắt được các khoản lệ phí sau: Phí đăng ký là 50.000NZD, lệ phí hành chính, chăm sóc, phí tài nguyên và dịch vụ là 240.000 NZD, Học phí khoảng từ 1.440.000 đến 1.680.000 NZD tùy vào mỗi độ tuổi theo học của học sinh. Số tiền học phí này có sự dao động qua từng năm nhưng nhìn chung không quá nhiều.

Chi phí nhà ở là 26.000 NZD/tuần. Học sinh có phòng riêng và đã bao gồm tiền ăn 3 bữa/ngày. Phí di dời nếu học sinh muốn di chuyển chỗ ở là 26.000 NZD, tiền bảo hiểm là 57.760 NZD.

Đây là các khoản lệ phí mà các học sinh cần đóng khi theo học tại ngôi trường này. Nhìn chung, so với các trường trung học đạt chuẩn quốc tế ở New Zealand thì học phí và các khoản lệ phí ở đây không có sự chênh lệch nhiều.

 

 

Nếu được học tập và sinh hoạt ở Bethlehem Colecge, học sinh sẽ có điều kiện phát triển toàn diện bản thân và phát huy tốt nhất trí tuệ, thể lực. Với điều kiện học tập, sinh hoạt và vui chơi đạt chuẩn quốc tế cùng với việc được giao lưu với nhiều bạn du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới giúp các em nắm bắt được các nền văn hóa trên thế giới, có cơ hội học hỏi và tăng cường khả năng giao tiếp của mình.