THÔNG TIN CHUNG

Victoria university là ngôi trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất  nằm ở trung tâm thủ đô Wellington. Trường được thành lập từ năm 1899, tồn tại và phát triển đã 118 năm, đây là ngôi trường danh giá hàng đầu New Zealand và là ước mơ của rất nhiều sinh viên trong nước và các du học sinh trên toàn thế giới. Với số lượng 21.500 sinh viên cho mỗi khóa học và có khoảng 15% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Trường Đại học Victoria là biểu tượng cho nền giáo dục xuất sắc của New Zealand.

Trường được vinh dự mang tên của nữ hoàng Victoria, trường đã được khẳng định được tên tuổi của mình về chất lượng giáo dục trên toàn cầu. Trường Victoria là nơi sở hữu rất nhiều giáo sư, tiến sĩ có tên tuổi trong các lĩnh vực, nổi tiếng thế giới, đội ngũ giáo viên giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, nhằm mang lại những kiến thức tốt nhất, toàn diện nhất cho sinh viên và du học sinh.

 

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Đại học Victoria bao gồm 4 khuôn viên chính ở thủ đô Wellington bao gồm Kelburn, Karori, Te Aro và Pipitea nhằm bảo đảm phục vụ tốt nhất cho sinh viên và du học sinh khi theo học tại ngôi trường này. Trường có các khoa bao gồm: Kiến trúc và thiết kế, Giáo dục, Kỹ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội, Pháp luật, Khoa học, Học thuật và Thương mại và Khoa nghiên cứu sau đại học.

Đây là một ngôi trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật cũng như pháp luật. Ngoài ra, trường đại học Victoria còn cung cấp nhiều lựa chọn học tập khác nhau tương ứng với bằng cấp khác nhau, bao gồm chương trình đại học, chương trình sau đại học, các khóa học ngắn hạn và các chương trình không theo trình độ.  Như vậy, sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn chương trình học và cấp học phù hợp với sở thích, học vấn và khả năng tài chính của mình.

 

HỌC PHÍ

Trước khi bước vào chuyên ngành đào tạo của mình, bạn phải trải qua 1 khóa học Tiếng Anh, thông thường là 1 năm với chi phí khoảng 412 NZD/ tuần. Sau đó là khóa học dự bị đại học với số tiền khoảng 16.000 đến 18.000 NZD/năm. Đồi với khóa học đại học thì số tiền sẽ từ 18.000 đến 25.000 NZD/năm, khóa thạc sĩ là 19.000 đến 27.000 NZD/năm, còn đối với khóa học tiến sĩ chỉ khoảng 5.000 đến 6.000 NZD/năm. Số tiền học phí này có thể thay đổi theo năm với mức chênh lệch không quá lớn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Đại học Victoria luôn chú trọng đến các chương trình học bổng cho sinh viên và các du học sinh, mỗi năm có hàng ngàn học bổng được trao cho các sinh viên xuất sắc của trường, trong đó có cả học bổng sau đại học và tiến sĩ và học bổng nghiên cứu mùa hè. Phụ thuộc vào mỗi cấp độ bạn theo học và năng lực học của bạn mà có những mức học bổng khác nhau.

 

KÝ TÚC XÁ

Nếu bạn lựa chọn ngôi trường đại học Victoria tại thành phố Wellington để theo học, bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức ở mà bạn yêu thích như thuê căn hộ hoặc home stay. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ký túc xá của trường là nơi ở cho mình. Đại học Victoria có 15 ký túc xá với phòng đơn, phòng hội nghị và phòng tự học với không gian thoáng mát, kiến trúc hiện đại. Ký túc xá đều nằm trong khoảng cách đi bộ đến các khu học xá của sinh viên.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Đại học Victoria là ngôi trường đại học lâu đời nhất và là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất New Zealand. Chính vì thế, được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp tạo điều kiện rất lớn về cơ hội việc làm kể cả khi đang học tập và sau khi ra trường.

Khi đang theo học ở trường, bạn có thể kiếm cho mình một công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống và có thêm kinh nghiệm, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, nâng cao khả năng và vốn sống cho bản thân.

 

Sau khi ra trường, bạn có thể hoàn toàn kiếm cho mình được một công việc phù hợp. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội ở lại New Zealand làm việc với thời hạn 12 tháng. Bằng đại học của New Zealand được công nhận bởi nhiều nước trên thế giới. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại New Zealand mà còn có cơ hội làm việc tại xứ sở Kangaroo xinh đẹp.